Xáo vịt chắc chắn không phải là cái tên xạ lạ đối với ẩm thực Việt Nam. Cách nấu xáo vịt ngon khá đơn giản và hơi giống với món vịt om măng. Trong bài viết hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ tiếp tục giới thiệu với các bạn cách để chế biến món ăn này nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu xáo vịt ngon chuẩn cơm mẹ nấu
Nguyên liệu làm món xáo vịt ngon chuẩn cơm mẹ nấu
Vịt: 1 con
Măng tươi: 1kg
Gừng: 1 củ
Tỏi, ớt, hành
Hành lá
Rau thơm
Chanh
Bún
Gia vị cơ bản
Cách nấu xáo vịt ngon chuẩn cơm mẹ nấu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Vịt: dùng một trong số các nguyên liệu sau: giấm, muối, chanh, gừng hoặc rượu trắng chà đều cả bên trong lẫn bên ngoài, chờ ráo nước, rồi cắt miếng nhỏ
Gừng: gọt vỏ rồi băm nhỏ 1 phần, phần còn lại thì cắt lát mỏng rồi đập giập.
Tỏi: bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ
Ớt: rửa sạch, băm nhỏ và bỏ hạt. Măng tươi cắt lát rồi đem luộc qua nước sôi, sau đó đem rửa lại với nước rồi cắt thành sợi.
Bước 2: Tiến hành ướp vịt thịt
Ướp vịt cùng với tỏi băm, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt, muối, và 1 chút dầu ăn trong thời gian 1 tiếng là được
Tìm hiểu thêm: 2 cách nấu súp cua cho bé ăn dặm ngon bổ dưỡng nhất
Bước 3: Tiến hành om thịt vịt với nguyên liệu
Đun sôi dầu ăn rồi cho nén vào, tiếp theo là thịt vịt và nước. Lưu ý, bạn đổ nước ngập thịt vịt rồi đun sôi, bỏ thêm một vài lát gừng để tạo mùi thơm rồi nấu trong 30 phút lửa trên lửa vừa.
Tiếp theo, bạn phi thơm tỏi rồi cho măng vào và xào trong khoảng 5 phút, nêm nếm gia vị rồi tắt bếp
Bước 4: Tiến hành nấu xáo vịt và hoàn thành món ăn
Đợi vịt om chín mềm thì bạn trút hết măng vào nồi rồi nấu thêm 20 phút, sau đó nêm lại gia vị vừa ăn là có thể tắt bếp rồi
>>>>>Xem thêm: Cách làm khoai xéo – món ăn dân dã gắn bó với tuổi thơ của biết bao thế hệ người Nghệ An
Như vậy chỉ với vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành xong món xáo vịt thơm ngon chiêu đãi cả nhà rồi đúng không. Món xáo vịt thơm ngon có nước dùng chua ngọt từ măng và thịt vịt, sẽ ngon hơn nếu bạn ăn cùng bún và rau thơm đấy.
Hy vọng với công thức Cách Làm Bếp chia sẻ ngày hôm nay có thể giúp các bạn có thêm nhiều sự lựa chọn cho bữa ăn gia đình
Video hướng dẫn cách nấu xáo vịt ngon chuẩn cơm mẹ nấu
Thông tin nấu món xáo vịt ngon không kém ngoài quán
Thời gian chuẩn bị món xáo vịt: 30M
Thời gian nấu món xáo vịt: 20-30M
Tổng thời gian nấu món xáo vịt: 50 – 60M
Món xáo vịt có thể dành cho số người là: 3-4
Món xáo vịt có xuất xứ từ: Việt Nam
Số calories của món xáo vịt là: 300 – 400 caloris
Chúc bạn may mắn và thành công với công thức nấu món xáo vịt Cách Làm Bếp chia sẻ hôm nay nhé!!!