Cách nấu hủ tiếu Nam Vang chắc chắn đã trở nên quen thuộc với bữa sáng của nhiều người, đặc biệt là người dân miền Nam. Sự kết hợp của thịt băm, trứng cút, tôm,… hòa quyện với nước dùng ngọt lịm từ xương chắc chắn sẽ khiến bạn phải khó quên khi thử dùng một lần. Hãy cùng Cachlambep thực hiện ngay món nước thơm ngon này nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu hủ tiếu Nam Vang thơm ngon nức mũi như ngoài hàng
Cách nấu hủ tiếu nam Vang
Nguyên liệu cho cách nấu hủ tiếu Nam Vang
- Giò heo 800 gr
- Thịt nạc dăm 200 gr
- Tôm 300 gr
- Trứng cút 15 quả
- Hành lá 3 nhánh
- Hành tím 2 củ
- Bún khô 1 bó(hoặc hủ tiếu dai)
- Dầu ăn 1.5 muỗng canh
- Rau ăn kèm 1 ít
- Gia vị thông dụng 1 ít
Cách nấu hủ tiếu Nam Vang thơm ngon
Bước 1: Sơ chế giò heo và tôm
– Chân giò mua về sơ chế sạch lông rồi rửa sạch, sau đó, cho vào nồi, đổ thêm khoảng 1 lít nước và 1/2 muỗng cà phê muối
– Bắc nồi chân giò lên bếp đun ở lửa to đến khi nước sôi tầm 2 – 3 phút thì tắt bếp vớt giò ra xả qua nước lạnh cho sạch để ráo.
Cách nấu hủ tiếu Nam Vang
Mách nhỏ: Luộc sơ chân giò sẽ giúp cho nước lèo bớt bọt và trong hơn đồng thời cũng khử được mùi hôi giò heo.
– Thịt nạc dăm rửa sạch băm nhuyễn cho vào chén để riêng.
– Tôm rửa sạch, cắt bỏ bớt râu và lấy chỉ tôm
– Lấy 2 con tôm lột sạch vỏ, băm nhuyễn để làm sốt thịt
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
– Trứng cút bắc lên bếp luộc, đun sôi khoảng 10 phút, vớt ra ngâm qua nước lạnh cho bớt nóng rồi lột vỏ sạch.
– Ngâm 1 bó bún khô trong nước lạnh tầm 5 phút sau đó bắc lên bếp đun ở lửa lớn cho đến khi bún vừa đủ độ mềm thì tắt bếp, vớt ra rổ xả qua nước lạnh cho bún không bị dính và để ráo.
– Hành tím lột bỏ vỏ, rửa sạch mang đi giã hoặc băm nhuyễn.
– Hành lá cắt bỏ phần lá úa vàng và gốc rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ để ráo
– Các loại rau ăn kèm nhặt bỏ cuống, bỏ cành và lá úa sau đó rửa thật sạch rồi vớt ra rổ để ráo.
Bước 3: Làm sốt thịt
– Cho phần tôm và thịt nạc băm nhuyễn vào tô, sau đó cho thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 phần hành tím đã băm và 1/2 muỗng canh dầu ăn, trộn đều và ướp khoảng 10 phứt để thịt và tôm thấm đều gia vị.
– Bắc nồi lên bếp cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn đến khi dầu nóng, thì cho 1/2 phần hành tím băm vào phi thơm rồi cho tiếp phần thịt vừa ướp vào đảo đều nấu ở lửa nhỏ trong khoảng 10 phút thì tắt bếp
Tìm hiểu thêm: Thịt bò xào măng tây đơn giản ngon ngất ngây
Cách nấu hủ tiếu Nam Vang
(Có thể cho thêm 1 ít nước vào nồi sốt thịt để thịt và tôm được tơi đều, tránh bị vón cục. mà vẫn có độ sánh sệt nhất định)
Bước 4: Nấu nước dùng
– Sử dụng nồi áp suất, cho vào 2 lít nước và toàn bộ phần giò vào, thêm 1/2 muỗng cà phê muối và đun ở lửa trong nồi áp suất 1 tiếng cho chân giò mềm nhừ, ngọt nước
(Có thể tháy thế nồi áp suất bằng nồi thường và cần hầm giò trong ít nhất 2 tiếng với lửa vừa cho giò heo mềm).
– Sau khi giò đã mềm,thì cho phần hành tím băm còn lại, nêm thêm 3 muỗng canh muối, 2 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh đường và 1 muỗng cà phê bột ngọt khuấy đều cho gia vị tan và nấu thêm khoảng 10 phút.
Cách nấu hủ tiếu Nam Vang
– Tiếp đó cho hết phần tôm còn lại vào và nấu thêm khoảng 5 phút cho nồi nước dùng sôi lại, nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình rồi tắt bếp.
Bước 5: Hoàn thành
– Lấy một phần bún ra bát, trụng sơ qua nước lèo để sợi bún mềm rồi múc nước lèo đổ vào, múc thêm tôm, thịt và giò rồi rắc thêm ít hành lá cắt nhỏ và tiêu xay lên bề mặt để tô hủ tiếu Nam Vang thêm thơm ngon và hấp dẫn nhé.
>>>>>Xem thêm: Cách làm thịt đông ngon chuẩn vị Tết cổ truyền miền Bắc
Cách nấu hủ tiếu Nam Vang
Để tăng hương vị cho món hủ tiếu, có thể ăn kèm rau sống cũng rất ngon
Có thể cho thêm 1 ít lòng, gan heo luộc cùng với ít dầu tỏi phi lên trên tô là bạn đã có món hủ tiếu đúng điệu rồi
Video hướng dẫn cách nấu hủ tiếu Nam Vang
Thông tin cách nấu gà hủ tiếu Nam Vang
- Thời gian chuẩn bị 10M
- Thời gian nấu : 40M
- Tổng thời gian : 50M
- Số lượng người ăn : 4
- Món ăn dành cho bữa : Sáng, Trưa, tối
- Nguồn gốc của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories món ăn : 300 calories
Chúc các bạn thành công!