Cách nấu chè ngô khô ngon, giản dị và gần gũi cho cả nhà

Cách nấu chè ngô khô mà Cách Làm Bếp chia sẻ sau đây chắn chắn sẽ là một trong những công thức nấu ăn yêu thích của nhiều người. Món ăn này không cần những nguyên liệu quá cầu kì, cách chế biến cũng không hề phức tạp nhưng vẫn có hương vị vô cùng thơm ngon và hấp dẫn đấy

Bạn đang đọc: Cách nấu chè ngô khô ngon, giản dị và gần gũi cho cả nhà

Cách nấu chè ngô khô ngon, giản dị và gần gũi cho cả nhà

Nguyên liệu chuẩn bị

– Ngô: 5 bắp

– Một bó lá dứa

– 300g đậu xanh sạch vỏ

– 300 ml nước cốt dừa

– 2 thìa bột sắn dây

– 150g đường kính trắng

Cách nấu chè ngô khô ngon, giản dị và gần gũi cho cả nhà

Cách nấu chè ngô khô đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Tìm hiểu thêm: Cách nấu canh ngao chua ngon tuyệt đơn giản nhất

Cách nấu chè ngô khô ngon, giản dị và gần gũi cho cả nhà

– Lột vỏ ngô, bỏ râu, rửa sạch, dùng dao mỏng bào tách lấy hạt, giữ lại phần lõi.

– Lá dứa rửa sạch, nhặt bỏ những phần bị úa vàng, bó gọn lại thành một bó.

– Cho lõi ngô cùng lá dứa vào nồi nước đun sôi để lấy vị ngọt và thơm rồi chắt lấy nước, bỏ phần bã.

Bước 2: Cho đậu xanh cùng ngô đã tách hạt vào nồi, thêm nước ngô và lá dứa rồi ninh nhừ. Bạn lưu ý đun lửa nhỏ để không bị trào bọt ra bên ngoài. Trong quá trình đun, cần quấy đều tay để tránh cho ngô và đỗ bị dính đáy nồi.

Cách nấu chè ngô khô ngon, giản dị và gần gũi cho cả nhà

Bước 3: Khi đỗ và ngô nhừ thì thêm đường trắng vào.

Bước 4: Hòa bột sắn dây với nước lọc cho loãng rồi đổ từ từ vào nồi chè, vừa đổ vừa khuấy nhẹ cho bột sắn hòa đều vào nồi chè. Nấu thêm 3-5 phút rồi tắt bếp.

Như vậy đến đây bạn đã hoàn thành cách nấu chè bắp hấp dẫn rồi. Để thưởng thức món chè này, bạn múc chè vào ly hoặc bát, chan nước cốt dừa vào rồi dùng khi còn nóng hoặc thêm đá hoặc cho vào tủ lạnh một lúc nếu thích ăn mát.

Cách nấu chè ngô khô ngon, giản dị và gần gũi cho cả nhà

>>>>>Xem thêm: Top 9 loại trái cây tốt cho bệnh nhân ung thư gan

Một số lưu ý khi thực hiện nấu chè bắp

– Chọn những bắp ngô hạt mẩy, đều nhau, tránh chọn bắp quá non hoặc quá già vì món chè sẽ không đạt vị ngọt như ý. Nên chọn những bắp ngô tươi, có vỏ bên ngoài màu xanh, cầm cảm giác nặng tay.

– Trong quá trình luộc bắp, bạn chỉ cần luộc bắp vừa chín tới bởi luộc bắp quá kỹ sẽ làm hạt bắp mềm và dễ bị nát khó thực hiện thao tác tiếp theo.

– Nếu không có bột sắn dây thì có thể dùng bột năng thay thế để tạo độ sánh cho món chè.

Video hướng dẫn cách nấu chè ngô khô ngon chuẩn vị

Thông tin cách nấu chè ngô khô ngon chuẩn vị

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 10M

Thời gian nấu ăn: 20M

Tổng thời gian nấu ăn: 30M

Món ăn tại nhà dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 550 calories

Trên đây là công thức nấu chè ngô khô ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *