Cách nấu thịt kho tàu đơn giản mà thơm ngon nức mũi

Các bạn đã biết nấu món kho tàu đúng chuẩn cơm mẹ nấu chưa ạ. Hãy cùng cách làm bếp vào bếp thực hiện món thịt kho tàu đơn giản thơm ngon nhé!

Bạn đang đọc: Cách nấu thịt kho tàu đơn giản mà thơm ngon nức mũi

Nguyên liệu cần có cho món ăn này + 500g thịt ba chỉ + 10 quả trứng cút (hoặc trứng gà) + 1 trái dừa tươi + hành củ, tỏi
+ Gia vị: Nước mắm ngon, đường, muối, hạt tiêu

Cách nấu thịt kho tàu đơn giản mà thơm ngon nức mũi

Các bước thực hiện cách nấu thịt kho tàu đơn giản:
Bước 1: Thịt rửa sạch sau đó cho vào nồi nước sôi trần qua rồi rửa lại dưới vòi nước lạnh

Bước 2: Thái thịt thành những miếng to có kích cỡ vừa ăn

Bước 3: Sau khi các bước sơ chế thịt ta tiến hành ướp thịt ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt tiêu, hành, tỏi cho thịt thật thấm gia vị.

Bước 4: Trong thời gian chờ đợi thịt ngấm gia vị chúng ta tiến hành luộc trứng sau đó bóc sạch vỏ.

Bước 5: Bắc nồi lên bếp cho 2 muỗng canh đường cùng với một chút nước vào thắng đến lúc đường có màu ngả vàng thì ta đổ vào 1 cái chén.

Bước 6: Cho thịt vào nồi đang đặt trên bếp đảo thịt thật đều cho đến khi thịt săn lại, đổ chén nước đường vừa mới thắng vào. Tiếp tục đảo đều, sau đó đổ nước dừa vào ngập thịt là được.

Tìm hiểu thêm: Top 3 cách nấu cháo gà nấm thơm ngon, hấp dẫn và dinh dưỡng tại nhà

Cách nấu thịt kho tàu đơn giản mà thơm ngon nức mũi

>>>>>Xem thêm: Cách luộc trứng chín chuẩn, đảm bảo dinh dưỡng

Bước 7: Nêm nếm lại cho vừa ăn, thường nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà.

Bước 9: Nước bắt đầu cạn sánh, thịt với trứng mềm hẳn thì tắt bếp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *