Cách nấu chè xanh ngon thanh mát cho cả nhà

Chè xanh là thức uống phổ biến của nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Vậy cách nấu chè xanh ngon và thanh mát nhất cho cả nhà là gì các bạn có biết không? Hãy cùng Cách Làm Bếp tìm hiểu câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang đọc: Cách nấu chè xanh ngon thanh mát cho cả nhà

Cách nấu chè xanh ngon thanh mát cho cả nhà

Nguyên liêu làm nước chè xanh đúng chuẩn

  • Chè xanh tươi (tốt nhất là chè xanh mới hái để đảm bảo tính tươi ngon của nguyên liệu)
  • Nước sạch
  • Gừng, đường, mật ong
  • Ấm pha trà
  • Bình ủ ấm trà
  • Ấm đun nước
  • Bếp gas
  • Chậu
  • Rổ
  • Nước sạch
  • Chén sứ uống trà hoặc ly thủy tinh…

Công thức làm nước chè xanh lên màu chuẩn nhất

Bước 1: Sơ chế chè xanh

Chè xanh bạn nên chọn những lá chè bánh tẻ, không quá non mà cũng không quá già. Non quá sẽ kém vị và không thơm. Già quá nước pha sẽ có vụn trà và chát, rất khó uống.

Cách nấu chè xanh ngon thanh mát cho cả nhà

Nhặt bỏ lá sâu, hư.

Lá chè sau khi nhặt thì rửa sạch nhiều lần dưới vòi nước và để thật ráo nước.

Lưu ý khi rửa bạn nên rửa nhẹ nhàng, không được làm dập lá chè để tránh nước chè bị đỏ.

Bước 2: Nước sạch

Cho nước vào ấm đun nước, đặt lên bếp củi đã đánh lửa xong để tránh ám khói là nước trà có mùi khó chịu. Nếu dùng bếp gas, bạn có thể thoải mái đặt ấm lên bếp lúc nào cũng được và đun sôi nước.

Cách nấu chè xanh ngon thanh mát cho cả nhà

Để ấm nước sôi không tắt lửa nhằm đảm bảo nước luôn nóng đủ độ để pha chè xanh.

Không nên dùng ấm đun nước siêu tốc, tuy nhanh nhưng nước thường sôi sớm hơn 100 độC nên có thể ảnh hưởng đến chất lượng nước chè xanh.

BЖ°б»›c 3: бє¤m pha trГ

Chọn loại ấm lớn, không dùng ấm quá bé sẽ không cho được lá trà vào ấm.

Xóc rửa thật kỹ, vệ sinh ấm thật ki và lưu ý là không chà cọ bên trong lòng ấm để tránh làm hỏng lớp men ấm.

Tìm hiểu thêm: Cách làm chè sầu riêng sữa dừa thơm ngon tại nhà

Cách nấu chè xanh ngon thanh mát cho cả nhà

Để thật ráo nước hoặc tráng qua nước sôi nhằm đảm bảo vệ sinh và tránh chè dễ bị thiu.

Cách pha chè xanh ngon

Vò nhẹ lá chè.

Cách nấu chè xanh ngon thanh mát cho cả nhà

Cho lá chè vào ấm pha trà.

Rót nước sôi vào ấm vừa đủ ngập lá chè.

Rót hết phần nước sôi trong ấm bỏ đi.

Rót nước sôi vào đầy ấm trà.

Đậy nắp ấm trà.

Cho ấm trà vào bình ủ khoảng 1 tiếng cho nước chè ngấm, chuyển sang màu xanh hơi vàng là đạt.

Lưu ý không vò lá chè khi chưa chế nước sôi vào ngay, vì như thế nước chè bị đỏ, vị có thể chát và nước chè để không được lâu.

Giờ thì rót ra tách và cùng nhâm nhi thưởng thức thôi nào!

Cách nấu chè xanh ngon thanh mát cho cả nhà

>>>>>Xem thêm: Cách nấu cháo ăn dặm kiểu Nhật cho các bé dưới 1 tuổi

Video hướng dẫn làm chè xanh ngon nhất

Thông tin cách nấu chè xanh tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 5M
  • Thời gian nấu : 20M
  • Tổng thời gian : 25M
  • Số lượng người ăn : 1-2
  • Món ăn dành cho bữa : sáng
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 120 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món nước chè xanh đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *