Cách nấu chè bà ba Nam Bộ đơn giản mà thơm ngon – Công thức chinh phục mọi thực khách khó tính nhất

Cách nấu chè bà ba Nam Bộ vô cùng đơn giản thơm ngon và hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Sau đây Cachlambep sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè bà ba Nam Bộ thơm ngon đúng chuẩn hương vị.

Bạn đang đọc: Cách nấu chè bà ba Nam Bộ đơn giản mà thơm ngon – Công thức chinh phục mọi thực khách khó tính nhất

Nguyên liệu nấu chè bà ba Nam Bộ ngon chuẩn vị

  • 175gr khoai lang ruột vàng 
  • 100gr khoai mì 
  • 100gr khoai môn cau 
  • 50gr đậu xanh không vỏ 
  • 75gr đậu phộng 
  • 40gr rong biển 
  • 40gr bột báng 
  • 40gr bột khoai 
  • 250gr cơm dừa nạo 
  • 200gr đường trắng 
  • 1 lá dứa 
  • 1/4 muỗng cà phê muối​

Cách nấu chè bà ba Nam Bộ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu xanh và đậu phộng sau khi mua ngoài chợ về ngâm với nước trong vài giờ, vớt ra rá để ráo, đậu phộng mang đi hấp hoặc luộc cho mềm rồi cũng vớt ra để ráo.

Cách nấu chè bà ba Nam Bộ đơn giản mà thơm ngon – Công thức chinh phục mọi thực khách khó tính nhất

Khoai lang và khoai môn gọt vỏ, rửa sạch với nước muối loãng rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn, ngâm trong nước muối loãng khoảng 30p để không bị thâm, chờ đến khi gần nấu thì rửa lại với nước sạch

Cách nấu chè bà ba Nam Bộ đơn giản mà thơm ngon – Công thức chinh phục mọi thực khách khó tính nhất

Bột báng ngâm trong một chậu nước lạnh, phổ tai rửa và chà xát nhiều lần cho sạch các kẽ rồi cắt khúc vừa ăn, cho vào một cái tô nước ngâm cho mềm. Nấm mèo mua về cho ra bát rửa kỹ rồi đổ nước nóng vào ngâm cho nở ra, sau đó chắt nước đi rửa lại với nước lạnh rồi cắt sợi.

Bước 2: Chế biến

Tìm hiểu thêm: Cách nấu chè bột lọc nhân đậu xanh dẻo thơm, hấp dẫn

Cách nấu chè bà ba Nam Bộ đơn giản mà thơm ngon – Công thức chinh phục mọi thực khách khó tính nhất

Dừa nạo xay với nước rồi đổ ra khăn voan, vắt lấy nước cốt, cho vào nồi cùng với 1l nước và một bó lá dứa, đun đến khi sôi thì cho khoai môn và khoai lang vào đun đến khi mềm thì tiếp tục cho đậu phộng, đậu xanh, bột báng, nấm mèo và phổ tai vào nấu đến khi đậu phộng mềm và bột báng trong.

Cách nấu chè bà ba Nam Bộ đơn giản mà thơm ngon – Công thức chinh phục mọi thực khách khó tính nhất

Nêm nếm với đường và một chút muối cho vừa ăn. Tiếp tục pha một ít bột năng rồi đổ vào nồi chè, vừa đổ vừa ngoáy cho phần nước chè sệt lại thì tắt bếp

Cách nấu chè bà ba Nam Bộ đơn giản mà thơm ngon – Công thức chinh phục mọi thực khách khó tính nhất

>>>>>Xem thêm: Cách làm mứt táo ta ngon tuyệt cho ngày Tết cổ truyền

Video hướng dẫn cách nấu chè bà ba Nam Bộ

Thông tin cách nấu chè bà ba Nam Bộ đúng chuẩn

  • Thời gian chuẩn bị: 40M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 70M
  • Số lượng người ăn : 8
  • Món ăn dành cho bữa : ăn tráng miệng
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 165 calories

Hy vọng công thức trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến nấu chè bà ba Nam Bộ đơn giản mà nhanh chóng tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *