Đối với những tín đồ hàng quán, món lẩu cua đồng chắc chắc là cái tên không còn xa lạ. Hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ cùng các bạn vào bếp để thực hiện cách nấu lẩu cua đồng thơm ngon, chuẩn vị nhất không kém gì ngoài quán.
Bạn đang đọc: Cách nấu lẩu cua đồng ngon không kém ngoài quán
Nguyên liệu làm lẩu cua đồng ngon
- Cua đồng: 500gr xay sẵn (gạch và thịt cua để riêng)
- Sườn: 500gr
- Dấm: 1 bát ăn cơm
- Bò da: 300gr
- Chả cá: 200gr
- Bún: 500gr
- Đậu: 4 bìa
- Cà chua: 5 quả,
- Hành hoa: 10 nhánh
- Củ hành: 10 củ
- Tía tô: 2 bó
- Rau nhúng lẩu ăn kèm: Xà lách: 3, 4 cây; hoa chuối: 300gr; rau muống: 1 bó; rau mồng tơi: 1 bó
- Gia vị chủ yếu: Nước mắm, bột canh, hạt nêm, muối tinh
Công thức làm lẩu cua đồng ngon chuẩn vị Hải Phòng
Bước 1: Sơ chế của đồng
Lấy phần gạch cua để riêng và đổ vào bát, tiếp đến cho 1 thìa cafe nước mắm vào gạch cua.
Lọc kỹ phần thịt của 2 lít nước và giữ lại phần nước, cho 1 thìa cafe muối tinh vào mũi.
Công thức làm lẩu riêu của quan trong nhất là sơ chế của đồng
Bước 2: Sơ đồ nhúng lẩu nguyên liệu
Sườn thái thành vừa ăn, rửa sạch, sơ chế. Sau đó khử trùng bằng nước lạnh, rồi xếp đĩa.
Cà chua rửa sạch, một nửa hạt lựu, một nửa thái hình múi cau.
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ rồi để riêng ra một bát.
Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi thái khoanh mỏng.
Tìm hiểu thêm: Những đặc sản nổi tiếng ở Quảng Bình nhất định phải thưởng thức
Các loại rau rửa sạch, để ráo, xếp đĩa để nhúng lẩu
Bước 3: Cách làm nước dùng của lẩu cua đồng
Bắc chảo dầu lên bếp, cho hành vào phi chín vàng, khi hành thơm thì cho cà chua vào xào, thêm 1 muỗng canh nước mắm vào, đảo đều cà chua rồi cho gạch vào xào cùng khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.
Cho nước của lọc vào nồi, đun vừa. Khi nước sôi, rửa sạch thịt cua ra một bát đĩa riêng.
Cho tiếp cà chua và gạch của xào vào nồi, đun nhỏ lửa trong khoảng 15 phút rồi đổ tất cả vào đảo đều, gia vị cho vừa rồi bếp.
Rán đậu chín vàng rồi xếp đĩa, lưu ý không nên rán quá vàng sẽ khiến miếng đậu bị xác.
Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức lẩu của đồng ngon thôi
Sau khi chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu, nước dùng cho ra một cái nồi nhỏ, sau đó cho gạch cua, hành phi, đậu vào, thêm hoa màu, tía tô, xà lấp lánh, hành lá, thịt bò, chả cá vào nữa, lẩu nóng lên là chúng ta cùng thưởng thức thành quả. Bún hoặc mì tôm ăn cùng cũng rất hợp vị đó nhé!
>>>>>Xem thêm: Công thức salad trái cây nhiệt đới với dừa và chanh tươi
Video hướng dẫn làm lẩu cua đồng thơm ngon nhất
Thông tin cách nấu lẩu cua đồng tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 4
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 1320 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Lẩu cua đồng đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!