Mì xào là một trong những món ăn đơn giản, tiện lợi nhất được nhiều người yêu thích. Vậy cách nấu món mì xào ngon là gì? Cách Làm Bếp sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi này với bài viết ngay sau đây nhé. Chúng ta cùng xuống bếp thôi nào.
Bạn đang đọc: Cách nấu món mì xào ngon và tiện lợi nhất tại nhà
1.1 Nguyên liệu bao gồm
Mì gói (mì tôm): 2 gói
Thịt nạc bò: 100 gram
Rau cải thìa: 100 gram (Có thể thay bằng các loại rau xanh khác như giá đỗ, cần tây…)
Cà rốt: ½ củ
Hành tây: ½ củ.
Tỏi, hành tím băm nhỏ: 1 muỗng
Hành lá và ngò rí: 1 năm nhỏ
Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, nước tương, dầu ăn, tương cà, tương ớt.
1.2 Chi tiết các bước làm mì xào bò ngon
Bước 1: Thực hiện
Thịt bò mua về bạn rửa với nước cho thật sạch rồi cắt thành các miếng vừa ăn. Lưu ý là độ dày của miếng thịt vừa phải, mỏng quá khi xào thịt sẽ nát, dày quá khi xào sẽ bị dai.
Thực hiện ướp thịt bò
Sau đó bạn ướp thịt bò với 1 muỗng hạt nêm, 1 chút gừng băm rồi trộn đều.
Rau cải bẹ xanh bạn tách các lá, rửa sạch rồi để ráo. Có thể cắt khúc vừa ăn hoặc để nguyên tùy sở thích.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu chè thập cẩm miền Bắc đủ hương đủ vị đủ sắc
Cắt tỉa cà rốt
Hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch, bổ múi cau hoặc thái mỏng tủy thích.
Hành lá và ngò rí bạn cắt gốc, rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ.
Bạn nấu một nồi nước sôi nhỏ, chần mì qua nước sôi rồi đảo qua nước lạnh để sợi mì dai, không bị bở. Vớt mì ra rổ để ráo nước.
Bước 2: Tiến hành xào thịt bò
Bạn bắc một chiếc chảo chống dính lên bếp, thêm 1 muỗng dầu ăn. Khi dầu nóng bạn cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào. Khi xào bạn đảo đều tay để thịt không bị dai và chín đều.
Khi thịt bò chín tới, bạn cho cà rốt và hành tây vào xào cùng. Nêm vào chảo thịt bò xào 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng đường, 1 chút mì chính rồi đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.
Bước 3: Hoàn thành món mì xào bò
– Khi đã xào xong thịt bò bạn chuyển sang xào mì nhé.
– Bắc chảo chống dính lên bếp, thêm 1 muỗng dầu ăn, chờ dầu nóng bạn cho mì tôm vào xào.
– Khi sợi mì hơi săn lại bạn cho thịt bò đã xào với rau củ và cải thìa xanh vào xào chung với mỳ.
– Tiếp đó bạn nêm hạt nêm, nước mắm, mì chính cho vừa ăn. Cho thêm hành lá và ngò rí cắt nhỏ vào nồi mỳ xào, đảo đều, nấu thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
– Lưu ý là bạn không xào mì lâu trên bếp để tránh sợi mì bị cứng.
– Khi ăn bạn có thể dùng kèm nước tương, tương ớt, tương cà, trộn đều và thưởng thức ngay khi còn nóng nhé. Để nguội món mì xào sẽ không ngon.
– Món mì xào bò thơm ngon lại giàu dưỡng chất nhờ sự kết hợp giữa sợi mỳ dai, thịt bò mềm ngọt và rau củ tươi xanh.
>>>>>Xem thêm: Điểm danh những món ngon Bắc Kạn ăn mãi không chán
Lưu ý:
Mì gói bạn nên mua loại mì làm từ khoai tây, các loại rau củ sẽ bớt nóng vè tốt cho sức khỏe hơn. Ngoài ra khi chần mì trong nước sôi bạn chỉ trần sơ khoảng 1 – 2 phút thôi. Để lâu mì sẽ bị nhũn, khi xào sẽ nhanh nát.
Bạn có thể kết hợp với nhiều loại rau của khác như nấm kim châm, ngô bao tử, đậu hà lan cũng rất ngon nhé!
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu mГ¬ xГ o ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
ThГґng tin cГЎch nấu mГ¬ xГ o ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 10M
Thời gian nấu ăn: 10M
Tổng thời gian nấu ăn: 20M
Món ăn dành cho : 3 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 453 calories
Trên đây là công thức nấu mì xào ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công