Cách nấu thịt kho hột vịt nước dừa béo ngậy thơm ngon

Thịt kho hột vịt là cái tên quen thuộc nhiều gia đình ưa thích bởi hương vị ngọt thơm béo ngậy của nó. Trong bài viết hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ tiếp tục giới thiệu với các bạn cách nấu thịt kho hột vịt nước dừa thơm ngon chuẩn vị miền Nam nhất nhé.

Bạn đang đọc: Cách nấu thịt kho hột vịt nước dừa béo ngậy thơm ngon

Cách nấu thịt kho hột vịt nước dừa béo ngậy thơm ngon

Nguyên liệu nấu món thịt kho hột vịt ngon chuẩn vị

  • 400-500g thịt ba chỉ
  • 4-5 quả trứng vịt (15 quả trứng cút)
  • 1 quả dừa
  • Hành tỏi: 3 củ
  • Ớt: 3 quả
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường,…

Cách nấu món thịt kho hột vịt ngon chuẩn vị miền Nam

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ sau khi được mua về thì rửa qua bằng nước muống loãng từ 3 đến 5 phút rồi xả lại với nước lạnh, thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Để thịt hết mùi hôi, các bạn có thể sử dụng rượu trắng, gừng hoặc muối để rửa trước rồi mới đến các bước khác nhé

Cách nấu thịt kho hột vịt nước dừa béo ngậy thơm ngon

Sau đó, bạn tiến hành ướp thịt theo công thức sau đây trong ít nhất 15 phút cho thịt ngấm gia vị: 2 muỗng nước mắm, nửa muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm, tỏi và hành tím đã băm, ớt băm

Ớt bỏ cuống, rửa sách với nước rồi thái thành từng khoanh nhỏ

Hành và tỏi bóc vỏ, rửa sạch với nước rồi đập dập, băm nhỏ.

Dừa lấy nước

Trứng vịt hoặc trứng cút đem luộc chín rồi bóc vỏ để riêng

Tìm hiểu thêm: Cách nấu bún cá thu Đà Nẵng đơn giản, ngon như nhà hàng

Cách nấu thịt kho hột vịt nước dừa béo ngậy thơm ngon

Bước 2: Tiến hành thắng đường

Để thịt kho lên màu đẹp thì bước thắng đường này vô cùng quan trọng không thể bỏ qua. Bạn bỏ 3 muỗng đường vào khoảng 1500 ml nước lọc rồi nấu đến khi nào đường trong chảo tan ra và lên màu nâu vừa đẹp thì tắt bếp

Cách nấu thịt kho hột vịt nước dừa béo ngậy thơm ngon

Bước 3: Tiến hành nấu thịt kho hột vịt nước dừa và hoàn thành món ăn

Trước tiên, bạn phi hành tỏi thơm lên rồi đổ hết phần thịt đã được tẩm ướp sẵn vào kho với một ít nước (nhớ là đổ nước sấp mặt thịt đấy nhé). Sau khi nước sôi thì cho vào nồi nửa bát nước dừa  rồi đun trên nửa nhỏ khoảng 10 phút.

Tiếp theo đổ vào nồi phần nước thắng đường đã được chuẩn bị để tạo màu cho món ăn rồi tiếp tục nấu thịt trong vòng 1 tiếng đồng hồ.

Sau đó, đổ toàn bộ phần nước dừa còn lại vào nồi rồi nấu thêm 30 phút nữa. Chú ý, bạn nên gạt phần mỡ nổi lên mặt nước thì món thịt sẽ ngon hơn đấy

Cách nấu thịt kho hột vịt nước dừa béo ngậy thơm ngon

>>>>>Xem thêm: Cách nấu món gà rang muối hấp dẫn chỉ với 5 bước đơn giản

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành xong món thịt kho hột vịt nước dừa thơm ngon giàu dinh dưỡng cho gia đình rồi. Món thịt kho hột vịt ngon sẽ có nước dùng thơm ngọt, thịt mềm nhưng không nát, màu sắc vàng nâu bắt mắt khiến bạn khó cưỡng nổi. Hy vọng với công thức chúng tôi chia sẻ hôm nay có thể giúp các bạn hoàn thành thành công món thịt kho hột vịt nước dừa.

Video hướng dẫn nấu món thịt kho hột vịt nước dừa thơm ngon nhất

Thông tin nấy món thịt kho hột vịt nước dừa chuẩn vị

  • Thời gian chuẩn bị : 25M – 30M
  • Thời gian nấu : 90M
  • Tổng thời gian : 115M-120M
  • Số lượng người ăn : 4-5
  • Món ăn dành cho bữa : sáng, trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories của Món ăn : khoảng 920 calories

Chúc bạn may mắn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *