Ếch là nguyên liệu thực phẩm tươi ngon, giàu chất dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể, với cách chế biến đơn giản bạn đã có ngay món ếch xào hành tây lạ miệng đổi vị cho bữa ăn cuối tuần rồi.Hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ chỉ cho bạn cách làm ếch xào sả ớt ngon miệng tại nhà nhé.Cùng tham khảo ngay cách làm dưới đây nha!
Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm ếch xào sả ớt ngon tại nhà
Nguyên liệu làm món ếch xào xảo sả ớt bao gồm
- Ếch đồng 1 kg
- Ớt chuông 1 quả
- Sả, nghệ, ớt, hành tây
- Hành, tỏi khô
- Hành lá, rau mùi tàu
- Gia vị: đường, hạt nêm, muối, dầu hào, nước mắm, bột cari.
HЖ°б»›ng dбє«n cГЎch lГ m бєїch xГ o sбєЈ б»›t ngon tбєЎi nhГ
Bước 1:
Ếch làm sạch da bằng cách bóp muối nhiều lần, bỏ nội tạng, rửa lại với muối cho sạch rồi chặt miếng vừa ăn, để ráo.
Bước 2:
Hành tím, sả và tỏi lột vỏ, rửa sạch, đập dập rồi đem băm nhỏ, để riêng từng loại. Hành tây thái múi cau. Sả thái vát mỏng.
Bước 3:
Hành lá, ngò rí bỏ rễ, rửa sạch và cắt khúc. Ớt rửa sạch, bỏ cuống và cắt lát mỏng. Ớt chuông bỏ cuống, bỏ lõi và hạt, rửa sạch và thái sợi hoặc cắt miếng vừa ăn. Nghệ gọt vỏ, thái lát mỏng.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bột sắn dây pha sữa cho bé tại nhà
Bước 4:
Ướp khoảng 0,5 kg ếch với 3 thìa cafe đường, 1 thìa cafe hạt nêm, ít muối, 1 thìa cafe bột cà ri, 2 thìa cafe dầu hào, hành tỏi băm và chút nước mắm nêm nếm theo khẩu vị. Trộn đều, ướp 30 phút cho ngấm.
Bước 5:
Cho dầu vào chảo nóng, thêm sả, tỏi, ớt vào thơm, tiếp theo cho thịt ếch vào xào đến khi thịt chín thì cho nghệ, hành tây, ớt chuông vào đảo . Cuối cùng, rắc hành lá và mùi tàu lên trên rồi tắt bếp.
>>>>>Xem thêm: Công thức pha chế Margarita Jalapeno Dứa
Cách làm ếch xào xả ớt thật đơn giản phải không nào, các bạn hãy thử luôn nhé.Chúc các bạn thành công.
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch lГ m бєїch xГ o sбєЈ б»›t tбєЎi nhГ
Thông tin cách làm ếch xào sả ớt
- Thời gian chuẩn bị : 20M
- Thời gian làm : 20M
- Tổng thời gian : 40M
- Số lượng người ăn : 4
- Món Ăn dành cho bữa :chiều, tối
- Nguồn Gốc : Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 200 calories