Nha đam luôn được xem là một trong những loại “thần dược” làm đẹp và giúp thanh mát cơ thể hiệu quả nhất. Trong bài viết hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ bật mí với các bạn cách nấu nước nha đam không bị đắng đơn giản ngay tại nhà nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu nước nha đam không bị đắng đơn giản tại nhà
NguyГЄn liệu cбє§n chuбє©n bб»‹ Д‘б»ѓ thб»±c hiện nấu nЖ°б»›c nha Д‘am khГґng bб»‹ Д‘бєЇng tбєЎi nhГ
Trước khi tiến hành thực hiện nấu nước nha đam không bị đắng các bạn cần chuẩn vị đầy đủ những nguyên liệu sau đây
Nha đam: 700g (các bạn chọn lá xanh đậm, phần thịt lá dày)
Đường phèn: 3-4 viên
Muối tinh: vài hạt
Nước: 1,7 lít
CГЎc bЖ°б»›c thб»±c hiện cГЎch lГ m nЖ°б»›c nha Д‘am khГґng bб»‹ Д‘бєЇng tбєЎi nhГ
Để có món nước nha đam ngon nhất các bạn cần thực hiện đầy đủ những bước sau đây
Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu
Trước tiên, Lá nha đam mang rửa sạch rồi dùng dao gọt hết lớp vỏ bên ngoài lấy phần thịt của lá.
Bước 2: Tiến hành cắt nha đam
Phần thịt nha đam ngâm với nước muối khoảng 1 đến 2 tiếng để giảm bớt phần nhớt của thịt, sau 1 đến 2 giờ ngâm nước muối thì rửa sạch lại với nước lạnh để ráo nước.
Phần thịt lá dùng dao cắt thành những hình vuông nhỏ khoảng 1cm.
Tìm hiểu thêm: Cách làm giá đỗ bằng khăn đơn giản mà chị em phải học ngay thôi
Bước 3: Tiến hành nấu nước nha đam và hoàn thành
Bắc nồi lên bếp cho 1,7 lít nước vào nấu, nước sôi thì cho thêm 3 viên đường phèn vào. Khi đường phèn đã tan hết các bạn cho thịt nha đam vào đun tiếp khoảng 3-5 phút thì tắt bếp.
>>>>>Xem thêm: Cách làm đá bào Baobing Đài Loan full topping
LЖ°u ГЅ cho cГЎc cГЎch lГ m nЖ°б»›c nha Д‘am khГґng bб»‹ Д‘бєЇng tбєЎi nhГ
Khi lựa chọn nha đam các bạn nên chọn loại lá cây dày thịt, ít bầm dập.
Sau khi ướp muối hoặc chanh nên rửa nha đam thật sạch để nha đam không bị thấm muối hoặc chanh.
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch lГ m nЖ°б»›c nha Д‘am khГґng bб»‹ Д‘бєЇng tбєЎi nhГ
ThГґng tin cГЎch lГ m nЖ°б»›c nha Д‘am khГґng bб»‹ Д‘бєЇng tбєЎi nhГ
Thời gian chuẩn bị : 10M
Thời gian làm :30M
Tổng thời gian :40M
Số lượng người ăn : 10
Món Ăn dành cho bữa : sáng, chiều, tối
Nguồn Gốc : Việt Nam
Tổng calories Món ăn : 70 calories.
Nước nha đam có rất nhiều công dụng trong đó 2 công dụng được nhiều người quan tâm nhất là thanh nhiệt và làm đẹp. Nước nha đam sau khi chế biến xong có vị ngọt thanh, không bị đắng vô cùng phù hợp với các chị em.
Tuy nhiên loại “thần dược” này đôi khi cũng có nhược điểm. Đó chính là phần nhựa nha đam. Loại nhựa này tuy không phải loại độc gây nguy hiểm nhưng vẫn có thể những tác hại tiêu cực, đôi khi còn gây kích ứng cho da. Chính vì thế khi chế biến món ăn có nha đam, các chị em nên chú ý loại bỏ sạch phần nhựa này nhé