Chi tiết các bước trong cách ngâm giá đỗ mập tại nhà

  • Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị
  • Cách ngâm giá đỗ mập đơn giản tại nhà

Giá đỗ không còn gì xa lạ với với các chị em rồi. Chị em tận dụng giá đỗ ở mọi phương diện: chế biến món ăn ngon, một phương thức để lấy lại giọng nói tốt và cả chăm sóc cho vóc dáng của chị em nữa. Nhưng giá đỗ bày bán ở ngoài liệu có đảm bảo an toàn không? Vậy thì phải học ngay cách ngâm giá đỗ mập ngay thôi nào!

Bạn đang đọc: Chi tiết các bước trong cách ngâm giá đỗ mập tại nhà

Tìm hiểu thêm: Quảng Nam hấp dẫn từ món ngon mà ai cũng thích

Chi tiết các bước trong cách ngâm giá đỗ mập tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách làm lẩu bò viên sa tế thơm nóng cực hấp dẫn tại nhà

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

  • Hạt đỗ
  • Giá thể
  • Thùng xốp
  • Giấy mềm hay khăn mỏng

Cách ngâm giá đỗ mập đơn giản tại nhà

Bước 1:

Tiến hành sơ chế các nguyên liệu và chuẩn bị dụng cụ.

Hạt đậu xanh bạn đem rửa sạch, rồi ngâm trong nước ấm khoảng 8 tiếng nhằm giúp cho hạt đỗ căng phồng, vỏ hạt đỗ dễ dàng tách ra trong quá trình nảy mầm.

Còn giá thể để làm giá đỗ thường là đất tơi xốp hoặc tro trấu. Bạn phải xử lý để cho khỏi mầm bệnh để đảm bảo cho sự phát triển của giá.

Thùng xốp thì bạn nên chọn thùng có trọng lượng nhẹ, độ dày và độ cao đủ để che nắng cho mầm đậu. Trước khi đem trồng, thùng cần được xử lý sạch sẽ và có thiết kế thông thoáng tốt.

Bước 2: Chuẩn bị đất trồng giá và tiến hành ngâm, ủ giá.

Cho giá thể trồng (đất tơi xốp, tro trấu hay xơ dừa) và thùng xốp, bạn lót dày khoảng 3cm. Sau đó bạn phun ẩm và nhấn nhẹ tay để làm cho bề mặt bằng phẳng.

Tiếp đến bạn trải khăn giấy hoặc khăn mỏng đã thấm nước lên bề mặt giá thể. Như vậy sẽ giúp cho quá trình thu hoạch dễ dàng hơn.

Giá đỗ sau khi ngâm trong nước ấm khoảng 8 tiếng thì vớt ra, rải đều lên trên tấm khăn hoặc vải đã trải sẵn, bạn giàn trải đều ra. Bạn không nên rải sát mép thùng, phun hơi nước để tạo độ ẩm cho thùng làm giá đỗ.

Bước 3: Ủ giá đỗ

Sau khi đã kiểm tra độ ẩm của giá thể và đậu xanh, kiểm tra xem mép khăn đã phủ kín bên trong thùng xốp hay chưa rồi đậy kín nắp thùng xốp lại.

Bước 4:

Công việc tiếp theo của bạn là chăm sóc và theo dõi giá đỗ.

Bạn nên thường xuyên theo dõi độ ẩm của giá đỗ để đảm bảo mọc mầm thuận lợi và giá được phát triển tốt.

Đều đặn bạn nên tưới nước 2 lần mỗi ngày bằng bình phun. Đảm bảo giữ độ ẩm cho giá đỗ được đảm bảo.

Sau hai ngày ủ mầm, mang thùng xốp ra nơi có ánh sáng vừa phải, thông thoáng, không có ánh nắng chiếu trực tiếp vào thùng và cũng không bị mưa gió. Chỉ sau 3 ngày là giá đỗ của bạn có thể thu hoạch rồi. Thật đơn giản phải không nào!

Với tất cả những bước từ cách ngâm giá đỗ mập mà bạn vừa được chia sẻ, chắc chắn bạn sẽ có được những mẻ giá đỗ mập, trắng, ngon, thanh mát. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *