Cách nấu lẩu gà chuẩn vị cho mùa đông giá lạnh

Lẩu gà hẳn là một trong những món ăn được dân tình “hủy diệt” nhiều nhất khi tiết trời trở lên se lạnh không chỉ bởi hương vị đặc trưng của món ăn này mà còn do không khí ấm cúng mà nó tạo ra. Còn gì bằng sau một ngày làm việc vất vả, bạn lại được ngồi bên gia đình và bạn bè để cùng nhau thưởng thức mùi vị nước lẩu đậm đà, vị gà tươi ngon, ăn cùng với sự thanh mát, dịu dàng của các loại rau.

Bạn đang đọc: Cách nấu lẩu gà chuẩn vị cho mùa đông giá lạnh

Mặc dù đây là một trong những món ăn hay bị cháy hàng nhiều nhất tại các quán ăn nhưng cách chế biến của nó thì không hề phức tạp đâu nhé. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn một trong những cách nấu món lẩu gà đúng vị nhất, đảm bảo bạn sẽ có một bữa ăn vô cùng hạnh phúc bên gia đình.

Cách nấu lẩu gà chuẩn vị cho mùa đông giá lạnh

1. NguyГЄn liệu nấu mГіn lбє©u gГ

Gà: 1kg

250g Д‘Г№i gГ

Đậu: 4 bìa

Gia vị: Bột canh, đường, hạt nêm, sa tế, mì chính

Các loại rau nhúng: Cải cúc, ngải cứu, rau muống, nấm kim chi (các loại rau nhúng có thể lựa chọn tùy ý dựa vào sở thích của mỗi gia đình hoặc cá nhân)

Các loại rau củ khác: Nấm đông cô, nấm hương, khoai môn, khoai tây, ngô, cà chua (mỗi loại 3 quả), mùi tàu, gừng, xả,…

2. Cách chế biến món lẩu gà thơm ngon.

Cách sơ chế nguyên liệu:

Gà: Bạn rửa sạch gà bằng muối và nước lạnh, chặt ra thành từng khúc nhỏ sau đó đem đi ướp lạnh cùng một ít hạt nêm và muối trong 15 phút để gà ngấm gia vị. Làm tương tự như với cổ và cánh, tuy nhiên những phần này bạn cần để riêng làm nước dùng.

Cách nấu lẩu gà chuẩn vị cho mùa đông giá lạnh

Các loại nấm: Cắt rễ các loại nấm sau đó ngâm nước muối trong 5 phút rồi rửa sạch, xếp ra đĩa.

Các loại khoai và ngô: Bạn gọt sạch vỏ, thái nhỏ thành từng miếng đều nhau vừa ăn rồi ngâm với nước lạnh, sau đó rửa sạch để ráo.

Cà chua rửa sạch, thái lát mỏng

Hành, sả, … bóc vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Gừng thái sợi to

BЖ°б»›c 2: Chбєї biбєїn nЖ°б»›c lбє©u gГ

Tìm hiểu thêm: Cách nấu chè đậu xanh hột không bị nát đơn giản

Cách nấu lẩu gà chuẩn vị cho mùa đông giá lạnh

Trước tiên, bạn phi hành thơm lên trước, đợi cho đến khi hành ngả vàng thì cho tiếp gừng, xả, ớt đã được chuẩn bị bên trên vào và xào qua. Tiếp theo, bạn cho những phần thịt gà được để riêng (cổ, cánh, chân) đã được ướp vào, xào lên trong vòng 6 phút.

Tiếp theo là công đoạn xử lí nước dùng. Bạn sẽ chuẩn bị một nồi nước (khoảng tầm 3 lít) có nêm thêm các loại gia vị vào (cách nêm tùy theo khẩu vị) cho đến khi vừa miệng thì đun sôi lửa nhỏ trong vòng 20 phút để nước lẩu ngấm gia vị đậm đà hơn. Đợi đến khi nước sôi đủ thì bạn bắt đầu cho các loại củ như khoai, cà chua, nấm vào và đun tiếp trong vòng 15 phút.

Lưu ý: Lẩu gà sẽ ngon hơn khi bạn dùng thêm sa tế và nước cốt chanh, nên đừng quên những loại gia vị này nhé.

Bước 3: Cách chế biến gia vị chấm lẩu gà đặc biệt

Bạn có thể tham khảo cách làm gia vị chấm lẩu gà theo công thức đặc biệt sau đây: 1 thìa bột canh, 1/2 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, lá canh, ớt cay; sau đó quấy đều lên để riêng

Bước 4: Hoàn tất giai đoạn cuối và thưởng thức thành phẩm

Cách nấu lẩu gà chuẩn vị cho mùa đông giá lạnh

>>>>>Xem thêm: Cách muối hành trắng giòn, không hăng

Sau khi hoàn tất các giai đoạn trên, bạn lấy tầm 2/3 lượng nước lẩu bên trên để dùng. Phần còn lại sẽ được dùng sau nếu thiếu nước.

Cuối cùng chính là giai đoạn quan trọng nhất, bạn chỉ cần trút thịt gà, nấm, các loại rau khác vào và đợi thưởng thức thành quả thôi. Chắc chắn với sự khéo léo và những bí quyết ở đây, bạn sẽ có một món lẩu ngon không kém gì ngoài quán đâu nhé.

ThГґng tin vб»Ѓ CГЎch Nấu MГіn Lбє©u GГ

  • Thời gian chuẩn bị : 20 phút
  • Thời gian nấu : 40 phút
  • Tổng thời gian : 1 tiếng
  • Số lượng người ăn : 3
  • Món Ăn dành cho bữa : chiều, tối
  • Nguồn Gốc : Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 1100 calories

Chúc các bạn thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *