Bạn đang đọc: Công thức nấu khế sốt xoài cam làm món tráng miệng
Quả khế có kết cấu và mùi vị tương tự như táo, nó có thể ăn tươi, và trong công thức này, các lát khế được nấu chín nhẹ và sau đó được phục vụ với nước sốt cam xoài nhiệt đới. Phủ với một lớp nước cốt dừa và rắc thêm hạt lựu hoặc anh đào, món tráng miệng trái cây tuyệt vời này hoàn toàn đem lại hương vị ngọt ngào một cách thỏa mãn. Nó không có gluten, không có lactose và thuần chay. Nếu bạn muốn tạo cảm giác hấp dẫn, hãy phủ một lớp kem tươi hoặc kem vani lên trên. Nó ngọt ngào, có vị chua và kem mịn.
Món trái cây tráng miệng bằng khế đặc biệt này rất đẹp mắt và sẽ gây ấn tượng với thực khách bữa tối, nó cũng tốt cho sức khỏe và phù hợp với nhiều chế độ ăn kiêng.
Thành phần
1 quả khế tươi chín, cắt ngôi sao, bỏ hạt. 1 cốc nước cam (khoảng 2 quả cam, vắt lấy nước ép) 1 quả xoài chín tươi 1/4 chén đường nâu 1 cốc nước cốt dừa
Một số ít các tươi hạt lựu hay anh đào, topping
Cách nấu khế sốt xoài cam
– Bước 1: Cho các lát khế vào nồi và bắc lên bếp.
– Bước 2: Thêm nước cam. Khuấy đều và vặn lửa lớn cho đến khi nước ép bắt đầu sôi.
– Bước 3: Hạ nhỏ lửa và để nước khế sôi liu riu trong 10 phút, hoặc cho đến khi khế chín mềm để có thể dễ dàng cắt ra bằng thìa. Trong khi nấu, nhẹ nhàng di chuyển các lát xung quanh và lật lại để chúng chín đều.
– Bước 4: Loại bỏ bất kỳ hạt khế nào có thể còn sót lại và nổi bề mặt.
– Bước 5: Trong khi nấu khế, cho xoài vào máy xay sinh tố. Xay hoặc trộn cho đến khi mịn và nhuyễn. Để qua một bên.
Tìm hiểu thêm: Cách làm canh chua cá diêu hồng thanh mát giúp giải nhiệt trong mùa hè
– Bước 6: Khi khế gần chín thì cho đường ngọt vào khuấy tan. Lấy nồi ra khỏi bếp.
– Bước 7: Thêm xoài xay nhuyễn vào, khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện. Nếm thử độ ngọt, thêm đường nếu cần (độ ngọt sẽ phụ thuộc vào độ chín của trái cây/nước trái cây bạn đang sử dụng).
– Bước 8: Chia 3 lát khế ra bát với nước sốt vừa đủ để bao quanh trái cây.
– Bước 9: Rưới một ít nước cốt dừa.
– Bước 10: Trên mỗi bát rắc thêm hạt lựu hoặc anh đào, nếu dùng.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu thịt rim ngon đậm vị, chuẩn cơm mẹ nấu
Quả khế có chứa axit oxalic và caramboxin. Đây là những chất có khả năng gây hại cho những người có vấn đề về thận và do đó, nên tránh. Những người dùng một số đơn thuốc như thuốc huyết áp cũng nên tránh ăn khế, vì nó có tác dụng ức chế như bưởi.