Thịt gà thường được xem là loại thực phẩm sử dụng thường xuyên trong nhiều gia đình, vì trong thịt chứa nhiều nguồn protein chất lượng cao mà giá thành lại rẻ và cũng có thể chế biến thành rất nhiều món ăn phong phú, đa dạng. Trong đó, phải kể đến các món được hầm từ gà như gà hầm thuốc bắc, gà hầm hạt sen, gà hầm ngải cứu rất thơm ngon và bổ dưỡng. Hôm nay, ameovat sẽ hướng dẫn thêm cho bạn một món gà hầm nữa để bạn có thể bổ sung thêm vào danh sách các món gà hầm cho cả nhà thưởng thức vừa tăng sức đề kháng lại vừa tốt cho sức khỏe, đó là món gà hầm bí đỏ.
Bạn đang đọc: Công thức cách làm gà hầm bí đỏ siêu ngon
Trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu công dụng của thịt gà không phải ai cũng biết nhé!
– Trong gà có canxi và vitamin D giúp xương chắc khỏe, bên canh đó, protein cũng là một chất giúp ngăn loãng xương. Thịt gà còn chứa choline, chất dinh dưỡng có vai trò quan trọng với trí nhớ và các chức năng khác của não. Giúp tinh thần thoải mái vì có chứa tryptophan, một loại axit amin làm tăng serotonin. Bớt mệt mỏi nếu bạn bị thiếu máu do thiếu sắt bạn nên ăn thịt gà sẫm màu. Ngoài ra còn củng cố sức khỏe tim mạch, giảm tỷ lệ mắc ung thư đại tràng và cải thiện khả năng sinh sản nếu bạn muốn có con.
Nào bây giờ chúng ta hãy đi vào các bước thực hiện món gà hầm bí đỏ.
Rắc thêm xíu hành lá lên trên làm tăng thêm hương vị món ăn
Cách làm gà hầm bí đỏ
Nguyên liệu cho cách làm gà hầm bí đỏ
– Thịt gà: 500g
– Bí đỏ tròn: 1 trái
– Nước dừa: 500ml
– Hạt sen tươi: 20g
– Nấm kim châm: 20g
– Nấm rơm: 20g
– Nhãn nhục: 20g
– Cà rốt: 20g
– Táo đỏ: 20g
– Hành tím băm: 1 muỗng canh
– Tỏi băm: 1 muỗng canh
– Hành lá: 1 nhánh
– Dầu hào, nước mắm, nước tương, đường phèn mỗi loại 1 muỗng canh
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế gà
– Rửa sạch gà bằng cách dùng muối chà xát, xoa bóp kỹ gà rồi rửa sạch lại lần nữa để khử mùi gà.
– Sau đó chặt gà thành khúc vừa ăn, để ráo
– Cho gà vào tô trộn cùng với 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương. Ướp khoảng 15 phút cho gà thấm gia vị.
Chặt gà thành từng khúc nhỏ vừa ăn
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu
– Bí đỏ khoét đầu, bỏ ruột, giữ lại phần đầu bí vừa khoét làm nắp.
– Cà rốt gọt vỏ cắt khúc
– Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch.
– Táo đỏ hạt sen rửa sạch.
– Hành lá cắt nhỏ.
Tìm hiểu thêm: Cách làm sinh tố bát với trái cây và các loại hạt
Chọn trái bí tròn, to hay nhỏ tùy theo số lượng người ăn
Bước 3: Hầm gà
– Sau khi ướp gà được 15 phút thì bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng thì cho vào một muỗng canh dầu ăn rồi đổ vào chiên xơ cho thịt gà săn lại thì tắt bếp.
– Tiếp theo xếp gà vào trong trái bí đỏ đã nạo bỏ ruột, tiếp theo cho vào cà rốt, táo đỏ, nhãn nhục, hạt sen, nấm rơm, một muỗng canh đường phèn, muỗng canh nước mắm, nước dừa tươi.
– Đậy nắp bí đỏ lại và đặt vào nồi hấp cách thủy trong 1 giờ
>>>>>Xem thêm: Cách làm canh chua thịt băm giá đỗ thanh mắt cho ngày hè nóng bức
Hấp cách thủy trong 1 tiếng là gà chín
Bước 4: Thành phẩm
– Sau 1 tiếng hầm thì gà đã chín, cho thêm một xíu hành lá lên trên phần gà hầm bí đỏ là hoàn thành.
– Gà hầm bí đỏ có vị thanh của nước dừa, bí đỏ mềm ngọt, thịt gà dai mềm rất ngon miệng và giàu chất dinh dưỡng.
Chúc các bạn thành công với mà gà hầm bí đỏ nhé!