Cách nấu xôi đậu phộng nước cốt dừa béo ngậy

Xôi đậu phộng thơm ngon, hấp dẫn và bolà một trong những lựa chọn hoàn hảo để bắt đầu một ngày mới. Vậy cách nấu xôi đậu phộng nước cốt dừa ngon, béo ngậy là gì? Cách Làm Bếp sẽ cho bạn đáp án với bài viết ngày hôm nay nhé

Bạn đang đọc: Cách nấu xôi đậu phộng nước cốt dừa béo ngậy

Cách nấu xôi đậu phộng nước cốt dừa béo ngậy

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU CÁCH NẤU XÔI ĐẬU PHỘNG NƯỚC CỐT DỪA

500gr gạo nếp

150gr đậu phộng ( lạc)

200ml nước cốt dừa

100gr dừa nạo

1 bó lá dứa

50gr đường ( tùy khẩu vị thích ngọt hay không mà bạn có thể cân chỉnh lượng đường cho phù hợp nhé)

Một chút muối và dầu ăn.

HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU XÔI ĐẬU PHỘNG NƯỚC CỐT DỪA

BƯỚC 1: SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU CÁCH NẤU XÔI ĐẬU PHỘNG

Đầu tiên bạn vo sạch gạo nếp, nhặt bỏ sạn ( nếu có) rồi ngâm trong nước từ 7-8 tiếng hoặc bạn có thể ngâm qua đêm đến sáng mai nấu sẽ ngon hơn nha.

Đậu phộng bạn cũng rửa sạch, nhặt đi những hạt sâu, hỏng vo qua cho sạch rồi ngâm khoảng 4 tiếng cho đậu phộng mềm là được.

Cách nấu xôi đậu phộng nước cốt dừa béo ngậy

Lá dứa bạn rửa sạch, buộc lại bó.

BƯỚC 2: LUỘC ĐẬU PHỘNG VÀ TRỘN CÁC NGUYÊN LIỆU

Đậu phộng sau khi được ngâm mềm thì bạn rửa lại với nước, tiếp tục cho vào nồi có chứa 1 lít nước cùng một chút muối luộc khoảng 10 phút thì tắt bếp. Sau đó bạn vớt đậu phộng ra, xả nước thêm một lần nữa rồi để ráo.

Phần gạo nếp sau khi đã vo qua và để ráo thì bạn cho phần đậu phộng vào trộn đều, cho thêm một chút muối và một chút dầu ăn để khi nấu xôi hương vị được đậm đà và béo hơn nhé.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu mứt dừa ngũ sắc đặc biệt như ngày Tết

Cách nấu xôi đậu phộng nước cốt dừa béo ngậyBƯỚC 3: NẤU XÔI ĐẬU PHỘNG

Đầu tiên bạn cho hỗn hợp gạo nếp và đậu phộng vào nồi cơm điện, đổ thêm một chút nước cho xâm xấp mặt gạo. Lưu ý là bạn chỉ cho một chút nước thôi, tránh trường hợp xôi bị nhão nhé.

Tiếp theo bạn cho lá dứa vào, đậy nắp, bật nút cook và nấu bình thường như nấu cơm nha.

Sau khi nồi cơm đã chuyển sang chế độ hâm nóng thì bạn mở nắp, lấy lá dứa ra, cho thêm phần nước cốt dừa, đường và một chút muối vào trộn đều rồi bật lại nút cook, đến khi nồi cơm chuyển sang chế độ hâm nóng thêm một lần nữa thì để nguyên khoảng 15 phút cho xôi chín hẳn là được.

Cách nấu xôi đậu phộng nước cốt dừa béo ngậy

Bên cạnh đấy để các nguyên liệu được hòa quyện đều với xôi thì bạn đánh tan đường và muối trong nước cốt dừa rồi hãy cho vào nha.

Trong thời gian chờ xôi chín thì bạn rang vàng đậu phộng và mè, sau đó giã nhỏ, cho thêm một chút muối và đường để làm muối mè ăn cùng xôi.

BƯỚC 4: TRÌNH BÀY VÀ THƯỞNG THỨC XÔI ĐẬU PHỘNG

Sau khi xôi chín thì bạn cho ra dĩa, rắc muối mè lên trên cùng và thêm một chút dừa là có thể thưởng thức được rồi.

Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm xôi đậu phộng với thịt, giò hay xúc xích theo sở thích cũng đều rất ngon nha.

Cách nấu xôi đậu phộng nước cốt dừa béo ngậy

>>>>>Xem thêm: Cách nấu canh chua đậu bắp không bị nhớt, bạn đã biết?

Video hướng dẫn cách nấu xôi đậu phộng nước cốt dừa ngon béo ngậy

Thông tin cách nấu xôi đậu phộng nước cốt dừa ngon béo ngậy

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M

Thời gian nấu ăn: 40M

Tổng thời gian nấu ăn: 60M

Món ăn tại nhà dành cho : 4-6 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 560 calories

Trên đây là công thức nấu nấu xôi đậu phộng nước cốt dừa ngon béo ngậy mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *