Bạn đang tập tành chế biến các món ăn đơn giản thường ngày nhưng vẫn chưa biết làm như thế nào thì cách nấu sườn chua ngọt đơn giản mà Cách Làm Bếp chia sẻ sau đây chắc chắn là câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm đấy. Hãy cùng chúng mình vào bếp để xem công thức này có gì đặc biệt nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu sườn chua ngọt đơn giản cho các mẹ
- Sườn xào chua ngọt truyền thống
Nguyên liệu làm Sườn xào chua ngọt
400g Sườn heo
1 muỗng canh Đường trắng
1 muỗng canh Nước mắm
1 muỗng cà phê Hạt nêm
1 muỗng canh Nước cốt chanh
1/2 muỗng canh Bột năng
1 muỗng canh Sa tế
1 muỗng cà phê Tỏi băm
1 muỗng canh Hành tím băm
4 muỗng canh Dầu ăn
Hướng dẫn cách làm Sườn xào chua ngọt truyền thống
– Sườn heo chặt khúc, rửa sạch với nước, cho vào nồi nước sôi chần sơ qua 3 phút.
– Vớt sườn heo ra, ướp với hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột năng trong tô, cho vào chảo với 2 muỗng canh dầu ăn, chiên sơ qua.
– Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn còn lại, cho sườn heo, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh sa tế vào, đảo đều 3 phút.
– Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và dùng ngay. Sườn mềm, thấm đậm gia vị ăn cực ngon.
Tìm hiểu thêm: Cách làm mứt khế dẻo đơn giản nhâm nhi trong ngày Tết
2. Sườn xào kiểu Tàu
Nguyên liệu làm Sườn xào kiểu Tàu
500g Sườn non
1 củ Hành tây
1 trái Ớt chuông Xanh/Đỏ
1 muỗng canh Bột nở
1 muỗng cà phê Bột năng
1/2 gói Bột chiên giòn
1 muỗng cà phê Muối
1 muỗng cà phê Bột ngọt
2 muỗng canh Đường trắng
1/2 muỗng canh Giấm
1 muб»—ng canh TЖ°ЖЎng cГ
100 ml Dầu ăn
2 muỗng cà phê Nước mắm
Hướng dẫn cách làm Sườn xào kiểu Tàu
– Sườn non đem chặt miếng vừa ăn rồi đem trần qua nước sôi cho sạch bẩn và hết mùi hôi. Sau đó, ướp sườn với 1 muỗng canh bột nở, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê nước mắm. Để khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.
– Pha sốt chua ngọt theo tỉ lệ: 1 muỗng canh sốt plum, ½ muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường và 1 muỗng canh tương cà vào hòa đều.
– Hành tây, ớt chuông rửa sạch, cắt miếng vuông.
– Bắc chảo đun nóng dầu, sườn đem tẩm qua bột chiên giòn pha đặc với nước rồi cho vào chiên vàng đều 2 mặt đến khi sườn chuyển sang màu vàng đậm là được. Vớt ra để ráo dầu.
– Đun nóng dầu, cho hành tây, ớt vào xào rồi đổ hỗn hợp nước chua ngọt đã hòa ở trên vào đảo đều, 1 muỗng cà phê bột năng hòa với nước đổ cùng vào đun sôi thành hỗn hợp sền sệt, tắt bếp cho sườn vào đảo đều là được.
– Múc sườn ra đĩa trang trí thêm vài cọng ngò cho đẹp mắt rồi ăn nóng với cơm.
>>>>>Xem thêm: Cách làm tào phớ thanh mát giải nhiệt ngày hè
Video hướng dẫn cách nấu sườn chua ngọt đơn giản cho các mẹ
Thông tin cách nấu sườn chua ngọt đơn giản cho các mẹ
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M
Thời gian nấu ăn: 20M
Tổng thời gian nấu ăn: 40M
Món ăn tại nhà dành cho : 3-4 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 500-600 calories
Trên đây là công thức nấu nấu sườn chua ngọt đơn giản cho các mẹ mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!