Sườn xào chua ngọt là món ăn ngon và hấp dẫn của ẩm thực Việt Nam. Vậy cách nấu sườn xào chua ngọt đơn giản nhất là gì? Làm sao để nấu món ăn này ngon và chuẩn vị cho cả nhà? Cách Làm Bếp sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi này với bài viết ngày hôm nay nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu sườn xào chua ngọt đơn giản nhất
Nguyên liệu nấu sườn xào ngon cho cả nhà
Sườn non: 600g
Ớt chuông: 200g
Hành tây: 50g
Cần tây: 50g
Tỏi: 40g
Hành tím: 40g
Gừng: 7g
Bột năng: 3 muỗng canh
Gia vị: dầu hào, tương cà, tương ớt, đường, nước mắm, giấm, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, dầu ăn
Các bước nấu sườn chua ngọt đơn giản nhất
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sườn non khi mua về dùng muối chà xát để loại bỏ mùi hôi rồi rửa lại với nước sạch nhiều lần. Chặt sườn thành từng miếng có chiều dài khoảng 4cm. Nhớ chặt dứt khoát để miếng sườn được đẹp mắt.
Cho vào tô nước 1 muỗng canh muối và 1 muỗng canh giấm rồi khuấy đều cho tan. Nếu không có giấm bạn có thể thay thế bằng nước cốt chanh. Cho sườn vào tô nước ngâm khoảng 15 phút.
Bắc một nồi nước lên bếp, cho vào 1 muỗng cà phê muối, vài lát gừng và 1 củ hành tím cắt lát. Khi nước sôi, cho sườn vào luộc sơ với lửa vừa từ 10 – 15 phút tùy theo kích cỡ miếng sườn lớn hay nhỏ.
Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, cắt khối hình chữ nhật với kích thước 3x4cm.
Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi cũng cắt thành hình khối như ớt chuông.
Cần tây bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc 4cm, phần gốc to thì chẻ ra để xào cho dễ chín.
Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
Bước 2: Ướp sườn
Sườn sau khi luộc và để ráo nước, cho vào tô, ướp với 1 muỗng canh nước cốt hành tỏi tăm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và một chút tiêu. Trộn đều và ướp khoảng 10 phút cho sườn thấm gia vị. Lưu ý, chỉ ướp sơ vì sau khi chiên còn xào với xốt.
Sau thời gian trên, rắc từ từ 3 muỗng canh bột năng vào sườn đã ướp, xóc đều để bột năng áo một lớp mỏng quanh sườn là được.
Tìm hiểu thêm: Mách bạn cách nấu canh chua cá kèo bông thiên lý đơn giản tại nhà
Bước 3: Chiên sườnBắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi thì cho sườn vào chiên với lửa vừa. Trong quá trình chiên, nhớ trở đều hai mặt cho chín đều. Khi thấy thịt săn mặt và vàng bên ngoài thì vớt ra, để cho ráo dầu. Vì sườn đã chín nên không cần chiên quá lâu sẽ bị khô.
Bước 4: Làm nước xốt
Cho vào chén 1 muỗng canh dầu hào, 1.5 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh giấm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện.
Bước 5: Làm sườn xào
Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, thêm hành tím, tỏi và gừng băm vào phi thơm. Tiếp đến, cho ớt chuông và hành tây vào đảo đều, lúc này mở lửa lớn hết cỡ và đảo nhanh tay để rau củ giữ được độ giòn và ngọt.
Xào rau củ được khoảng 2 phút, giảm lửa vừa và cho hỗn hợp nước xốt vào đảo đều. Sau đó, cho sườn vào, tiếp tục đảo đều để xốt ngấm và bám đều quanh các miếng sườn. Cuối cùng, cho cần tây vào, đảo đều một lần nữa rồi tắt bếp.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu những món ăn đơn giản mà ngon cho cả nhà
Video hướng dẫn cách nấu sườn xào chua ngọt đơn giản nhất
Thông tin cách nấu sườn xào chua ngọt đơn giản nhất
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M
Thời gian nấu ăn: 20M
Tổng thời gian nấu ăn: 40M
Món ăn tại nhà dành cho : 4 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 494 calories
Trên đây là công thức nấu nấu sườn xào chua ngọt đơn giản nhất mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!