- Nguyên liệu pha nước chấm bánh bột lọc
- Chi tiết cách pha nước chấm bánh bột lọc ngon
Bánh bột lọc là một món ăn cổ truyền lâu đời và chính là đặc sản ở Huế của nước ta. Đây là món ăn khá ngon và nổi tiếng trên thế giới, đi kèm với món bánh bột lọc này chính là phần nước chấm thơm ngon – 1 phần không nhỏ để tạo nên sự nổi tiếng của món ăn này. Vậy nên trong chuyên mục Ẩm thực ngày hôm nay, các bạn hãy cùng mình vào bếp tìm hiểu xem cách pha nước chấm bánh bột lọc ngon cần những nguyên liệu gì và cách tiến hành như thế nào nhé!
Bạn đang đọc: Công thức chuẩn về cách pha nước chấm bánh bột lọc ngon
Nguyên liệu pha nước chấm bánh bột lọc
- Nước mắm: 5 thìa(sử dụng mắm hiệu con mực xé Huế sẽ rất ngon)
- Đường: 3 thìa
- Nước lọc: 3 thìa
- Chanh: 1 quả
- Tỏi: 3 tép
- Ớt tươi: 2 quả
- Hạt tiêu: 2 thìa
Vậy là chúng ta đã chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu rồi, hãy cùng bắt tay vào làm với mình ngay thôi.
Chi tiết cách pha nước chấm bánh bột lọc ngon
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Tìm hiểu thêm: Cách nấu canh đầu cá hồi ngon bổ dưỡng
Bắc 1 cái nồi nhỏ lên bếp, cho 5 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 3 thìa nước lọc vào nồi, để nhỏ lửa đun thế khi hỗn hợp sôi.
Trong khoảng thời gian chờ đợi, bạn hãy mang các nguyên liệu còn lại ra sơ chế nhé!
Ớt tươi rửa sạch băm nhỏ.
Tỏi bóc vỏ rửa sạch, cho ra thớt đập dập băm nhuyễn.
Chanh cắt đôi vắt lấy 5 thìa nước cốt(bạn cũng có thể dùng giấm để thay thế nha).
Lúc này đường đã tan hết và hỗn hợp của chúng ta đã sôi. Bạn tắt bếp rồi để thật nguội.
Bước 2: Tiến hành làm nước chấm
Sau khi hỗn hợp đã nguội, bạn cho các nguyên liệu còn lại như là tỏi băm, hạt tiêu, nước cốt chanh và ớt băm vào đảo đều nhé.
Lúc này bạn cũng có thể nêm lại gia vị để điều chỉnh độ mặn ngọt cho hợp miệng ăn.
Bước 3: Trình bày thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Những phương pháp làm giá đỗ cực đơn giản mà bạn nên biết
Cho hỗn hợp ra bát chuyên đựng nước chấm. Để canh 1 đĩa bánh bột lọc và bắt đầu thưởng thức thôi nào.
Mẹo nhỏ khi thực hiện cách pha nước chấm bánh bột lọc ngon:
– Khi đun hỗn hợp, bạn nên đảo sơ vài lượt, không đun sôi quá lâu
– Không cho tỏi, ớt, chanh, hạt tiêu vào hỗn hợp khi còn nóng, bạn phải chờ cho hỗn hợp nguội thì mới cho vào nhé.
Vậy là chỉ với 3 bước đơn giản mình đã vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách làm nước chấm bánh bột lọc rồi, nó chiếm 3/10 trong sự thành công của món ăn đấy nhé! Cho nên những bạn nào thích ăn bánh bột lọc thì không thể nào mà bỏ qua bài viết này đâu. Các bạn ơi hãy mau mau lưu lại công thức này để có dịp trổ tài cho cả nhà thân yêu thưởng thức nhé! Chắc chắn ai nếm thử xong cũng phải xuýt xoa luôn đó.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách pha nước chấm bánh bột lọc ngon của Em vào bếp chia sẻ trên đây!