Cách nấu chè bột lọc heo quay xứ Huế lạ miệng

Xứ Huế là xứ có nhiều chè ngon, nhưng món chè gây thương nhớ nhiều nhất là món chè bột lọc heo quay. Chè heo quay với cách nấu chè bột lọc Huế với lớp vỏ dai dai trong suốt nhìn thấy nhân heo quay bên trong, cắn vào vị ngọt mặn béo béo, thêm nước chè ngọt thanh ấm bụng mùi gừng, vị vừa lạ mà cũng vừa quen, rất hấp dẫn đấy nhé! Cùng Cachlambep thực hiện món chè bột lọc heo quay nhé.

Bạn đang đọc: Cách nấu chè bột lọc heo quay xứ Huế lạ miệng

Xem ngay cách nấu các món chè ngon tại Cách làm bếp

Nguyên liệu nấu chè bột lọc heo quay

  • Thịt heo quay 150 Gram
  • Bột năng 150 Gram
  • Đường trắng50 Gram
  • Muối 1/2 Muỗng cà phê
  • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
  • Dầu ăn 1 Muỗng canh
  • Nước sôi 80 ml
  • Nước 600 ml
  • Muối 1/2 Muỗng cà phê
  • Đường phèn 100 Gram
  • Lá dứa 30 Gram
  • Gừng 20 Gram

Cách thực hiện món chè bột lọc heo quay

Bước 1:Làm nhân heo quay cho món chè thịt heo quay:

Heo quay mua về cắt hạt lựu nhỏ, chuẩn bị 1 nồi nước sôi, cho heo quay vào luộc 5 phút để khử mùi. Sau khi luộc vớt ra để ra để thật ráo nước.

Cách nấu chè bột lọc heo quay xứ Huế lạ miệng

Cách nấu chè bột lọc heo quay xứ Huế lạ miệngCách nấu chè bột lọc heo quay xứ Huế lạ miệngCách nấu chè bột lọc heo quay xứ Huế lạ miệng

Bắc chảo lên bếp, cho heo quay vào chảo, thêm 50gram đường trắng rồi xào đều tay cho đường tan. Để lửa nhỏ rim đến khi đường keo vào thịt heo quay, khô ráo thì tắt bếp.

Cách nấu chè bột lọc heo quay xứ Huế lạ miệngCách nấu chè bột lọc heo quay xứ Huế lạ miệng

Bước 2: Chuẩn bị vỏ bột lọc

Cho vào tô 150gr bột năng, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê dầu ăn, trộn đều tô bột. Đun nước sôi, cho từ từ 80ml nước vào tô, vừa cho vừa khuấy đều đến khi không còn bột khô. Dùng tay nhào đến khi tạo thành một khối bột mịn. Chia bột ra thành nhiều phần nhỏ, se bột thành khối dài rồi cắt ra thành những miếng nhỏ. Vo viên tròn từng miếng bột sau đó ấn dẹt, múc 1 phần vừa đủ nhân heo quay vào giữa rồi gói lại chặt tay.

Cách nấu chè bột lọc heo quay xứ Huế lạ miệngCách nấu chè bột lọc heo quay xứ Huế lạ miệngCách nấu chè bột lọc heo quay xứ Huế lạ miệng

Tìm hiểu thêm: Cách nấu mì quảng Hội An thơm ngon đậm vị

Cách nấu chè bột lọc heo quay xứ Huế lạ miệng

Bước 3: Nấu chè

Đun sôi 1 nồi nước, cho những viên bột lọc bọc heo quay vào luộc 30 phút, sau đó tắt bếp, đậy nắp nồi và ủ thêm 15 phút nữa thì vớt ra, xả bột lọc qua nước lạnh cho sạch nhớt.

Cách nấu chè bột lọc heo quay xứ Huế lạ miệngCách nấu chè bột lọc heo quay xứ Huế lạ miệngCách nấu chè bột lọc heo quay xứ Huế lạ miệngCách nấu chè bột lọc heo quay xứ Huế lạ miệng

Bước 4: Nấu nước chè

Cho 600ml nước, 1/2 muỗng cà phê muối, 100gram đường phèn, 30gram lá dứa vào nồi. Khi đường tan hết, nước chè sôi lên thì cho bột lọc cùng 20gram gừng thái sợi vào nồi, khuấy đều và đun thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.

Cách nấu chè bột lọc heo quay xứ Huế lạ miệngCách nấu chè bột lọc heo quay xứ Huế lạ miệngCách nấu chè bột lọc heo quay xứ Huế lạ miệng

Múc chè ra bát,dùng nóng hay lạnh đều rất ngon

Cách nấu chè bột lọc heo quay xứ Huế lạ miệng

>>>>>Xem thêm: Bật mí cách nấu lagu bò đơn giản, chuẩn vị cho cả nhà

Video hướng dẫn nấu chè bột lọc heo quay

Thông tin về món chè bột lọc heo quay

Thời gian chuẩn bị: 60M

Thời gian nấu: 60M

Tổng thời gian: 120M

Món ăn cho bốn người ăn

Món ăn cho bữa chiều hoặc ăn tráng miệng

Xuất xứ món ăn: Huế,Việt Nam

Tổng calories món ăn:200 Kcal

Chè bột lọc heo quay ở Huế với những viên bột lọc trong suốt dai dai bọc lấy nhân heo quay ngọt béo, ngấm trong nước đường phèn ngọt thanh, thơm mùi gừng cay và thoang thoảng mùi lá dứa. Ăn chè heo quay lúc nóng, rắc thêm chút mè rang sẽ giúp hương vị món chè được giữ trọn vẹn, thích hợp cho những bữa tối mùa đông thời tiết se se lạnh. Ngoài ra khi kết hợp với đá, sẽ khiến ly chè thịt heo quay trở nên thanh mát, là món ăn giải khát chống nóng cũng rất là hợp lý đó. Hy vọng công thức trên giúp bạn có món chè bột lọc heo quay chuẩn vị xứ Huế cho cả nhà. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *