Cách nấu món bò hầm thơm ngon, bồi bổ người ốm

Cách nấu món bò hầm là một món ăn khá bổ dưỡng, và được các chị em lựa chọn vào trong thực đơn để bồi bổ cho người ốm, tăng cường sức khỏe. Đặc biệt món ăn này có cách làm không hề cầy kỳ mà ngược lại vô cùng đơn giản, đưa cơm và hợp khẩu vị với nhiều người. Hãy cùng Cachlambep trổ tài chế biến món bò hầm này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Bạn đang đọc: Cách nấu món bò hầm thơm ngon, bồi bổ người ốm

Các nguyên liệu cho cách nấu món bò hầm

  • 500 gam gân bò tươi
  • Thuốc bắc: 1 gói
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • 50 gam hạt sen
  • 1 miếng trần bì
  • 1 muỗng canh rượu trắng
  • Các loại gia vị

Cách chọn nguyên liệu

– Gân bò nên chọn những gân có màu trắng, thịt hồng hào, thơm mùi thịt, độ đàn hồi tốt

– Thuốc bắc cần mua ại các cửa hàng uy tín, chất lượng

Cách nấu món bò hầm thơm ngon, bồi bổ người ốm

Cách nấu món bò hầm thuốc bắc

Cách nấu món bò hầm đưa cơm

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Gân bò mua về rửa sạch, rồi cách chà sát muối sơ qua toàn bộ miếng bò để khử bớt mùi tanh hôi, sau đó rửa lại bằng nước sạch lần nữa và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bắc một nồi nước đun sôi rồi cho gân bò đã cắt nhỏ  vào trụng sơ qua để khử sạch cặn bẩn và mùi hôi triệt để

Cách nấu món bò hầm thơm ngon, bồi bổ người ốm

Cách nấu món bò hầm thuốc bắc

Bước 2: Ướp bò

Cho gân bò đã chần vào tô lớn rồi cho ít muối, tiêu bột, hạt nêm, hành tỏi sả băm trộn đều rồi ướp khoảng 30 phút- 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh cho gân bò ngấm đều gia vị.

Bước 3: Sơ chế nguyên liệu khác

Gừng cạo gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng,

Tìm hiểu thêm: Cách nấu xôi chè ngon dẻo thơm chuẩn vị nhất

Cách nấu món bò hầm thơm ngon, bồi bổ người ốm

Cách nấu món bò hầm thuốc bắc

sen bóc vỏ rồi tách bỏ phần tim cho bớt đắng, rửa sạch rồi để ráo nước.

Bước 4: Hầm bò

Bắc nồi to lên bếp, cho một ít dầu ăn vào nấu ở lửa to, khi dầu ăn sôi thì cho gói thuốc bắc vào và đảo sơ cho đến khi có hơi bốc lên thì tiếp tục cho phần gân bò đã ướp vào xào qua cho gân bò hơi săn lại.

Đổ nước vào nồi sao cho nước ngập phần thịt bò và đun lên cho sôi, cho thêm rượu trắng vào, thả trần bì và gừng thái lát vào đun đến khi nồi sôi thì hạ nhỏ lửa

Chú ý: Trong quá trình nấu cần vớt bỏ bọt để nước dùng được trong, nếu thấy nước cạn thì cho thêm nước vào hầm

Cho tiếp hạt sen vào và ninh gân bò cho tới khi chín mềm trong khoảng hơn 2 tiếng

Sau khi bò hầm chín mềm thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp

Bước 5: Hoàn thành

Xơi bò ra bát, tô, rưới chút nước hầm lên, rắc thêm hạt tiêu cho dậy mùi thơm, rồi thêm rau mùi lên trên và thưởng thức thôi nào

Cách nấu món bò hầm thơm ngon, bồi bổ người ốm

>>>>>Xem thêm: Cách làm canh khổ qua nhồi thịt hấp dẫn

Cách nấu món bò hầm thuốc bắc

Bước 6: Thành phẩm

Bò hầm đậm đà với gân bò phải chín mềm, nước dùng ngọt, hương vị đặc trưng của gừng và thuốc bắc

Bò hầm thuốc bắc ăn ngon nhất là khi còn nóng

Video hướng dẫn cách nấu món bò hầm

Thông tin cách nấu món bò hầm

  • Thời gian chuẩn bị 10M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 40M
  • Số lượng người ăn : 4
  • Món ăn dành cho bữa :  Sáng, trưa, tối
  • Nguồn gốc của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories món ăn : 300 calories

Chúc các bạn thành công với công thức mà Cách làm bếp chi sẻ bên trên nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *