Bạn đang đọc: Bát sinh tố dứa cải xoăn giàu viatmin C chống cảm lạnh
Bát sinh tố dứa cải xoăn này rất tốt cho sức khỏe hoàn hảo để chống lại cảm lạnh vì nó chứa nhiều Vitamin C và đem lại hương vị nhiệt đới tuyệt vời. Thêm lớp phủ topping yêu thích của bạn và thưởng thức bằng thìa!
Kết hợp dứa, chuối, cải xoăn, chanh, hạt lanh và sữa thực vật để tạo ra một bát sinh tố ngọt ngào, đầy dinh dưỡng. Nó tuyệt vời cho bữa sáng hoặc như một bữa ăn nhẹ buổi chiều giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và bổ sung thêm một số loại rau xanh vào chế độ ăn uống.
Những thành phần nào có trong bát sinh tố dứa cải xoăn?
Bát sinh tố dứa cải xoăn này chứa các thành phần bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.
– Dứa. Dứa rất giàu vitamin C và chứa nhiều vitamin A, kali, chất xơ, và nhiều hơn nữa.
– Chuối Kale. Chuối góp phần tạo nên kết cấu kem của bát sinh tố này. Chúng cũng cung cấp một lượng vitamin B6, kali và vitamin C lành mạnh.
– Cải xoăn. Cải xoăn là một trong những loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất trên hành tinh. Nó có chứa vitamin A, K, C, B6, mangan, canxi và nhiều hơn thế nữa. Ngoài ra, cải xoăn còn chứa nhiều chất chống oxy hóa và beta-carotene rất tốt cho sức khỏe.
– Chanh. Nước chanh được sử dụng trong công thức này để thêm một chút hương vị chua, tươi mát. Nhưng nó cũng giúp hấp thụ các vitamin và khoáng chất trong các thành phần khác.
– Hạt lanh. Hạt lanh xay cung cấp axit béo omega-3, lignans, chất xơ và protein thực vật.
– Sữa nguồn gốc thực vật. Sử dụng bất kỳ loại sữa có nguồn gốc thực vật nào cho công thức này. Sữa dừa, sữa hạnh nhân, sữa hạt điều và sữa yến mạch đều là những lựa chọn tuyệt vời.
Tìm hiểu thêm: Cách làm dâu tây, kiwi trộn sữa đặc hấp dẫn cực bắt mắt tại nhà
Thành phần
1 cốc dứa đông lạnh 1 quả chuối chín đông lạnh, bóc vỏ trước khi đông lạnh 2 chén cải xoăn cắt nhỏ 1 muỗng canh hạt lanh xay 1 muỗng canh nước cốt chanh
2/3 cốc sữa thực vật
Cách làm bát sinh tố dứa cải xoăn
– Bước 1: Gọt vỏ và loại bỏ mắt dứa. Sau đó cắt khối rồi cho vào tủ làm đông lạnh cùng với chuối bóc vỏ.
– Bước 2: Cho dứa, chuối đông lạnh, cải xoăn và hạt lanh vào máy xay sinh tố tốc độ cao. Thêm một muỗng canh nước cốt chanh để tăng thêm hương vị tươi sáng. Và cuối cùng là đổ sữa thực vật.
– Bước 3: Xay và trộn cho đến khi hỗn hợp sinh tố đạt được kết cấu mịn và kem. Thêm sữa thực vật nếu cần, tùy thuộc vào công suất và tốc độ của máy xay sinh tố của bạn.
– Bước 4: Đổ sinh tố vào một cái bát. Thêm một lớp topping lên trên cùng bằng trái cây tươi, dừa bào, granola, các loại hạt.
– Bước 5: Phục vụ và thưởng thức!
>>>>>Xem thêm: Cách nấu chè nha đam đậu xanh ngon nhất tại nhà