Cách nấu nước dùng lẩu ngon như ngoài hàng

Chế biến nước lẩu tuy có phần phức tạp hơn những món ăn khác nhưng không phải là quá khó. Các bạn hoàn toàn có thể tự chuẩn bị nguyên liệu và tiến hành thực hiện món ăn này ở nhà mà vẫn ngon không kém gì ngoài hàng. Vậy cách nấu nước dùng lẩu là gì? Cách Làm Bếp sẽ giúp các bạn giải đáp vấn đề này với bài viết ngày hôm nay nhé

Bạn đang đọc: Cách nấu nước dùng lẩu ngon như ngoài hàng

Cách nấu nước dùng lẩu ngon như ngoài hàng

1. Cách nấu nước lẩu cá

Nguyên liệu

Cá tùy thích khoảng 1kg (cá trắm, cá điêu hồng, cá chép, cá quả)

Xương ống: 400gr

Hành tím, tỏi, ớt, sa tế

Rau củ đi kèm như bắp cải, cải xoong nấm kim châm, nấm hương, cà rốt

Đậu hũ non

Rau thì là, hành, ngò, gừng, chanh, cà chua, me chua

Gia vị: nước mắm, hạt nêm, mì chính, tiêu…

Bún, mì

Cách làm nước nấu lẩu cá

Xương ống rửa sạch chần qua nước sôi trước khi cho vào nồi ninh. Khi thấy nước trong nồi lăn tăn sủi bọt thì hạ nhỏ lửa liu liu để nước được ngọt, thường xuyên vớt bọt để nước được trong hơn.

Cách nấu nước dùng lẩu ngon như ngoài hàng

Chọn cá tươi, sơ chế sạch, lọc phần xương cá và thịt cá để riêng. Phần thịt đem cắt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn, ướp với một chút hành, tiêu, ớt. Phần xương đem cho vào nồi ninh cùng với xương ống.

Rau củ, nấm các loại rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Đậu hũ cắt làm nhiều miếng hình vuông nhỏ.

Khi muốn ăn lẩu, chỉ cần đun sôi nước dùng, thêm cá, ngao, thịt bò, cà rốt vào trước, rau củ, đậu hũ vào sau.

Phi thơm hành với cà chua rồi cho vào nồi nước dùng. Thêm chút sa tế, me chua để nồi lẩu có vị chua cay và màu sắc bắt mắt hơn. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Cách nấu nước dùng lẩu ngon như ngoài hàng

Nước lẩu khá ngon nên có thể ăn kèm với bún, mỳ rất thích hợp.

2.В  CГЎch nấu nЖ°б»›c lбє©u gГ

Nguyên liệu

Lẩu gà thường

Mб»™t con gГ

Xương ống heo (hoặc xương bò)

Cà chua

Gừng

Hành lá

Cần tây

Cà rốt

Lẩu gà cay

Gừng

Tỏi

Hạt tiêu xay

Ớt cay phơi khô

Hoa hồi

Vỏ quế

HбєЎt thГ¬a lГ

Sốt đậu tương cay

Cách làm nước lẩu ngon dùng gà

* Nước dùng lẩu gà thường

Thịt gà sau khi được vặt lông, bóp muối, rửa sạch thì đem chặt thành nhiều miếng nhỏ. Làm tương tự với xương heo.

Thái gừng, cà chua thành những lát mỏng. Hành lá, cần tây cắt nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vuông.

Đặt một nồi nước lên bếp. Đun sôi rồi thả thịt gà, xương heo vào trần qua rồi vớt ra để ráo. Ướp 2 loại thịt và xương với chút muối cho ngấm gia vị khoảng 30 phút.

Tìm hiểu thêm: Cách làm mì xào hải sản thơm ngon tiện lợi

Cách nấu nước dùng lẩu ngon như ngoài hàng

Xương heo xào cho ngấm gia vị, sau đó đổ nước vào xâm xấp mặt xương, ninh lửa vừa và nhỏ. Khi nồi sôi thì cho thịt gà, thêm gừng, 3 thìa muối, tiếp tục đun sôi khoảng 7-10 phút thì cho hành cắt khúc, cà rốt, cà chua vào đun sôi.

Sau khi nồi nước sôi thì vặn lửa nhỏ, ninh tiếp khoảng 40 – 45 phút. Như vậy, nồi nước dùng lẩu thường đã hoàn thành. Bạn hoàn toàn có thể thả thêm các loại rau, nấm khác vào và thưởng thức.

* Nước dùng lẩu gà cay

Gừng rửa sạch, thái miếng dài. Tỏi bỏ vỏ, cắt lát. Ớt khô cắt miếng nhỏ. Chuẩn bị các loại hoa hồi, quế, hạt thìa là.

Đặt chảo dầu lên bếp, đun nóng rồi thả gừng, tỏi vào xào khoảng 2 phút. Sau đó, thêm tương đậu cay vào xào tiếp đến khi dậy mùi thơm thì cho các gia vị còn lại (quế, hồi, ớt khô, hạt thìa là) vào nồi.

Gà và xương heo sơ chế như phần lẩu thường. Cho 2 loại này lên bếp xào với chút muối cho đằm vị rồi đổ lượng nước vừa ăn, đun sôi lăn tăn.

Tiếp theo đổ nguyên liệu gia vị vừa xào vào nồi nước lẩu, đun sôi lên, thêm chút giấm gạo cho vừa ăn là hoàn thành.

Cách nấu nước dùng lẩu ngon như ngoài hàng

Nếu muốn ăn 2 loại lẩu 1 lúc, bạn có thể chuẩn bị một chiếc nồi hai ngăn, chia hai phần nước dùng thường – cay sang hai bên và thưởng thức nhé!

3. Cách nấu nước lẩu thái

Nguyên liệu

2 quả dứa

10 nhánh sả

5 quả cà chua

Me chua, gừng, riềng xay, ớt cay.

Cách nấu nước lẩu thái

Bước 1: Thái nhỏ tất cả nguyên liệu sả, cà chua, gừng, riềng xay, ớt cay, dứa, cho thêm 5 thìa me vắt, bột canh, sau đó cho vào nồi xào với dầu ăn khoảng 10-15 phút.

Bước 2: Khi các nguyên liệu quyện vào nhau, dậy mùi thơm, bạn cho nước vào nồi với lượng vừa ăn.

Bước 3: Khi nước sôi, nêm thêm bột canh, me chua hoặc chút đường cho vừa ăn. Đun lửa nhỏ khoảng 15 phút, sau đó vớt xác ra lấy nước làm nước lẩu.

Cách nấu nước dùng lẩu ngon như ngoài hàng

>>>>>Xem thêm: Cách làm thịt trâu nhúng mẻ dân dã ngon chuẩn vị

Video hướng dẫn cách nấu nước dùng lẩu ngon như nhà hàng

Thông tin cách nấu nước dùng lẩu ngon như nhà hàng

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 10M

Thời gian nấu ăn: 20M

Tổng thời gian nấu ăn: 30M

Món ăn tại nhà dành cho: 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 400-500 calories

Trên đây là công thức nấu nấu nước dùng lẩu ngon như nhà hàng mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *