Miến măng không chỉ hấp dẫn thực khách bởi thơm ngon mà cách nấu miến măng tươi ngon cũng rất đơn giản. Món ăn này thường xuất hiện trong những mâm cỗ tiệc, trên mâm cơm ngày tết hoặc các bữa ăn sáng hằng ngày. Điểm hấp dẫn của miến gà là nước dùng ngọt đậm đà, thịt gà dai dai, sợi miến dong mềm mềm, trong suốt nhìn rất hấp dẫn, trẻ em hay người lớn đều có thể ăn được. Các bạn hãy cùng Cách Làm Bếp tìm hiểu cách nấu món ăn này ngay bây giờ nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu miến gà măng tươi thơm ngon đón Tết
Nguyên liệu làm miến măng tươi ngon bao gồm
2 bб»™ xЖ°ЖЎng gГ
500g măng
3 cГЎi б»©c gГ
2 củ hành khô
1 củ gừng tươi
Ớt tươi
Miến dong
1 củ hành tây
Hành lá, rau mùi
Hoa hồi, hạt mùi già, đinh hương
Các gia vị thường dùng: hạt nêm, muối, đường…
Các bước thực hiện cách nấu miến tươi thơm ngon
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Xương gà, ức gà rửa sạch với nước muối pha loãng và để ráo.
Miến dong rửa sạch, ngâm với nước khoảng 10 – 15 phút cho mềm, thời gian ngâm tùy loại bột miến.
Gừng, hành tím, hành tây cho lên bếp nướng chín rồi rửa sạch, cắt lát mỏng.
Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, cắt lát.
Hành lá, rau mùi nhặt gốc, rửa sạch, cắt nhỏ.
Lấy khoảng 3 nhánh hoa hồi, 2 muỗng canh hạt mùi, 2 muỗng cà phê đinh hương đem rang sơ khoảng 5 – 10 phút cho dậy mùi thơm, sau đó cho vào miếng vải sạch, buộc túm lại sao cho nguyên liệu không bị rơi ra ngoài.
Ngâm măng sau đó rửa sạch, xé nhỏ
Bước 2: Hầm nước dùng với xương gà
Cho xương gà vào một cái nồi lớn với khoảng 3 lít nước cùng gừng, hành tím cắt lát, túi vải hoa hồi, bắc lên bếp và hầm trong khoảng 90 phút. Sau đó vớt xương và túi gia vị ra ngoài.
Bước 3: Luộc ức gà
Cho ức gà vào nồi hầm xương luộc chín rồi vớt ra, để nguội và xé nhỏ thành miếng vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Công dụng của rượu gừng nghệ hiệu quả bất ngờ
Bước 4: Nêm nếm gia vị cho nước dùng
Nêm ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm vào nồi nước hầm xương và khuấy đều cho gia vị tan hết.
Bước 5: Thành phẩm món ăn.
Bạn nấu một nồi nước sôi, chần miến vào nồi cho miến chín tới rồi vớt ra tô, cho thêm hành tây, hành lá, thịt gà xé nhỏ lên trên rồi múc nước dùng nóng vào, rắc thêm vài cọng mùi trang trí.
Miến măng gà khi mới nấu xong nên ăn nóng ngay vì nếu để lâu sợi miến sẽ nhão, nước dùng nguội ăn không ngon.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bún cá thu thơm ngon ngất ngây tại nhà
Video hướng dẫn cách làm miến măng gà ngon hấp dẫn tại nhàThГґng tin cГЎch lГ m miбєїn mДѓng gГ ngon Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
- Thời gian chuẩn bị : 10M
- Thời gian làm : 15M
- Tổng thời gian :25M
- Số lượng người ăn : 4
- Món Ăn dành cho bữa : Trưa, tối
- Nguồn Gốc : Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 150 calories.
Trên đây là thông tin chi tiết về cách làm miến măng gà ngon, xin chúc bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng và bổ ích với công thức mà Cách Làm Bếp mang lại cho bạn. Chúc bạn thành công.