Lẩu gà là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích. Đặc biệt là món lẩu gà ớt hiểm đã làm mưa làm gió trong thời gian qua, với hương vị cay cay của ớt và thịt gà dai ngon được chiên vàng trước khi nấu, ăn cùng các loại rau tươi xanh mát sẽ đem đến cho bạn một cảm giác hoàn toàn mới lạ. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm lẩu gà ớt hiểm tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách nấu lẩu gà ớt hiểm chua cay ngon như ngoài hàng
Xem ngay cách nấu các món lẩu ngon tại cách làm bếp !
Nguyên liệu làm món lẩu gà ớt hiểm
- Gà ta: 1 con nặng khoảng 1 – 1,5kg
- Nấm đông cô: 200g
- Ớt hiểm xanh: 40g
- Kỷ tử: 20g
- Hành tím: 2 củ
- Tỏi khô: 1 củ
- Củ cải trắng: 1 củ
- Hành tây: 1/2 củ
- Sả: 4 cây
- Nước dừa tươi: 500ml
- Bún tươi hoặc mì
- Các gia vị nêm nếm thường dùng
- Các loại rau ăn kèm: nấm tuyết, tần ô, cải thảo, cải bẹ xanh, xà lách xoong, mồng tơi…
Các bước thực hiện món lẩu gà ớt hiểm chua cay
Bước 1: Sơ chế
Gà ta mua về làm sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với hỗn hợp ớt giã nhuyễn, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hành tím và tỏi băm, trộn đều và ướp khoảng 15 – 20 phút cho gà ngấm gia vị.
Hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
Ớt hiểm rửa sạch, để ráo. Cho 1 muỗng muối hạt và 5 – 7 trái ớt hiểm vào cối, giã nhuyễn.
Kỷ tử rửa sạch.
Hành tây lột vỏ, rửa sạch, bổ múi cau.
Nấm đông cô luộc sơ, cắt chân, rửa sạch, để ráo nước.
Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
Sả rửa sạch, bỏ phần lá già, cắt khúc, đập dập.
Các loại rau, nấm ăn kèm nhặt hết gốc, rửa sạch rồi để ráo.
Tìm hiểu thêm: Cách làm cháo canh bột mì ngon chuẩn vị Nghệ An
Bước 2: Chiên gà, sả và hành tây
Bắc chảo lên bếp với lượng dầu ăn vừa đủ, khi dầu nóng cho hành tây vào chiên sơ để khi cho hành vào nấu, nước dùng sẽ ngọt hơn.
Tiếp đó, cho sả vào chiên thơm vàng rồi gắp ra.
Cho thịt gà vào chiên cho săn và vàng đều các mặt, dầu ăn đã chiên qua sả rồi chiên gà nên thịt gà sẽ có mùi vị thơm ngon hơn.
Bước 3: Tiến hành nấu lẩu
Bắc một nồi lớn lên bếp, cho 500ml nước dừa và 1 lít nước lọc vào nồi cùng với hành tây, sả, thịt gà chiên. Nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 2 muỗng canh nước tương.
Nấu sôi nồi thịt gà trong khoảng 5 – 7 phút cho gà mềm rồi thêm nấm, củ cải, kỷ tử vào nấu, sau vài phút thì tắt bếp.
Bước 4: Thành phẩm và thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Salad trái cây đỏ từ dưa hấu, dâu tây, cherry và mâm xôi
Video hướng dẫn làm lẩu gà ớt hiểm ngon nhất
Thông tin cách nấu lẩu gà ớt hiểm tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 3-4
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 980 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món lẩu gà ớt hiểm đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!