Cách nấu mì Quảng tôm thịt chuẩn vị, dễ làm cho các bà nội trợ tại gia

бєЁm thб»±c Việt Nam nГіi riГЄng vГ  бє©m thб»±c thбєї giб»›i nГіi riГЄng vГґ cГ№ng Д‘a dбєЎng vГ  phong phГє. NГіi Д‘бєїn cГЎc mГіn Дѓn thЖ°б»ќng ngГ y ngoГ i cЖЎm chГЎo thГ¬ cГІn rất nhiб»Ѓu nhб»Їng mГіn Дѓn khГЎc thЖ°б»ќng Д‘Ж°б»Јc sб»­ dụng Д‘б»ѓ thay thбєї nhЖ° bГєn, phб»џ, miбєїn, mГ¬. Mб»—i mб»™t mГіn Дѓn Д‘б»Ѓu mang mб»™t hЖ°ЖЎng vб»‹ Д‘бє·c trЖ°ng riГЄng tбєЎo nГЄn sб»± cuб»‘n hГєt vб»›i cГЎc tГ­n Д‘б»“ бє©m thб»±c. Sau Д‘Гўy Cachlambep sбєЅ hЖ°б»›ng dбє«n cГЎc mбє№ cГЎch nấu mГ¬ QuбєЈng tГґm thб»‹t thЖЎm ngon Д‘ЖЎn giбєЈn chiГЄu Д‘ГЈi cбєЈ nhГ

Bạn đang đọc: Cách nấu mì Quảng tôm thịt chuẩn vị, dễ làm cho các bà nội trợ tại gia

Nguyên liệu nấu mì Quảng tôm thịt thơm ngon chuẩn vị

  • 400g xương đuôi heo
  • 40g hành tây
  • 40g củ cải trắng
  • 400g tôm
  • 400g thịt ba rọi
  • 70g củ nén
  • 70g đậu phộng
  • 30g hành tím
  • 10g nghệ
  • 10 trứng cút
  • 2 muỗng canh dầu điều
  • 1 chén dầu phộng
  • Sợi mì Quảng
  • Bánh tráng nướng
  • Rau ăn kèm: cải con, lá é trắng, húng lủi, bắp chuối bào, ngò, 1 trái chuối hột, bắp cải trắng.

Hướng dẫn công thức nấu mì Quảng tôm thịt đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu mì Quảng tôm thịt

Xương đuôi heo mua về rửa sạch rồi trụng sơ qua với nước sôi cho hết mùi hôi, rửa sạch lại với nước rồi cho vào nồi hầm với lượng nước vừa đủ trong 1 giờ đồng hồ, vớt bỏ bọt khi ninh sau đó cho hành tây và củ cải trắng vào tiếp tục đun trong lửa nhỏ khoảng 40 phút nữa

Cách nấu mì Quảng tôm thịt chuẩn vị, dễ làm cho các bà nội trợ tại gia

Đậu phộng và 1 củ nghệ giã nhuyễn cho ra 2 bát con riêng, để lại một phần đậu phộng chỉ đạp dập không giã nhuyễn. Củ nén tiến hành rửa qua nước lạnh, bóc vỏ bỏ rễ rồi dùng chày tiếp tục giã nhuyễn

Hành lá hành gai rửa sạch rồi cắt nhỏ thành từng khúc vừa ăn, hành tím thì xay nhuyễn.

Cách nấu mì Quảng tôm thịt chuẩn vị, dễ làm cho các bà nội trợ tại giaCách nấu mì Quảng tôm thịt chuẩn vị, dễ làm cho các bà nội trợ tại gia

Thịt ba chỉ sau khi rửa sạch thì trụng sơ với nước sôi, sau đó, rửa sạch thịt lại với nước và dùng dao cắt thành từng lát mỏng dài khoảng 2 đốt tay, cho toàn bộ phần thịt vừa thái vào tô

Cách nấu mì Quảng tôm thịt chuẩn vị, dễ làm cho các bà nội trợ tại gia

Ướp thịt với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê củ nén và 1 muỗng cà phê đường trong 40 phút để ngấm gia vị.

Cách nấu mì Quảng tôm thịt chuẩn vị, dễ làm cho các bà nội trợ tại gia

Tôm mua về rửa sạch, lột bỏ vỏ tôm, giữ lại phần đuôi tôm rồi loại bỏ phần chỉ của tôm, đem rửa với nước muối loãng rồi để ráo nước

Cách nấu mì Quảng tôm thịt chuẩn vị, dễ làm cho các bà nội trợ tại gia

Ướp tôm với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hành tím băm và 1 thìa cà phê củ nén băm vào tôm rồi trộn đều, ướp trong 25 phút.

Tìm hiểu thêm: Cách làm mứt cam cực ngon rất tốt cho sức khỏe

Cách nấu mì Quảng tôm thịt chuẩn vị, dễ làm cho các bà nội trợ tại gia

Cho dầu đậu phộng vào chảo đun sôi khoảng 3 phút đến khi dầu bốc khói thì tắt bếp, để nguội rồi nhấc ra khỏi bếp. Sử dụng một chiếc chảo khác cho một nửa lượng dầu đậu phộng đã khử, đun đến khi sôi thì cho củ nén đã giã còn lại vào phi đến khi thơm, vàng thì vớt dầu và củ nén ra.

Cách nấu mì Quảng tôm thịt chuẩn vị, dễ làm cho các bà nội trợ tại gia

Bước 2: Chế biến nguyên liệu nấu mì Quảng tôm thịt

Cách nấu mì Quảng tôm thịt chuẩn vị, dễ làm cho các bà nội trợ tại gia

Cho vào chảo dầu đã phi cho tôm vào xào với lửa lớn khoảng 5 phút cho thịt tôm chuyển sang màu đỏ thì vớt ra, tiếp tục cho dầu đậu phộng vào chờ đến khi nóng thì cho phần củ nén còn lại cùng với đậu phộng, nghệ đã giã nhuyễn vào phi đến khi thơm thì cho thịt ba rọi đã ướp vào, xào với lửa lớn khoảng 4 phút cho thịt săn lại

Cách nấu mì Quảng tôm thịt chuẩn vị, dễ làm cho các bà nội trợ tại gia

Trút toàn bộ phần thịt sang một cái nồi, cho vào 1.5 lít nước dùng và trứng cút vào cùng với 1 thìa canh muối, 1 thìa canh bột ngọt, 1 thìa canh đường, 4 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh dầu điều và tôm đã xào vào.

Cách nấu mì Quảng tôm thịt chuẩn vị, dễ làm cho các bà nội trợ tại gia

Chờ đến khi nước dùng sôi thì đánh 1 quả trứng gà đổ vào, tiếp tục chờ đến khi sôi thì nêm nếm với muối, bột ngọt, đường và nước mắm, đun đến khi sôi thì tắt bếp.

Cách nấu mì Quảng tôm thịt chuẩn vị, dễ làm cho các bà nội trợ tại gia

Trụng mì Quảng rồi cho ra tô cùng với thịt, trứng cút, tôm, trộn 1/2 thìa cà phê dầu đậu phộng và thêm hành lá, ngò gai, củ nén đã phi vàng, đậu phộng, bánh đa, sau đó chan nước dùng vào là hoàn thành món ăn

Cách nấu mì Quảng tôm thịt chuẩn vị, dễ làm cho các bà nội trợ tại gia

>>>>>Xem thêm: Cách nấu thịt nhồi mướp đắng thơm ngon hấp dẫn

Video hướng dẫn nấu mì Quảng tôm thịt

Thông tin cách nấu mì Quảng tôm thịt tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 25M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 55M
  • Số lượng người ăn : 2-3
  • Món ăn dành cho bữa : sáng
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 245 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng nấu mì Quảng tôm thịt tại nhà mà không cần phải tốn tiền ra nhà hàng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *