Cách nấu thịt đông bằng tai heo ngon cho mùa đông

Cách nấu thịt đông bằng tai heo ngon là một trong những công thức nấu ăn phổ biến vào mùa đông tại Việt Nam. Vậy cách nấu thịt đông bằng tai heo ngon là gì? Các bạn hãy cùng Cách Làm Bếp tìm hiểu ngay trong bài viết ngày hôm nay nhé

Bạn đang đọc: Cách nấu thịt đông bằng tai heo ngon cho mùa đông

1. Nguyên liệu nấu món thịt đông bằng tai heo ngon

– Thịt tai heo, thịt chân giò heo 1kg

– Nấm hương, mộc nhĩ, hành khô.

– Hạt tiêu, bột canh, đường, mắm.

– Hướng dẫn cách nấu thịt đông ngon

Cách nấu thịt đông bằng tai heo ngon cho mùa đông

2. Cách nấu món thịt đông bằng tai heo ngon

Bước 1: Thịt chân giò, cạo sạch lông, rửa sạch thái miếng khổ bằng bao diêm.

Bước 2: Tai lợn, cũng cạo sạch, khử hôi bằng cách sát muối và dấm. Sau đó thái nhỏ. Phần thịt chân giò nếu có nhiều mỡ thì nên lạng bớt ra, nếu không thích ăn tai lợn thì bạn phải thay thế bằng một miếng da lợn bằng bàn tay để thịt có thể đông được nhé.

Bước 3: Đun một nồi nước, bạn cho ít muối, hành khô bóc vỏ đập dập (hoặc đầu hành trắng cũng được) và một ít gừng đập dập để chần thịt. Thịt được chần trong nước có hành và gừng sẽ giảm mùi hôi và sạch hơn. Chần xong thịt bạn xả qua nước và để ráo. Ướp thịt với một thìa nước mắm ngon để 30 phút cho ngấm.

Bước 4: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ (không cần thái quá nhỏ vì thái nhỏ lúc nấu xong mộc nhĩ sẽ bị nhũn không còn độ giòn). Cho chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào xào qua nấm hương, mộc nhĩ với ít hạt nêm cho đậm đà rồi để riêng.

Bước 5: Cho thịt tai heo và tai vào chảo xào một lúc cho săn lại, cho thêm ít hạt nêm lúc xào.

Bước 6: Thịt xào sơ rồi cho vào nồi để nấu. Dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian nấu. Chú ý đổ nước ngập mặt thịt, nước sôi phải hớt bọt cho thật sạch như vậy món thịt đông mới trong không bị đục. Hớt bọt xong mới đóng nắp nồi áp suất để đun.

Tìm hiểu thêm: Công thức Sangria lựu tốt nhất cho mọi bữa tiệc

Cách nấu thịt đông bằng tai heo ngon cho mùa đông

Bước 7: Sau 15 phút thịt chín mềm, bạn mở nắp và cho nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu rang đập dập vào nồi, đun thêm 10 phút nữa là được (không cần đóng nắp nồi áp suất nữa).

Bước 8: Tỉa vào bông hoa bằng cà rốt đặt dưới đáy bát trước khi múc thịt đông để khi úp thịt đông ra sẽ đẹp mắt.

Cách nấu thịt đông bằng tai heo ngon cho mùa đông

>>>>>Xem thêm: Cách làm Mứt dừa sữa trắng tinh – Món ăn dành cho những người hảo ngọt

Video hướng dẫn cách làm thịt đông thơm ngon

ThГґng tin cГЎch lГ m thб»‹t Д‘Гґng Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

  • Thời gian chuẩn bị : 10M
  • Thời gian làm : 15M
  • Tổng thời gian :25M
  • Số lượng người ăn : 4
  • Món Ăn dành cho bữa : Trưa, tối
  • Nguồn Gốc : Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 150 calories

Trên đây là thông tin chi tiết về cách làm món thịt đông ngon, xin chúc bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng và bổ ích với công thức mà Cách Làm Bếp mang lại cho bạn.Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *