Cách nấu gà tiềm ngon và bổ dưỡng cho cả nhà

Cách nấu gà tiềm ngon và bổ dưỡng là công thức nấu ăn đặc biệt mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Để biết thêm chi tiết về món ăn, các bạn hãy cùng chúng mình vào bếp tìm hiểu ngay nhé

Bạn đang đọc: Cách nấu gà tiềm ngon và bổ dưỡng cho cả nhà

Cách nấu gà tiềm ngon và bổ dưỡng cho cả nhà

Nguyên liệu làm món gà tiềm ngon và đơn giản

Để có món gà tiềm ngon, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

Gà ác: 1 con (khoảng 1 – 1,2kg)

Cây kỉ tử khô: 15gr

Gừng: ½ nhánh

Muối: 1 thìa café

Tiêu: ½ thìa café

Hạt nêm: 1 thìa café

Thuốc bắc: 1 gói

Rượu trắng: 200ml

Dừa xiêm: 1 quả

Các nấu gà tiềm ngon đơn giản tại nhà

Để có món gà tiềm ngon và bổ dưỡng, các bạn hãy lần lượt tiến hành những bước sau đây

Bước 1: Thuốc bắc và tử kỉ đem rửa sạch và cắt khúc những phần dài. Gừng rửa sạch, cạo vỏ, thái lát mỏng

Cách nấu gà tiềm ngon và bổ dưỡng cho cả nhà

Bước 2: Gà ác rửa sạch, rồi ngâm qua với nước có pha rượu trắng khoảng 15 phút, sau đó dung khăn sạch lau khô

Cách nấu gà tiềm ngon và bổ dưỡng cho cả nhà

Bước 3: Cho gà vào thố đất cùng với các vị thuốc bắc, gừng rồi đổ nước dừa vào. Cuối cùng bạn cho 1 thìa café muối, 1 thìa café hạt nêm, 1/2 thìa café tiêu rồi đậy nắp cho gà lên bếp hầm chừng 60 – 70 phút để thịt gà chín mềm

Tìm hiểu thêm: Cách nấu miến măng vịt đơn giản, tiện lợi tại nhà

Cách nấu gà tiềm ngon và bổ dưỡng cho cả nhà

Bước 4: Sau thời gian hầm bạn kiểm tra xem thịt gà đã được mềm như ý chưa nhé, bạn có thể dùng đũa xăm qua. Nếu thịt gà đã mềm, bạn tắt bếp, khi ăn lấy thịt gà ra dùng kèm với nước, món ăn sẽ trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn rất nhiều đấy.

Cách nấu gà tiềm ngon và bổ dưỡng cho cả nhà

Với một vài thao tác đơn giản các Bạn đã có ngay món gà tiềm thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng, chỉ có hơi mất thời gian một chút để thịt gà chín mềm, thế nhưng thành quả sẽ không phụ công sức của bạn bỏ ra đâu nhé.

Cách nấu gà tiềm ngon và bổ dưỡng cho cả nhà

>>>>>Xem thêm: Cách làm cá chép kho tương ngon đậm đà

Gà tiềm là món ăn hai trong một, vừa là món ăn vừa là phương thuốc chữa bệnh.

Gà tiềm thuốc bắc còn có tác dụng làm giảm đau, đặc trị các bệnh về đau lưng, phổi, kiết lỵ, nóng trong người, chân tay yếu,… Đây là một món ăn cực kì lành tính và bổ dưỡng, rất thích hợp dành cho người có thể trạng yếu như người lớn tuổi, trẻ em, phụ nữ mang thai và người mới khỏi ốm.

Video hướng dẫn cách nấu gà tiềm ngon và bổ dưỡng

Thông tin cách nấu gà tiềm ngon và bổ dưỡng

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 10M

Thời gian nấu ăn: 20M

Tổng thời gian nấu ăn: 30M

Món ăn tại nhà dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 709 calories

Trên đây là công thức nấu nấu gà tiềm ngon và bổ dưỡng mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *