Có thể nói nguyên liệu thịt bò là 1 nguyên liệu được ưa chuộng của tất cả mọi người. Thịt bò không những được ưa thịt ở Việt Nam mà nó còn là nguyên liệu phổ biến hơn cả ở nước ngoài. Và để thực đơn của các bạn trở nên phong phú hơn, ngon hơn. Hãy cùng Cách làm bếp vào bếp tìm hiểu cách nấu 1 trong những món ăn đậm đà vị thịt bò đó là cách nấu thịt bò kho chuẩn vị.
Bạn đang đọc: Cách nấu thịt bò kho đúng chuẩn vị tại gia.
Nguyên liệu cho món thịt bò kho hôm nay gồm có:
- Thịt bò (nên chọn những thịt bò đỏ tươi, thịt có dự đàn hồi)
- Rượu trắng
- Củ cải trắng, cà rốt
- Gói bột gia vị bò kho
- Một nắm sả
- Hành khô, tỏi khô
Cùng cách làm bếp vào bếp thôi nào!
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
-Đầu tiên, thịt bò rửa sạch ngâm trong rượu trắng 1 phút (để khử mùi hôi của thịt). Rửa sạch lại bằng nước lã
-Thịt bò cắt miếng vuông, hoặc thành các khúc viên vừa đẹp mắt vừa dễ ăn
-Sả bóc vỏ ngoài khô, héo phần gốc băm nhỏ với hành khô. Phần trên để khúc dài dập nát
-Cà rốt, củ cải rửa sạch cắt miếng
Tìm hiểu thêm: Sinh tố táo ngọt thơm cho cả nhà đều thích
Bước 2: Ướp thịt bò
-Cho 2 -3 thìa bột gia vị kho vào thịt bò đã cắt miếng. Cho bột ngọt, muối, đường, 1/2 hành, tỏi, sả. Trộn đều cho đến khi thịt ngấm gia vị. Để khoảng 20-30 phút
>>>>>Xem thêm: Cách nấu món thịt kho mắm ruốc siêu ngon miệng
Bước 3: Kho thịt bò
-Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, cho một ít hành tỏi băm vào phi thơm, cho thịt vào xào lửa lớn cho thịt săn lại.
-Bắc chảo ra, cho thịt xả đập dập vào nồi áp suất, hoặc ninh ở ngọn lửa nhỏ cho thịt thật mềm.
-Khi thịt mềm, chúng ta cho nước sang nồi khác đun sôi lên. Khi sôi chúng ta cho củ cải và cà rốt vào ninh nhừ.
-Khi củ cải và cà rốt mềm, đổ hết phần thịt vào nấu chung (thêm nước nếu muốn). Nồi thịt bò sôi là chúng ta có thể bày ra để ăn.
Vậy là chỉ với ba bước đơn giản chúng ta đã có được một món ăn đậm vị ngay chính trong gian bếp của mình. Món thịt bò kho còn được ăn kèm như bún, cơm, bánh mì rất tuyệt vời!