Thit trâu lá lốt là món ăn ngon, được phần đông phái mạnh ưa thích khi uống rượu. Hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ giúp các chị em trổ tài nấu nướng của mình với các ông chồng với cách nấu thịt trâu lá lốt ngon chuẩn vị mà lại đơn giản nhất. Hãy cùng nhau vào bếp nhé!
Bạn đang đọc: Cách nấu thịt trâu lá lốt ngon, đặc biệt nhất
Nguyên liệu thịt trâu xào lá lốt thơm ngon bao gồm
- 200gr thịt trâu
- 100gr hành tây
- 1 củ tỏi
- 2bó lá lốt
- Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, tiêu xay
Cách làm món thịt trâu xào lá lốt thơm lừng
Bước 1: Cách chế biến thịt trâu
– Thịt trâu mua về đem rửa rửa sạch sau đó thái ra thành những miếng nhỏ vừa ăn.
– Cho thịt trâu vào bát rồi ướp cùng với hạt nêm, hạt tiêu cùng ít dầu ăn.
– Lấy đũa trộn đều chúng lên và ướp khoảng 20-30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
– Tỏi bóc sạch vỏ rồi băm nhỏ, cho một nửa vào phần thịt bò đang ướp.
– Hành tây bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, thái múi cau.
– Lá lốt bỏ cuống, rửa sạch.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu xôi gấc đậu xanh ngon giản dị, dân dã
Bước 3: Cách xào thịt trâu lá lốt
– Cho chảo lên bếp đun nóng với ít dầu, cho một nửa phần tỏi băm còn lại vào chảo phi thơm lên.
– Tiếp theo đổ thịt trâu vào xào nhanh tay rồi xúc ra đĩa riêng.
– Tiếp tục dùng chiếc chảo đó, cho thêm dầu ăn vào xào hành tây chín tái sau đó cho thịt trâu cùng với lá lốt vào đảo đều khoảng 2-3 phút cho thịt trâu chín mềm là được.
Bước 4: Hoàn thành món ăn
– Cho thịt trâu ra đĩa và ăn cùng cơm ngay khi còn nóng hổi. Món thịt trâu xào rất thích hợp dùng trong bữa cơm ngày lạnh.
>>>>>Xem thêm: Cách làm chè trôi nước đậu xanh truyền thống ngon dẻo
Cách chọn mua thịt trâu tươi ngon
Thịt trâu ngon là thịt trâu có thớ thịt to, màu đỏ tía, mỡ trắng hơn mỡ bò.
Khi ấn vào thịt trâu bạn sẽ cảm nhận được độ đàn hồi của thịt, không có cảm giác bị dính tay mới là thịt trâu ngon.
Cẩn thận khi mua thịt trâu: không nên mua thịt quá vụn hoặc không thể cắt ngang sớ, do thịt trâu dai hơn thịt bò, nếu không thể cắt ngang sớ thì lát thịt sẽ dai hơn, không ngon.
Cách chọn mua lá lốt tươi ngon
Chọn mua lá lốt có màu xanh, không bị héo úa, lá còn nguyên vẹn, không bị dập nát.
Lá lốt tươi ngon khi ngửi sẽ có mùi thơm nhẹ đặc trưng của lá lốt.
Tránh chọn những lá bị sâu, bị dập nát hoặc héo úa vì đây là lá lốt đã cũ, để lâu ngày.
Video hướng dẫn cách làm thịt trâu xào lá lốt ngon
ThГґng tin cГЎch lГ m thб»‹t trГўu xГ o lГЎ lб»‘t Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
- Thời gian chuẩn bị : 10M
- Thời gian làm : 15M
- Tổng thời gian :25M
- Số lượng người ăn : 4
- Món Ăn dành cho bữa : Trưa, tối
- Nguồn Gốc : Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 150 calories
Trên đây là thông tin chi tiết về cách làm thịt trâu xào lá lốt ngon, xin chúc bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng và bổ ích với công thức mà Cách Làm Bếp mang lại cho bạn.Chúc bạn thành công.