Cách ướp thịt trâu nướng ngon nhất mà chị em nào cũng muốn biết

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị để ướp thịt trâu nướng
  • Cách ướp thịt trâu nướng thơm ngon chưa từng thấy

Từ lâu, thịt trâu nướng đã là một trong những món ăn ngon và bổ dưỡng được rất nhiều người yêu thích. Thịt trâu nướng đặc biệt rất cuốn hút đối với dân nghiền nhậu, đặc biệt thịt trâu nướng xong cuốn lá lốt rồi chấm tương bần, không còn gì để chê đâu. Vậy nên, nếu chị em muốn chiều lòng anh xã của mình thì nhất định cần phải học cách ướp thịt trâu nướng thơm ngon nhất mà chúng mình chia sẻ ngay sau đây.

Bạn đang đọc: Cách ướp thịt trâu nướng ngon nhất mà chị em nào cũng muốn biết

Cách ướp thịt trâu nướng ngon nhất mà chị em nào cũng muốn biết

Còn chần chừ gì nữa, bạn hãy lôi sổ sách ra hoặc chạy ra chợ mua ngay nguyên liệu để thực hiện cách ướp thịt trâu nướng ngon, nhanh chóng, đơn giản này cùng chúng mình nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị để ướp thịt trâu nướng

  • Thịt trâu: 500 gr
  • Gừng tươi: 100 gr
  • Hành khô, tỏi, sả, ớt đỏ, chanh tươi
  • Gia vị: đường, mắm, muối, tiêu, dầu ăn

Cách ướp thịt trâu nướng thơm ngon chưa từng thấy

Bước 1: Sơ chế thịt trâu

Trước khi ướp thì bạn cần sơ chế thịt trâu đã nhé. Thịt trâu tươi sau khi mua về thì bạn cần lọc bỏ hết những chỗ ‘bầy nhầy’ đi (nếu có). Tiếp đến, bạn rửa thịt thật sạch rồi để ra rổ cho thật ráo nước. Nếu muốn nhanh chóng hơn thì bạn có thể sử dụng một chiếc khăn khô, sạch để thấm sạch nước trên thịt trâu đi là được nhé

Sau khi thịt trâu ráo nước thì bạn dùng một chiếc dao sắc để thái thịt trâu thành những miếng nhỏ vừa ăn, đồng thời có độ mỏng nhất định để thịt không bị dai. Lưu ý là những miếng thịt trâu cần có độ to bản một chút, không nên bé quá vì khi nướng thì thịt sẽ còn co lại rất nhiều nữa.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Với hành và tỏi, bạn bóc sạch vỏ, rửa rồi đập dập và băm nhuyễn. Sả thì bạn tách bỏ lớp áo ngoài cùng đi, rửa sạch rồi thái nhỏ và cho vào cối xay nhuyễn ra nhé.

Bước 3: Tiến hành ướp thịt trâu

Thịt trâu sơ chế xong thì bạn cho ra một chiếc âu lớn. Tiếp đến, bạn cho thêm vào âu thịt trâu toàn bộ phần sả, tỏi, hành khô đã băm nhuyễn, cùng với đó là một chút dầu ăn, một chút muối, một chút mắm và hạt tiêu xay nữa. Lưu ý là bạn cần căn chỉnh các loại gia vị sao cho vừa miệng của cả nhà, đừng nên ướp mặn quá, mà cũng không nên nhạt quá thì món thịt trâu nướng sẽ kém phần đậm đà.

Tìm hiểu thêm: Công thức Sangria lựu tốt nhất cho mọi bữa tiệc

Cách ướp thịt trâu nướng ngon nhất mà chị em nào cũng muốn biết

>>>>>Xem thêm: Cách nấu hủ tiếu Nam Vang thơm ngon nức mũi như ngoài hàng

Bạn cứ ướp thịt trâu như thế trong khoảng 20 – 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị rồi mới tiến hành nướng nhé.
Đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong cách ướp thịt trâu nướng rồi đấy, không có gì là quá khó phải không nào? Chỉ với loại gia vị quen thuộc nhưng chắc chắn rằng món thịt trâu nướng của bạn sẽ vô cùng thơm ngon và hấp dẫn đấy nhé. Chúc bạn thực hiện món ăn thành công và có được những bữa cơm vui vẻ, quây quần bên gia đình mình, đặc biệt là có thể chiều lòng được anh xã trong những buổi nhậu cùng bạn bè nữa nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *