Trong bữa cơm gia đình với tiết trời bất chợt những cơn mưa giao mùa của tiết trời Hà Nội có thêm bát canh chân giò hầm hạt sen thì còn gì ngon ngọt hơn. Ngày hôm nay hãy cùng cách vào bếp chia sẻ cách nấu thịt chân giò hầm với hạt sen ngon bùi – ngọt nước nhé!
Bạn đang đọc: Cách nấu thịt chân giò với hạt sen ngon bùi – ngọt nước tại nhà
Chúng ta cùng chuẩn bị để vào bếp nào!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 cái chân giò nguyên xương
- Hạt sen
- Cà rốt, hành tây
- Nấm hương
- Hành, mùi tàu
Cách làm chân giò hầm hạt sen:
-Bước 1: Chân giò cạo sạch lông rồi tẩm ướp với hạt nêm, gia vị, hành khô băm nhỏ, đem cất vào tủ lạnh khoảng 2 giờ cho ngấm. Hành tây bổ múi cau, cà rốt tỉa mỏng, hành mùi tàu thái nhỏ. Hạt sen, nấm hương ngâm nở. Hạt sen đem ninh nhỏ lửa để hạt chín bở mà ko bị nát, vớt ra để riêng.
-Bước 2: Cho chân giò vào ninh bằng nồi áp suất với lượng nước xâm xấp mặt thịt, sôi khoảng 20 phút thì tắt bếp. Khi thịt đã nhừ thì trút hạt sen, nấm hương vào đun cùng, nêm nếm lại lần nữa cho vừa khẩu vị. Trút các nguyên liệu còn lại vào khi bắc thịt xuống.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu cháo cá thác lác cho bé ngon, bổ dưỡng mà đơn giản nhất
>>>>>Xem thêm: Cách nấu cà chua nhồi thịt đậm vị đưa cơm cho cả gia đình
Món ăn rất hợp với tiết trời se lạnh, giàu năng lượng. Từng thớ thịt chín, mềm thơm, róc xương. Món ăn đã thu hút từ người già lẫn trẻ nhỏ, dù ăn cả bì lẫn mỡ đều không hề có cảm giác béo ngấy.