Như đã biết, đậu tây hay còn được biết đến với cái tên đậu thận bao gồm hai loại đậu thận đỏ và đâu thận trắng có tác dụng rất rốt cho sức khỏe. Nhờ thế mà loại đậu này cũng được chế biến vô cùng phong phú. Hôm nay, cachlambep sẽ giới thiệu cho các bạn cách chè đậu tây – một trong những món ăn vặt giàu chất dinh dưỡng mà bạn nên thử cho để bổ sung sức khỏe gia đình của mình nhé. Hãy cùng nhau vào bếp ngay bây giờ nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu chè đậu tây ngon tốt cho sức khỏe
1. Nguyên liệu nấu món chè đậu tây
Đậu tây: 300 G
Nên chọn loại đỗ có kích thước đều nhau, có mùi thơm, màu trắng ngà. Hạt đậu không bị vỡ hay có dấu hiệu bị hỏng. Bạn nên mua đỗ có nhã mác đầy đủ tại nơi có uy tín. Lưu ý tránh để không mua nhầm đậu tây đã tẩm hóa chất
Nước cốt dừa: 1 Hộp
Đường trắng: 200 G
Bột năng: 1 Muỗng
Muối: 1/2 Muỗng
Bột báng: 30 G
Lá dứa: 3 cây
2. Cách chế biến món chè đậu tây thơm ngon cho gia đình
Bước 1: Sơ chế đậu tây
Đậu tây cần phải rửa sạch, đem nhặt bỏ những hạt bị hỏng, rồi ngâm bằng nước lạnh để qua đêm.
Bước 2: Tiến hành nấu cốt dừa
Đầu tiên, bạn cho nước cốt dừa vào một nồi nhỏ, cho thêm 1 muỗng bột năng, 20 g đường và 1/2 muỗng muối, đun trên lửa nhỏ, khi đun khuấy đều tay cho đến khi nước cốt dừa sệt lại thì tắt bếp, để nguội
Bước 3: Nấu bột báng
Ngâm bột báng trong 30 phút
Đun sôi một nồi nước,cho bột báng vào nồi luộc đến khi bột báng trong (khoảng mười phút)
Tìm hiểu thêm: Cách nấu cháo thịt bằm cho người bệnh bổ dưỡng nhất
Bước 4: Tiến hành nấu đậu chè đậu trắng nếp
Bạn cho đậu vào nồi đun sôi cho đến khi hạt đậu đã chín nhừ thì cho 100g đường, 100 g muối và 1 ít lá nếp vào. Tiếp tục đun cho đến khi chè đậu sôi khoảng 10 phút thì hạ lửa rồi ninh đậu trong 20 phút đợi cho đậu mềm ra
Khi thấy đậu đã chín mềm thì bạn bỏ thêm bột báng, 3 thìa nước cốt dừa vào nổi rồi điều chỉnh lượng đường cho hợp với khẩu vị gia đình.
Như vậy, chỉ với những bước cơ bản bạn đã hoàn thành xong món chè đậu trắng thơm ngon rồi đấy. Giờ hãy đợi chè nguội rồi cho ra bát thưởng thức cùng gia đình nhé.
>>>>>Xem thêm: Cách làm miến xào thập cẩm đơn giản, tiện lợi
Video hướng dẫn nấu chè đậu tây nếp thơm ngon cho gia đình
Thông tin về món chè đậu tây nếp thơm ngon
Thời gian chuẩn bị: 10 M
Thời gian nấu: 30 M
Tổng thời gian: 40M
Món ăn dành cho: 4 người
Món ăn dành cho bữa: sáng, chiều, tối
Xuất xứ món ăn: Việt Nam
Tổng calories món ăn: 180 Calories
Chè đậu thân hay chè đậu tây không chỉ bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể giúp duy trì sức khỏe mà món ăn này còn còn có khả năng hỗ trợ giảm cân, và phòng ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm khác như ung thư và tiểu đường. Với công thức đơn giản trên đây, Cachlambep hy vọng sẽ mang đến cho bạn một món ăn bổ dưỡng và thơm ngon cho gia đình.
Chúc bạn thành công