Cách nấu nước đậu xanh uống ngon, bổ dưỡng tại nhà

Nước đậu xanh là thức uống được nhiều người yêu thích và sử dụng bởi khả năng kháng nấm, chống oxi hóa, ngừa tiểu đường, tim mạch, ung thư và nhiều bệnh khác. Vậy cách nấu nước đậu xanh uống ngon mà đơn giản ngay tại nhà là gì? Cách Làm Bếp sẽ chia sẻ với các bạn công thức chế biến ngay trong bài viết hôm nay nhé.

Bạn đang đọc: Cách nấu nước đậu xanh uống ngon, bổ dưỡng tại nhà

Cách nấu nước đậu xanh uống ngon, bổ dưỡng tại nhà

  1. Cách làm nước đậu xanh cơ bản

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bạn cần chuẩn bị đủ hai nguyên liệu chính là đậu xanh và chà là.

Khoảng 100g đậu xanh khô

Nước

3 quả chà là madjool hoặc 6 quả chà là deglet.

Các bước thực hiện

Khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu, bạn có thể bắt đầu tiến hành nấu sữa đậu xanh theo các bước sau:

– Đun sôi khoảng 470ml nước rồi đổ đậu xanh đã ngâm vào đun cho đến khi sôi.

– Luộc đậu xanh cho đến khi mềm.

– Cho đậu xanh nấu chín, nước và chà là vào máy xay sinh tố xay cho tới khi mịn.

– Ngâm đậu xanh qua đêm hoặc ít nhất 6 tiếng.

– Kiểm tra đậu xanh sau 30 phút. Bạn có thể lấy nĩa xiên qua đậu xanh xem đậu đã đủ mềm chưa.

Cách nấu nước đậu xanh uống ngon, bổ dưỡng tại nhà

  1. Cách làm nước đậu xanh lá dứa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bạn sẽ cần có những nguyên liệu sau để có thể nấu sữa:

300g đậu xanh cà vỏ

Đường cát trắng

Ít muối

1 bó lá dứa

Sữa tươi

Đá lạnh

Các bước thực hiện

Các bước chế biến sữa theo các bước sau:

– Vo sạch đậu xanh, nhặt bỏ hạt hư rồi ngâm đậu với nước pha thêm chút muối trong khoảng 3 – 4 tiếng. Sau khi ngâm, bạn rửa lại đậu một lần với nước lạnh.

– Rửa sạch lá dứa rồi cuộn lại thành một bó.

– Cho đậu xanh và nước vào nồi sao cho nước cao hơn mặt đậu xanh khoảng một đốt ngón tay. Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp đun cho đến khi đậu xanh mềm. Trong khi đun, bạn hớt bớt bọt trong nồi.

– Khi đậu mềm, bạn đổ vào máy sinh tố cùng ít đường và xay cho đến khi đậu mịn. Nếu đậu quá đặc, bạn có thể bỏ thêm ít nước vào xay cùng.

– Cho đậu xanh đã xay nhuyễn cùng lá dứa vào nồi rồi vừa đun vừa khuấy đều. Bạn có thể pha thêm ít nước lạnh khi nấu đậu. Tuy nhiên, bạn không nên cho quá nhiều nước để tránh làm loãng sữa tươi.

– Bạn có thể đun hỗn hợp trong khoảng 10 – 15 phút và nêm nếm lại cho vừa miệng.

– Khi nấu xong, bạn đổ hỗn hợp ra bình thủy tinh cho nguội bớt. Khi muốn dùng, bạn đổ thêm sữa tươi vào hỗn hợp và thưởng thức.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh canh bột mì chuẩn vị Huế siêu ngon tại nhà

Cách nấu nước đậu xanh uống ngon, bổ dưỡng tại nhà

  1. Cách làm nước đậu xanh hạt sen

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bạn cần chuẩn bị hai nguyên liệu chính là hạt sen và đậu xanh cùng một số nguyên liệu phụ khác.

200g hạt sen tươi

200g đậu xanh

Đường

Sữa tươi

Các bước thực hiện

Khi đã có đầy đủ nguyên liệu, bạn có thể tham khảo các bước làm sữa như sau:

– Hạt sen tươi làm sạch, lấy tim để không bị đắng.

– Đậu xanh làm sạch, ngâm 4 tiếng cho nở hết.

– Cho hạt sen và đậu xanh vào nồi cùng 1 lít nước để hầm trong 20 phút cho chín mềm.

– Để hạt sen và đậu xanh nguội rồi cho vào máy xay cùng ít đường tới khi mịn.

– Lấy hỗn hợp ra và cho thêm ít sữa để thưởng thức. Nếu thích uống lạnh, bạn có thể cho thêm đá.

Cách nấu nước đậu xanh uống ngon, bổ dưỡng tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách làm giò heo hầm thuốc Bắc đơn giản thơm ngon tại nhà

Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu nЖ°б»›c Д‘бє­u xanh uб»‘ng ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

ThГґng tin cГЎch nấu nЖ°б»›c Д‘бє­u xanh uб»‘ng ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 10M

Thời gian nấu ăn: 10M

Tổng thời gian nấu ăn: 20M

Món ăn dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 200 calories

Trên đây là công thức nấu nước đậu xanh uống ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *