Đến với đặc sản nổi tiếng ở Long An mà bạn không nên bỏ lỡ

  • Đến với đặc sản nổi tiếng ở Long An
  • Lời kết:

Khám phá ra một miền đất mới là bạn được hiểu biết về nhiều điều ở đó: con người, văn hóa, ẩm thực, cảnh đẹp,…Và mảnh đất nào cũng vậy, sẽ có những điều hấp dẫn bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Vậy hãy đến với đặc sản nổi tiếng ở Long An xem có hấp dẫn bạn không nhé!

Bạn đang đọc: Đến với đặc sản nổi tiếng ở Long An mà bạn không nên bỏ lỡ

Đến với đặc sản nổi tiếng ở Long An

1. Thịt lợn muối chua

Thịt lợn muối chua là một món ăn độc đáo của người Mường. Với sự tỉ mỉ thể hiện qua từng công đoạn chế biến, từng khâu chọn lọc nguyên liệu đã tạo nên một món ngon hấp dẫn riêng cho ẩm thực. Để làm được món thịt lợn muối chua thì người ta cũng cần phải chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết, đặc biệt là thính phải thật chuẩn. Người ta có thấy sự hấp dẫn của thịt lợn muối chua hay không là thể hiện qua màu sắc của thịt, màu vàng ươm của thính, vị bùi ngậy của bì, chua của men rừng, mặn của muối, thơm của húng quế, chát của lá mít và các hương vị khác nữa.

Tìm hiểu thêm: Cách làm chả lụa ngon không dùng hàn the tại nhà

Đến với đặc sản nổi tiếng ở Long An mà bạn không nên bỏ lỡ

>>>>>Xem thêm: Cách nấu khoai tây ngon, đơn giản tại nhà

2. Móng còng Cần Giuộc

Mắm còng được làm từ nước cốt thịt nhưng người ta sẽ làm ngon nhất là vào ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch hằng năm. Để đem lại những hương vị riêng cho mắm, có rất nhiều cách ướp khác nhau. Người ta sẽ chọn ướp thêm rượu, có người lại chọn pha cơm nếp. Nhưng với người lần đầu ăn mắm còng sẽ chưa thích thú lắm với hương vị này nhưng khi ăn kèm với thịt ba chỉ, rau sống, bún tươi, dưa leo, chuối chát thì lại có một cảm giác thòm thèm khó tả. Đến lần thứ hai rồi, thì ai cũng tìm kiếm thêm những hương vị khác nữa.

3. Lẩu mắm

Lẩu mắm có thể nói là một món ăn tổng hợp đầy đủ các loại hải sản, thịt, rau với đầy màu sắc và cũng đầy đủ hương vị mặn, ngọt, chua, cay. Để làm được nước lèo lẩu mắm, người ta phải chuẩn bị ít nhất là 3 loại mắm: Mắm sặc để có mùi thơm, mắm trèn để tăng vị ngọt đậm, mắm linh với cái hơi nhẫn béo của cá đồng. Nước dùng của lẩu mắm đúng độ phải có hương vị thơm ngon, đậm đà đủ vị thì mới góp phần làm cho món lẩu mắm hấp dẫn. Người ta có thể thưởng thức lẩu mắm ở ngoài quán hoặc tự tay chế biến ở nhà nữa.

4. Canh chua cá chốt

Cá chốt kho sả ớt hay nấu canh chua ăn đều không ngán vì cá chốt không mỡ, lại có trứng. Cá chốt mà chế biến lên là mọi người đều ưa thích. Riêng món cá chốt nấu canh chua thì không thể thiếu lá me non. Những mùi hương, gia vị sẽ giúp cho canh chua cá chốt thêm hấp dẫn hơn rất nhiều.

Lời kết:

Đến với đặc sản nổi tiếng ở Long An thì bạn không nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức ít nhất một món nhé. Và sẽ còn nhiều điều đặc biệt hơn thế nữa!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *