Phở bò Hà Nội là món ăn nổi tiếng nhất và là niềm tự hào của người Việt Nam. Vậy cách nấu phở bò Hà Nội ngon chuẩn vị nhất là gì? Các bạn hãy theo dõi ngay bài viết ngày hôm nay để có câu trả lời chính xác nhất từ Cách Làm Bếp nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu phở bò Hà Nội ngon chuẩn vị nhất
Cách chế biến phở bò Hà Nội thơm ngon cần có một số nguyên liệu như sau:
– Thịt bò: 500g, có thể là gân, bắp, hay thịt thăn bò đều được
– Xương bò (xương đuôi hoặc xương ống): 500g
– Xương ống heo: 500g
– Hoa hồi, quế, thảo quả
– Rễ mùi, hạt mùi
– Húng quế, ngò gai, giá đỗ
– Hành tây: 1 củ nhỏ
– Hành khô: 3 củ
– Tỏi: 5 tép
– Hành lá: 6 cây
– Mía: 1 khúc dài khoảng 15cm
– Gia vị nấu ăn
– Bánh phở
Cách chế biến phở bò Hà Nội ngon như sau:
– Sau khi mua thịt bò và xương bò, xương heo về, bạn rửa sạch, ngâm qua nước muối pha loãng cho sạch.
– Chặt nhỏ xương, cho vào nồi nước luộc qua rồi đổ nước đi, làm như vậy khoảng 2 lần nữa rồi đổ nước lạnh khác vào nồi, hầm xương cho nhừ.
– Nướng thơm hành khô, hành tây và mía, sau đó làm sạch, chẻ nhỏ hành tây và mía cho vào nồi xương.
– Rang thơm hoa hồi, quế, thảo quả, hạt mùi, rửa sạch rễ mùi, cho tất cả vào tủi vải sạch cột miệng túi lại rồi thả vào nồi xương.
– Ninh xương khoảng 90 phút trở lên là được, trong quá trình ninh xương, châm thêm nước lạnh nếu nước cạn dần.
Tìm hiểu thêm: Cách làm tàu hũ nước đường thanh mát giải nhiệt tại nhà
– Thịt bò thái nhỏ, ướp với 1 thìa nhỏ dầu ăn, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm và tỏi băm. Khi nào ăn thì nhúng tái phần thịt này trong nồi nước dùng.
– Làm sạch rau húng quế, ngò gai hành lá.
– Chẻ nhỏ đầu hành trắng, phần còn lại thái nhỏ.
– Trụng qua sợi bánh phở, xếp vào tô, nhúng thịt bò và chia đều vào các tô phở, xếp đầu hành và rắc hành lá vào tô. Nêm nếm gia vị vừa ăn cho nồi nước dùng, chan nước cho tô phở.
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách chế biến phở bò Hà Nội rồi đấy, món ăn thơm ngon này nhất định sẽ giúp gia đình bạn có một bữa ăn sáng tuyệt vời đây.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu nước đậu xanh giải nhiệt cho cơ thể
Video hướng dẫn cách nấu phở bò Hà Nội ngon chuẩn vị nhất
Thông tin cách nấu phở bò Hà Nội ngon chuẩn vị nhất
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M
Thời gian nấu ăn: 30M
Tổng thời gian nấu ăn: 50M
Món ăn tại nhà dành cho : 3-4 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 478 calories
Trên đây là công thức nấu nấu phở bò Hà Nội ngon chuẩn vị nhất mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!