Bạn đang đọc: Công thức pha cocktail Moscow Mule hương vị quýt
Moscow Mule là một loại cocktail của người Nga được làm bằng rượu vodka, bia gừng cay và nước cốt chanh, trang trí bằng một lát hoặc nêm chanh. Nó được phục vụ phổ biến trong một chiếc cốc bằng đồng, có nhiệt độ lạnh của chất lỏng. Tuy nhiên, hiện nay cocktail Moscow Mule được tạo ra bởi nhiều phiên bản khác nhau dưa trên công thức cổ điển. Vì vậy, Quả ngon sẽ hướng dẫn bạn cách pha cocktail Moscow Mule mang hương vị quýt thơm ngon.
Phiên bản này có một ít xi-rô gừng đơn giản cùng với một ít nước ép quýt. Chúng là sự bổ sung hoàn hảo cho các lễ hội hay kỳ nghỉ của bạn. Không chỉ ngon mà còn rất đẹp mắt khi được phục vụ từ chiếc cốc bằng đồng tuyệt đẹp, đặc biệt là vào Giáng sinh.
Tìm hiểu thêm: Cách làm salad trái cây mùa hè chinh phục cả người sành ăn
Thành phần
ĐỐI VỚI XI-RÔ GỪNG:
1 cốc đường (200g)
1 cốc nước (235ml)
1 chén gừng tươi thái lát (50g)
Vỏ bào của 2 quả quýt
ĐỐI VỚI HAI LY COCKTAIL:
100ml Nước ép quýt (khoảng 3 quả)
1 quả chanh, vắt lấy nước
50ml xi-rô gừng
100ml rượu vodka
300ml bia gừng
Cành bạc hà tươi
Lát quýt và chanh trang trí
Cách pha cocktail Moscow Mule quýt
– Bước 1: Làm xi-rô gừng. Đun 1 cốc đường cùng 1 cốc nước trên lửa vừa và khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Thêm gừng tươi và vỏ quýt bào vào nồi sau đó tắt bếp. Để nguội.
– Bước 2: Trong một bình lắc cocktail chứa đầy đá, kết hợp nước ép quýt, xi-rô gừng và vodka. Lắc mạnh trong vài giây để trộn và làm lạnh các thành phần.
– Bước 3: Chia hỗn hợp giữa hai cốc đầy đá. Đổ lên trên mỗi ly với bia gừng, nhánh bạc hà tươi và lát chanh, quýt. Phục vụ ngay lập tức. Thưởng thức!
>>>>>Xem thêm: Chia sẻ cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản nhất tại nhà
Công thức pha chế cocktail dưa chuột từ rượu Gin
Công thức rượu vang trắng sangria cam dâu làm mới cocktail
Công thức pha chế Cocktail Cam máu Kombucha Spritzers