Nước đậu xanh là thức uống được nhiều người yêu thích và sử dụng bởi khả năng kháng nấm, chống oxi hóa, ngừa tiểu đường, tim mạch, ung thư và nhiều bệnh khác. Vậy cách nấu nước đậu xanh uống ngon mà đơn giản ngay tại nhà là gì? Cách Làm Bếp sẽ chia sẻ với các bạn công thức chế biến ngay trong bài viết hôm nay nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu nước đậu xanh uống ngon, bổ dưỡng tại nhà
- Cách làm nước đậu xanh cơ bản
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Bạn cần chuẩn bị đủ hai nguyên liệu chính là đậu xanh và chà là.
Khoảng 100g đậu xanh khô
Nước
3 quả chà là madjool hoặc 6 quả chà là deglet.
Các bước thực hiện
Khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu, bạn có thể bắt đầu tiến hành nấu sữa đậu xanh theo các bước sau:
– Đun sôi khoảng 470ml nước rồi đổ đậu xanh đã ngâm vào đun cho đến khi sôi.
– Luộc đậu xanh cho đến khi mềm.
– Cho đậu xanh nấu chín, nước và chà là vào máy xay sinh tố xay cho tới khi mịn.
– Ngâm đậu xanh qua đêm hoặc ít nhất 6 tiếng.
– Kiểm tra đậu xanh sau 30 phút. Bạn có thể lấy nĩa xiên qua đậu xanh xem đậu đã đủ mềm chưa.
- Cách làm nước đậu xanh lá dứa
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Bạn sẽ cần có những nguyên liệu sau để có thể nấu sữa:
300g đậu xanh cà vỏ
Đường cát trắng
Ít muối
1 bó lá dứa
Sữa tươi
Đá lạnh
Các bước thực hiện
Các bước chế biến sữa theo các bước sau:
– Vo sạch đậu xanh, nhặt bỏ hạt hư rồi ngâm đậu với nước pha thêm chút muối trong khoảng 3 – 4 tiếng. Sau khi ngâm, bạn rửa lại đậu một lần với nước lạnh.
– Rửa sạch lá dứa rồi cuộn lại thành một bó.
– Cho đậu xanh và nước vào nồi sao cho nước cao hơn mặt đậu xanh khoảng một đốt ngón tay. Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp đun cho đến khi đậu xanh mềm. Trong khi đun, bạn hớt bớt bọt trong nồi.
– Khi đậu mềm, bạn đổ vào máy sinh tố cùng ít đường và xay cho đến khi đậu mịn. Nếu đậu quá đặc, bạn có thể bỏ thêm ít nước vào xay cùng.
– Cho đậu xanh đã xay nhuyễn cùng lá dứa vào nồi rồi vừa đun vừa khuấy đều. Bạn có thể pha thêm ít nước lạnh khi nấu đậu. Tuy nhiên, bạn không nên cho quá nhiều nước để tránh làm loãng sữa tươi.
– Bạn có thể đun hỗn hợp trong khoảng 10 – 15 phút và nêm nếm lại cho vừa miệng.
– Khi nấu xong, bạn đổ hỗn hợp ra bình thủy tinh cho nguội bớt. Khi muốn dùng, bạn đổ thêm sữa tươi vào hỗn hợp và thưởng thức.
Tìm hiểu thêm: Cách làm rượu Sangria hương táo nam việt quất
- Cách làm nước đậu xanh hạt sen
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Bạn cần chuẩn bị hai nguyên liệu chính là hạt sen và đậu xanh cùng một số nguyên liệu phụ khác.
200g hạt sen tươi
200g đậu xanh
Đường
Sữa tươi
Các bước thực hiện
Khi đã có đầy đủ nguyên liệu, bạn có thể tham khảo các bước làm sữa như sau:
– Hạt sen tươi làm sạch, lấy tim để không bị đắng.
– Đậu xanh làm sạch, ngâm 4 tiếng cho nở hết.
– Cho hạt sen và đậu xanh vào nồi cùng 1 lít nước để hầm trong 20 phút cho chín mềm.
– Để hạt sen và đậu xanh nguội rồi cho vào máy xay cùng ít đường tới khi mịn.
– Lấy hỗn hợp ra và cho thêm ít sữa để thưởng thức. Nếu thích uống lạnh, bạn có thể cho thêm đá.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu gà hấp hèm Hóc Môn ngon chuẩn vị nhất
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu nЖ°б»›c Д‘бєu xanh uб»‘ng ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
ThГґng tin cГЎch nấu nЖ°б»›c Д‘бєu xanh uб»‘ng ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 10M
Thời gian nấu ăn: 10M
Tổng thời gian nấu ăn: 20M
Món ăn dành cho : 3 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 200 calories
Trên đây là công thức nấu nước đậu xanh uống ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công