Cách nấu xôi gấc 3 tầng đơn giản, tiện lợi nhất

Cách nấu xôi gấc 3 tầng là công thức nấu ăn thiết yếu mà hầu như bất cứ chị em nội trợ nào cũng phải nắm được. Món ăn không chỉ được thực hiện trong các bữa ăn hàng ngày mà còn có vai trò quan trọng những ngày lễ, ngày giỗ. Hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu xôi gấc 3 tầng đơn giản mà tiện lợi nhất.

Bạn đang đọc: Cách nấu xôi gấc 3 tầng đơn giản, tiện lợi nhất

Cách nấu xôi gấc 3 tầng đơn giản, tiện lợi nhất

Nguyên liệu làm món xôi gấc 3 tầng

  • Gạo nếp: 250g
  • Đậu xanh cà vỏ: 180g
  • Gấc chín: 1 quả
  • Đường trắng: 6 thìa
  • Rượu trắng: 1 chén
  • Khuôn ép xôi và nồi xửng hấp (hoặc chõ đồ)
Gạo nếp và đậu xanh ngâm nước trước 4 tiếng. Gấc bổ lấy hạt, cho chút rượu trắng vào bóp lấy phần thịt gấc rồi trộn đều với gạo nếp đem đi đồ xôi. Đậu xanh đồ chín, giã nhuyễn rồi trộn với đường trắng. Cuối cùng, dùng khuôn ép xôi gấc với đậu xanh để hoàn thành món ăn.

Công thức làm món xôi gấc 3 tầng

Sơ chế nguyên liệu

Gạo nếp và đậu xanh ngâm nước 4 tiếng trước cho nở bớt (có thể ngâm qua đêm 6-8 tiếng).

Cách nấu xôi gấc 3 tầng đơn giản, tiện lợi nhất

Gấc bổ lấy phần hạt và các phần thịt bám xung quanh hạt sau đó đổ chén rượu trắng vào, đeo bao tay và bóp cho nhuyễn phần thịt gấc ra.

Cách nấu xôi gấc 3 tầng đơn giản, tiện lợi nhất

Đồ đậu xanh

Bắc nồi lên bếp, đổ nước đun sôi vào (khoảng 1/3 thành nồi) rồi xếp xửng hấp lên trên. Dùng tay bốc đậu xanh dàn đều trên bề mặt. Dùng thìa hoặc ngón tay tạo thêm 1 vài lỗ thông hơi để đậu xanh chín đều không bị nhão. Để lửa vừa, đậy vu

Tìm hiểu thêm: Cách nấu cháo cá lóc thơm ngon cho bé yêu ăn dặm

Cách nấu xôi gấc 3 tầng đơn giản, tiện lợi nhất

Bạn có thể nhặt bỏ hạt gấc ra luôn hoặc đồ cùng rồi khi chín nhặt bỏ ra sau cũng được. Lúc này đậu xanh cũng đã chín, bạn xúc đậu xanh ra 1 chiếc đĩa cho nguội bớt. Đổ thêm nước vào nồi để đồ xôi.

Đồ xôi

Đồ xôi bạn cũng làm tương tự như đồ đậu xanh ở bước trên.

Trong lúc đồ xôi chúng ta sẽ tiến hành giã đậu xanh.

Cách nấu xôi gấc 3 tầng đơn giản, tiện lợi nhất

Giã đậu xanh

Đậu xanh lúc này đã nguội bớt. Cho đậu xanh vào cối và giã nhuyễn. Giã xong bạn cho vào 3 thìa đường, dùng thìa trộn thật đều đường với đậu.

Tạo hình xôi gấc

Xôi đồ chín bạn cho nốt phần đường còn lại vào, dùng đũa đảo lên cho thật tơi.

Phần đậu xanh giã nhuyễn cho vào nồi, bật bếp lửa vừa rồi đảo khoảng 3 phút là phần đường và đậu sẽ quánh.

Cách nấu xôi gấc 3 tầng đơn giản, tiện lợi nhất

Cuối cùng, dùng khuôn nhựa hoặc loại khuôn có sẵn trong gia đình để ép phần xôi và phần đậu thành hình bông hoa

Cách nấu xôi gấc 3 tầng đơn giản, tiện lợi nhất

>>>>>Xem thêm: Công thức sinh tố xanh kết hợp trái cây và rau bina

Video hướng dẫn làm xôi gấc 3 tầng ngon nhất

Thông tin cách nấu xôi gấc 3 tầng tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 25M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 55M
  • Số lượng người ăn : 4
  • Món ăn dành cho bữa : sáng
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 320 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món xôi gấc 3 tầng đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *