Ẩm thực Việt Nam nói riêng và ẩm thực thế giới nói riêng vô cùng đa dạng và phong phú. Nói đến các món ăn thường ngày ngoài cơm cháo thì còn rất nhiều những món ăn khác thường được sử dụng để thay thế như bún, phở, miến, mì. Mỗi một món ăn đều mang một hương vị đặc trưng riêng tạo nên sự cuốn hút với các tín đồ ẩm thực. Sau đây Cachlambep sбєЅ hЖ°б»›ng dбє«n cГЎc mбє№ cГЎch nấu mГ¬ HГ n Quб»‘c thЖЎm ngon Д‘ЖЎn giбєЈn chiГЄu Д‘ГЈi cбєЈ nhГ
Bạn đang đọc: Cách nấu mì Hàn Quốc cay ngon chỉ qua 2 bước
Nguyên liệu nấu mì Hàn Quốc thơm ngon chuẩn vị
- 1 gói mì (mì ăn liền hay mì Hàn Quốc đều được)
- 500g xương heo
- 1 lít nước
- 100g mực ống
- 100g tôm sú
- 1 bó nấm kim châm
- 1 củ cà rốt
- 1 cây hành boa rô
- 100g kim chi
- Bột ớt, ớt xanh, ớt sừng, gia vị thông dụng như nước mắm, hạt nêm, đường,…
Hướng dẫn công thức nấu mì Hàn Quốc đơn giản
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu mì cay Hàn Quốc
Kimchi mua về cắt thành từng miếng vuông nhỏ rồi cho ra một cái bát riêng
Tôm và mực rửa sạch sau đó ngâm với nước muối trong vòng 20 phút. Tôm bỏ đầu, lấy sợi đen rồi rửa lại với nước. Mực vứt bỏ phần đầu rồi đem thái nhỏ theo miếng nhỏ vừa ăn
Tỏi băm nhuyễn, hải sản sơ chế, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn, nấm kim châm rửa sạch rồi cho ra rá cho ráo nước
Tìm hiểu thêm: Cách nấu nước từ bông atiso tươi tốt cho sức khỏe
Bông cải xanh cắt thành từng bông nhỏ, rửa sạch rồi để ráo, bắp cải tím thì bào mỏng rồi rửa sạch
Bước 2: Chế biến nguyên liệu nấu mì Hàn Quốc
Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành tỏi rồi cho kim chi vào xào sau đó đổ khoảng 50ml nước vào nêm với ớt bột Hàn Quốc, tương ớt, đường, hạt nêm, nước kimchi rồi chờ nước sôi sau đó thả mực, tôm, bông cải, nấm, chờ cho chín mềm rồi cho mì vào cuối cùng, chờ đến khi mì chín là hoàn thành món ăn rồi
Tùy vào mức độ ăn cay của mỗi người mà bạn có thể gian giảm lượng ớt bột và tương ớt cho vào nước mì trong khi nấu nhé
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh gạo cay bằng tương ớt Việt Nam ngon đơn giản
Như vậy, bạn đã hoàn thành xong món mì Hàn Quốc cay ngon chỉ với 2 bước đơn giản tại nhà nhé. Ngoài các nguyên liệu kể trên bạn có thể cho thêm các nguyên liệu mà mình yêu thích khác như tôm viên, bò viên hoặc chỉ sử dụng kimchi và các loại nấm, rau để dùng trong trường hợp ăn chay.Video hướng dẫn nấu mì Hàn Quốc ngon đơn giản.
Thông tin cách nấu mì Hàn Quốc tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 15M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 45M
- Số lượng người ăn : 3-4
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 156 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng nấu mì cay Hàn Quốc tại nhà mà không cần phải tốn tiền ra nhà hàng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!