Cách nấu lẩu cua chua cay đậm vị, đơn giản

Món lẩu cua biển chua cay với thịt cua thơm béo, nước lẩu ngọt đậm đà hòa cùng vị chua cay kích thích vị giác sẽ khiến bạn phát ghiền ngay lần thưởng thức đầu tiên. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu lẩu cua chua cay tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Cách nấu lẩu cua chua cay đậm vị, đơn giản

Xem ngay cách nấu các món lẩu ngon tại cách làm bếp !

Nguyên liệu nấu lẩu cua biển chua cay

  • Cua biển tươi: 2 đến 3 con
  • Tôm khô: 100gr
  • Mực khô: 100gr
  • Xương ống heo: 1kg
  • Đậu phụ: 5 bìa
  • Nấm rơm: 100gr
  • Nấm kim châm: 100gr
  • Súp lơ: 1 bông
  • Cà chua: 3 trái
  • Hành tây: 1 củ lớn
  • Hành lá: 100gr
  • Hành tím, tỏi: mỗi thứ 1 củ
  • Ớt: 3 trái
  • Rau muống, cải cúc, mồng tơi ăn kèm
  • Bún tươi: 1kg
  • Gia vị thông thường: hạt tiêu xay, đường, muối, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, hạt nêm…

Cách nấu lẩu cua biển chua cay siêu ngon, siêu đơn giản

Bước 1: Sơ chế cua biển

– Trong cách nấu lẩu cua biển chua cay ngon, khâu chọn và sơ chế cua biển rất quan trọng. Khi chọn cua biển nấu lẩu, bạn nên chọn loại cua gạch sẽ ngon hơn cua thịt. Đặc biệt là chọn mua cua ở những địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng nhất.

– Sau khi mua cua về, bạn ngâm và rửa cua cho sạch. Kế tiếp, tách mai cua, lấy gạch cua để vào một cái chén riêng rồi chặt đôi cua. Phần thịt cua bạn rửa lại thêm 1 lần với nước cho sạch nhé!

Cách nấu lẩu cua chua cay đậm vị, đơn giản

Bước 2: Ninh xương lấy nước lẩu

– Xương heo ống mua về, bạn mang rửa với nước lạnh có pha một ít muối rồi bạn chặt khúc và chần sơ qua nước sôi cho sạch.

Cách nấu lẩu cua chua cay đậm vị, đơn giản

– Sau đó, bạn cho xương vào nồi cùng với 3 – 4 lít nước và bắt đầu hầm trong khoảng 2 tiếng đồng hồ cho xương tiết ra nước ngọt.

– Hầm xong, bạn gắp xương cho ra một cái thau riêng, còn nước dùng lẩu thì tiếp tục nêm thêm một chút muối, bột ngọt, hành tím nướng cho nước lẩu thơm.

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu ăn kèm

– Tôm khô và mực khô, bạn ngâm trong nước ấm khoảng 15 phút cho mềm, rửa thật sạch, mực khô xé thành sợi nhỏ, còn tôm khô để nguyên. Việc sử dụng tôm khô và mực khô sẽ giúp cho nước lẩu cua có vị ngọt đậm đà. Đây là bí quyết trong cách nấu lẩu cua biển chua cay mà chúng tôi muốn bật mí với các bạn.

Cách nấu lẩu cua chua cay đậm vị, đơn giản

– Nấm rơm, cắt chân, rửa sạch, cho vào rổ để ráo nước. Nấm kim châm cắt bỏ gốc, ngâm với nước muối loãng rồi rửa sạch lại lần nữa thì để cho ráo nước.

– Hành tây lột vỏ cắt múi cau, cà chua cũng rửa sạch rồi cắt múi cau. Hành tím, tỏi khô cũng bóc vỏ và băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, bỏ cuốn và đập dập.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu sữa đậu nành để bán thơm ngon và đắt hàng nhất

Cách nấu lẩu cua chua cay đậm vị, đơn giản

– Súp lơ tách thành từng nhánh nhỏ, ngâm với nước muối chừng 1 phút rồi vớt ra rửa sạch, để ráo nước.

– Rau muống, mồng tơi, cải cúc nhặt bỏ lá sâu, hư, ngâm với nước muối loãng rồi rửa sạch, để ráo nước.

Bước 4: Cách làm nước lẩu cua biển

Để món ăn đạt hương vị thơm ngon nhất thì cách làm nước lẩu cua biển chua cay sau đây sẽ là bí quyết dành cho bạn. Bạn thực hiện theo các bước như sau:

– Khi cua biển sơ chế đã ráo nước, bạn ướp với: 1 muỗng canh hành băm, 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và đảo cho đều, để khoảng 30 phút cho cua ngấm gia vị.

– Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì bạn cho hành, tỏi băm vào phi thơm. Kế tiếp, bạn đổ phần gạch cua vào xào sơ rồi cho mực khô, tôm khô vào xào đến khi các nguyên liệu này chín thì cho tất cả vào nồi ninh nước dùng. Nấm rơm, bạn cũng làm tương tự như với gạch cua.

Cách nấu lẩu cua chua cay đậm vị, đơn giản

– Chuẩn bị nồi nước, đun sôi, chờ nước sôi thì bạn cho cua vào nấu chín. Sau khi cua chín, bạn cho tiếp cà chua, hành tây vào nấu cùng, cà chua là nguyên liệu giúp cho cách làm nước lẩu cua biển của bạn có vị chua tự nhiên đấy. Sau đó, bạn lại cho thêm một ít sa tế và ớt tươi đập dập vào để tạo vị cay cho món ăn. Sau cùng, bạn chỉ cần nêm nếm muối, đường, bột ngọt, hạt nêm lại cho nước lẩu vừa miệng nữa là được.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức món lẩu

Cách nấu lẩu cua chua cay đậm vị, đơn giản

>>>>>Xem thêm: Cách nấu cháo cá hồi thơm ngon cho bé và cả nhà cùng thưởng thức

Video hướng dẫn làm lẩu cua biển chua cay ngon nhất

Thông tin cách nấu lẩu cua biển chua cay tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 40M
  • Thời gian nấu : 20M
  • Tổng thời gian : 60M
  • Số lượng người ăn : 3-4
  • Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 520 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món lẩu cua biển chua cay đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *