- Thành phần
- Cách làm Cocktail Mojito chanh leo
- 1. Làm đá viên chanh dây (trước 1 tuần-1 ngày)
- 2. Pha Cocktail Mojito Chanh leo
Bạn đang đọc: Cách pha chế Cocktail Mojito chanh leo
Cocktail Mojito Chanh leo là cách tốt nhất để làm dịu cơn khát trong những tháng mùa hè nắng nóng. Được làm với lượng chanh dây gấp ba lần, chúng sẽ trở thành loại cocktail yêu thích mới của bạn.
Cocktail mojito có nguồn gốc từ Cuba với một vài thành phần cơ bản. Đường và nước cốt chanh được trộn cùng với lá bạc hà tươi để nhanh chóng tạo ra một loại siro đơn giản, sau đó là rượu rum trắng. Mặc dù nước cốt chanh là loại nước ép duy nhất có trong công thức cocktail truyền thống. Tuy nhiên, trong phiên bản này chúng tôi sẽ kết hợp với chanh dây ở ba dạng khác nhau: đá viên, nước ép trái cây và chanh leo tươi. Đổ lên trên cùng với nước soda hoặc nước seltzer để tăng thêm hương vị sảng khoái.
Dưới đây là cách pha chế Cocktail Mojito chanh leo.
Thành phần
Đá viên chanh dây (bắt đầu trước 1 ngày) 1/2 cốc (125 ml) nước chanh leo
1/2 cốc (125 ml) nước lạnh
Mojito chanh dây 1 muỗng canh đường đỏ 6 lá bạc hà 45 ml nước cốt chanh mới vắt từ 1 quả chanh lớn 100 ml nước chanh leo 90 ml rượu rum trắng 1 quả chanh leo Đá viên chanh leo
60 – 90ml nước soda (hoặc seltzer)
Trang trí tùy chọn
2 nhГЎnh bбєЎc hГ
Cách làm Cocktail Mojito chanh leo
1. Làm đá viên chanh dây (trước 1 tuần-1 ngày)
Đổ 125 ml nước chanh leo cùng 125 ml nước lạnh vào trong một cái bình hoặc bát. Khuấy đều để kết hợp. Đổ hỗn hợp vào khay đá và để đông lạnh cho đến khi đông đặc tạo thành đá viên.
2. Pha Cocktail Mojito Chanh leo
– Bước 1: Cho đường, lá bạc hà và nước cốt chanh vào bình lắc cocktail.
– Bước 2: Sử dụng dụng cụ trộn để nghiền bạc hà và đường cùng với nước chanh, tạo thành xi-rô đơn giản nhanh chóng.
– Bước 3: Tiếp theo, cho nước chanh leo vào bình lắc cocktail cùng với rượu rum trắng.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu mì xá xíu độc đáo ngon khó cưỡng
– Bước 4: Cắt đôi quả chanh leo và dùng thìa nạo hạt chanh leo cho vào 2 ly cocktail.
– Bước 5: Thêm 2 hoặc 3 viên đá chanh dây vào ly ở trên phần hạt. Đặt ly sang một bên trong khi bạn hoàn thành mojitos.
– Bước 6: Đậy nắp bình lắc cocktail, sau đó lắc mạnh. Sau 30 giây lắc mạnh, bên ngoài bình lắc sẽ mát lạnh, đó là dấu hiệu cho thấy cocktail đã được làm lạnh đúng cách.
– Bước 7: Đổ mojito trong bình lắc lên trên các viên đá trong ly. Tiếp theo, đổ nước soda lên trên mojito tùy theo sở thích của bạn.
– Bước 8: Thêm ống hút và khuấy nhanh cocktail để kết hợp nước trái cây cùng rượu rum nặng hơn với nước có ga. Sau đó, thêm một nhánh bạc hà đơn giản để hoàn thành thức uống. Thưởng thức!
>>>>>Xem thêm: Những món đặc sản hấp dẫn ở Lào Cai mà bạn không thể bỏ qua