Cách nấu món ếch xào sả ớt thơm cay đậm vị

Đối với những món ăn xào xả ớt, chắc hẳn bạn đã quen với việc sử dụng những nguyên liệu gần gũi như thịt gà, thịt heo, xương sườn. Thế nhưng bạn đã bao giờ nghe thấy cái tên ếch xào sả ớt chưa? Nếu chưa thì chắc hẳn bạn sẽ khá sốc khi nếm thử hương vị mềm dịu của thịt ếch hòa quyện với vị cay nồng của ớt và sả đấy nhé. Hãy cùng nhau vào bếp để học ngay cách nấu món ếch xào sả ớt đặc biệt này ngay nhé.

Bạn đang đọc: Cách nấu món ếch xào sả ớt thơm cay đậm vị

Cách nấu món ếch xào sả ớt thơm cay đậm vị

>>>>>Xem thêm: Thêm gia vị ướp chân gà nướng vào sổ tay nấu ăn của bạn

  1. Nguyên liệu nấu món ếch xào sả ớt

Ếch (1 kg)

Ớt chuông (1 quả)

Sả (3 cây)

Hành, tỏi khô (mỗi loại 1 củ)

Hành lá (3 cây)

Ngò rí (50g)

Ớt trái (2 quả)

Gia vị: Hạt nêm, đường, bột canh, muối trắng, hạt tiêu, dầu ăn.

Cách nấu món ếch xào sả ớt thơm cay đậm vị

2. Cách nấu món ếch xào sả ớt.

– Sơ chế nguyên liệu:

Lột vỏ hành và tỏi, rửa sạch rồi đập dập, thái nhỏ đem để riêng

Cắt rễ và rửa sạch ngò rí cùng hành lá, thái nhỏ để riêng.

Rửa sạch ớt, bỏ cuống, cắt lát nhỏ

Rửa sạch, loại bỏ cuống và hạt của ớt chuông, sau đó cắt miếng vừa ăn

– Sơ chế ếch:

Lột da và gân đen của ếch rồi rửa sạch 2 lần với nước muối và nước lạnh, chạt thành từng miếng nhỏ vừa ăn sau đó để ráo nước.

Bạn ướp thịt ếch cùng với hỗn hợp sau theo công thức sau trong 15 phút: 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa nước mắm, hành, tỏi và ớt băm nhỏ và 1 thìa nước tạo màu

Tìm hiểu thêm: Cách làm gà hấp nước mắm thơm ngon tại nhà

Cách nấu món ếch xào sả ớt thơm cay đậm vị

– Cách chế biến món thịt ếch xào sả ớt

Trước tiên, bạn bật bếp rồi chờ đến khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào đun sôi, sau đó phi hành tỏi thơm và lên mùi vàng thì bỏ thêm 1 thìa sả và 1 nửa quả ớt vào. Đợi đến khi tất cả đã lên màu, lúc này bạn mới cho thịt ếch vào và đảo đều trong 5 phút.

Bạn đợi đến khi thịt ếch đã chín và mặt nước sôi lên thì cho toàn bộ phần ớt chuông đã  được thái từ trước vào vào xào cùng. Nhớ nêm thêm gia vị theo công thức: 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1/2  thìa cafe muối , 1/2 thìa nước mắm vào và đảo đều tay đến khi ớt chuông chín tái.

Cuối cùng, bạn bỏ thêm hành lá, ngò rí đã được thái nhỏ vào và đảo đều tay lần cuối khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong món ếch xào sả ớt thơm ngon rồi đấy. Tùy theo mức độ khẩu vị mà bạn điều chỉnh độ cay của món ăn bằng cách gia giảm thêm ớt nhé.

Cách nấu món ếch xào sả ớt thơm cay đậm vị

>>>>>Xem thêm: Thêm gia vị ướp chân gà nướng vào sổ tay nấu ăn của bạn

Lưu ý: Nếu bạn muốn món ăn có màu đẹp hơn, công thức sau sẽ khá hữu ích đấy:

Bạn đun nóng chảo, sau đó cho 3 thìa đường vào quấy đều cho đến khi đường tan thành màu nâu vừa thì cho thêm 2 chén nước vào. Sau đó tiếp tục đun đến khi nước sánh lại và có màu nâu đậm. Hốn hợp này có thể dùng để tạo màu cho rất nhiều loại thức ăn nên bạn hãy cho vào lọ và bảo quản cẩn thận nhé.

Video hướng dẫn nấu món ếch xào sả ớt

Thông tin cách nấu ếch xào sả ớt

Thời gian chuẩn bị: 15M

Thời gian làm : 15M

Tổng thời gian: 30M

số lượng người ăn: 4

Món ăn dành cho bữa tối: chiều, tối

Nguồn gốc: Việt Nam

Tổng calories món ăn: 564 calories

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *