Cách nấu mì bò ngon đơn giản hấp dẫn như ngoài tiệm

Cách nấu mì bò ngon là món ăn thơm ngon hấp dẫn lại vô cùng dễ làm, thường được ưu tiên lựa chọn vào thực đơn bữa sáng của nhiều gia đình, rất hợp để ăn kèm với đa dạng các loại rau, gia vị nồng mùi hương cực hấp dẫn. Hãy cùng Cachlambep trổ tài nấu ngay món nước này cho cả gia đình cùng thưởng thức thôi nào!

Bạn đang đọc: Cách nấu mì bò ngon đơn giản hấp dẫn như ngoài tiệm

Nguyên liệu cho cách nấu mì bò ngon và đơn giản

  • Thịt nạm bò 300 gr(bò gân)
  • Mì khô 200 gr(khoảng 5 vắt)
  • Sả tươi 3 cây
  • Hành tím 2 củ
  • Tỏi 6 tép
  • Giá 100 gr
  • Ngò gai 1 ít
  • Dầu điều 1 muỗng canh
  • Nước mắm 2 muỗng canh
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Muối/ tiêu xay 1 ít

Cách chọn mua nguyên liệu

– Chọn những miếng thịt bò có màu đỏ sậm, mỡ màu trắng đục, độ đàn hồi tốt và không bị dính tay, khi ngửi có mùi bò sống đặc trưng.

– Thịt bò gân nên chọn miếng bò có gân nhỏ khi nấu sẽ nhanh mềm

– Không nên chọn thịt bò vụn, có những đốm trắng kỳ lạ, chảy nhớt, màu nhợt nhạt là thịt đã để lâu không đảm bảo.

Cách nấu mì bò ngon đơn giản hấp dẫn như ngoài tiệm

Nguyên liệu nấu mì bò ngon

Cách nấu mì bò ngon và đơn giản

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Thịt bò mua về rửa sạch chà xát muối thật kỹ để khử mùi hôi tanh, rửa lại vài lần với nước sạch rồi để ráo, cắt thành từng miếng vừa ăn.

– Tỏi, hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi đem đi giã nhỏ hoặc băm nhuyễn với

– sả bóc bỏ bẹ già, ruacjh rồi mang 2 cây băm nhuyễn còn 1 cây cắt khúc dài khoảng 3 lóng tay.

– Giá mua về rửa sạch với nước 2-3 lần rồi mang giá và mì khô trụng với nước sôi trong khoảng 5 phút, sau đó vớt ra rổ để ráo.

– Ngò gai nhặt bỏ gốc rễ, lá héo già, rửa sạch với nước và băm nhuyễn.

Cách nấu mì bò ngon đơn giản hấp dẫn như ngoài tiệm

Cách nấu mì bò ngon

Bước 2: Hầm thịt bò

– Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn đun sôi lửa vừa, khi dầu sôi thì cho hành tím, tỏi và sả băm và xả cắt khúc vào phi thơm.

– Sau đó cho thịt bò vào xào khoảng 3 phút ở lửa to

– Nêm nếm 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh dầu điều, đảo đều lên cho gia vị thấm đều thịt khoảng 5 phút thì cho tiếp 2 chén nước lọc vào và hầm thịt bò khoảng 15 phút với lửa nhỏ.

– Khi thịt bò hầm đã chín mềm thì cho vào nồi 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu xay và 1 ít rau ngò đã băm nhuyễn, khuấy đều cho gia vị tan ra, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu nước lẩu bò ngon đậm vị như ngoài quán

Cách nấu mì bò ngon đơn giản hấp dẫn như ngoài tiệm

Cách nấu mì bò ngon

Bước 3: Thành phẩm

Khi ăn cho mì vào bát lớn, cho giá vào, xếp thịt bò lên trên rắc chút hạt tiêu để dậy mùi thơm, rồi chan nước dùng vào,

Cách nấu mì bò ngon đơn giản hấp dẫn như ngoài tiệm

>>>>>Xem thêm: Cách nấu canh lá đắng với lòng lợn ngon chuẩn vị

Cách nấu mì bò ngon

Sợi mì dai dai không bị nhũn bỏ, cùng với miếng thịt bò ngọt mềm thấm gia vị, nước lèo thì nóng hổi đậm đà thơm ngon khó cưỡng.

Video hướng dẫn cách nấu mì bò ngon và đơn giản

Thông tin cách nấu mì bò ngon và đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị 10M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 40M
  • Số lượng người ăn : 4
  • Món ăn dành cho bữa :  Sáng, trưa, tối
  • Nguồn gốc của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories món ăn : 300 calories

Chúc các bạn thành công với công thức của Cachlambep nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *