Cá lóc kho tiêu là món ăn ngon và bổ dưỡng mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Để biết cách nấu món cá lóc kho tiêu làm sao cho chuẩn vị và đơn giản tại nhà, các bạn hãy tham khảo ngay công thức dưới đây từ Cách Làm Bếp nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu món cá lóc kho tiêu ngon đậm vị cho cả nhà
NguyГЄn liệu chбєї biбєїn mГіn cГЎ lГіc kho tiГЄu ngon Д‘бєm vб»‹ cho cбєЈ nhГ
1 con cá lóc (khoảng 800g – 1kg)
Hành lá, rau mùi
Gừng, riềng: mỗi loại 1 củ.
Gia vị cần có: mắm, muối, bột ngọt, tiêu bột, đường, dầu ăn, ớt.
CГЎch chбєї biбєїn mГіn cГЎ lГіc kho tiГЄu ngon Д‘бєm vб»‹ cho cбєЈ nhГ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đánh sạch vảy cá lóc, bỏ ruột rồi đem đi rửa sạch (để rửa sạch nhớt và khử mùi tanh của cá, bạn nên xát thêm muối và chút gừng đập dập vào thân cá rồi để trong khoảng 3 – 5 phú, sau đó rửa sạch. Lưu ý là bạn nên lấy sạch phần máu tanh ở phần họng cá nhé), cắt khúc khoảng 3 – 4cm, để ráo nước.
Rửa sạch gừng và thái sợi.
Hành lá và rau mùi cũng rửa sạch sau đó thái nhỏ. Cắt đầu hành lá để riêng.
Rửa sạch ớt trái, bỏ cuống, xắt lát (hoặc có thể để nguyên trái nếu bạn muốn)
Rửa sạch riềng và thái lát mỏng.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu món chân giò hầm siêu dinh dưỡng cho bà bầu
Bước 2: Ướp cá
Đem ướp cá lóc ướp với công thức gồm: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu bột, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu ăn, gừng đã thái sợi và phần đầu hành lá đã tách riêng. Xóc lên và đảo đều tay để cá ngấm gia vị, ướp ít nhất 30 phút. Nếu có thời gian, bạn nên ướp cá từ 1-2 giờ (vì cá được ướp càng lâu sẽ càng đậm đà và thơm ngon hơn)
Bước 3:
Cho nồi lên bếp, tiếp đến là công đoạn thắng nước đường: đun sôi đường đến khi thấy nước ngả màu sậm nâu thì đổ thêm ít nước vào, đảo đều tay cho tan đường. Sau đó thêm một 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều cho tan.
Bước 4:
Lấy nồi khác đổ một ít dầu ăn vào rồi lần lượt xếp riềng lên để tạo thành một lớp lót dưới đáy nồi. Tiếp đến là xếp cá lóc vào, thêm ớt trái, tiếp tục đổ nước màu vừa đun vào sao cho kín đều mặt cá là được.
Vặn lửa to và đặt nồi lên bếp và đun tới khi nồi cá kho sôi lên thì vặn nhỏ lửa lại, đun tiếp trên lửa liu riu trong khoảng 30 – 40 phút đến khi cạn gần hết nước, nhanh tay cho hành lá đã thái nhỏ vào nồi và cuối cùng là tắt bếp.
>>>>>Xem thêm: Cách làm món bò sốt vang ngon mê li đúng điệu
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu cГЎ lГіc kho tiГЄu ngon nhất, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
ThГґng tin cГЎch nấu cГЎ lГіc kho tiГЄu ngon nhất, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M
Thời gian nấu ăn: 30M
Tổng thời gian nấu ăn: 50M
Món ăn dành cho : 3 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 588 calories
Trên đây là công thức nấu cá lóc kho tiêu ngon nhất mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công