Món gân bò là đặc sản vùng Quy Nhơn thường được bán vào buổi chiều để người ta ăn lót dạ. Hôm nay Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món gân bò mau mềm hấp dẫn mà gân mềm không dai nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu gân bò mau mềm, không dai ngon tuyệt đỉnh
Nguyên liệu chế biến món gân bò đơn giản:
- 1/2 lon gạo nếp, gạo tẻ
- 1kg thịt gân bê
- 2 lít nước dùng bò
- 100 gam hành tím
- Hành lá
- 1 củ gừng
- Gia vị: dầu, muối, đường, hạt tiêu
Cách chế biến món gân bò đơn giản:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gạo nếp và gạo tẻ mang trộn vào nhau rồi vo sạch sau đó để ráo nước.
Thịt gân bò mang rửa sạch, sau đó có thể chần qua nước chanh loãng để bớt mùi hôi rồi để ráo nước
Hành tím bóc vỏ rửa sạch rồi bào mỏng.
Gừng gọt vỏ, rửa sạch cắt lát dày rồi đập dập.
Hành lá rửa sạch rồi thái mỏng.
Các bước thực hiện cách nấu cháo gân bò không bị dai:
Bước 1: Nấu sôi nước cho gừng đập dập và thịt gân bê vào luộc 5 phút trên lửa lớn, cho ra rổ xả nước nguội, xóc ráo sau đó cắt lát dày khoảng 2cm.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh tráng gạo lứt cuộn rau hấp dẫn cực dễ ăn tại nhà
Bước 2
Phi vàng hành tím trong dầu nóng rồi cho gạo vào rang trên lửa nhỏ 10 phút, cho thịt gân bò vào, tiếp tục xào trên lửa nhỏ 5 phút, cho nước dùng bò vào nấu sôi.
Bước 3:
Nấu gạo với nước dùng bò,hầm cho thật nhừ
Bước 4: Hoàn thành món ăn
khi gạo đã nở sắp chín bạn cho gia vị vào nêm nếm thật vừa. Múc cháo ra bát,cho thịt gân bò vào ăn cùng
Múc cháo ra tô,cho hành hoa vào bát. Món ăn hoàn thành
>>>>>Xem thêm: Cách làm ngan om sấu ngon đơn giản tại nhà
Video hướng dẫn cách nấu gân bò ngon
Thông tin về món gân bò ngon tuyệt hảo
- Thời gian chuẩn bị: 30M
- Thời gian nấu: 60M
- Món ăn cho 4 người
- Món ăn cho bữa xế
- Xuất xứ món ăn: Quy Nhơn,Việt Nam
- Tổng calories món ăn: 150 Kcal
Hy vọng công thức này sẽ giúp bạn có món gân bò ngọt mềm, nhanh chóng tại nhà. Chúc bạn thành công!