Cách nấu cháo trứng gà ngon là một trong những công thức nấu ăn đơn giản và tiết kiệm nhất mà vẫn đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Vậy công thức chế biến cháo trứng là gì? Cách Làm Bếp sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi này với bài viết ngày hôm nay nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu cháo trứng gà ngon và đơn giản
- Nguyên liệu nấu cháo trứng
70g gạo tẻ
30g gạo nếp
2 quбєЈВ trб»©ng gГ
50g hành lá
Gia vị: tiêu, muối, nước mắm, bột ngọt, đường
2. Cách nấu cháo trứng gà tươi ngon
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cắt hành
Trứng gà đem đi rửa sạch phần vỏ bên ngoài. Với hành lá thì sau khi mua về rửa sạch dưới vòi nước, rồi dùng dao cắt nhuyễn, sau đó để vào rổ.
Bước 2: Nấu cháo
Trộn gạo nếp và gạo tẻ lại với nhau, để vào rổ rồi đem đi vo sạch, sau đó cho vào trong nồi cùng với 750ml nước lọc, bắt lên bếp nấu ở lửa nhỏ, trong lúc nấu phải khuấy đều tay để cháo không bị khét.
Khi cháo đã sôi lên thì bạn cho vào một ít muối, khuấy đều để muối tan, cho vào cháo một ít muối sẽ giúp cháo có vị béo hơn đấy.
Bạn nên trộn gạo nếp và gạo tẻ lại với nhau, thì cháo sau khi nấu xong sẽ có độ dẻo, mềm và thơm hơn
Lượng nước và gạo cần cho vào để có một nồi cháo ngon là 3 phần nước, 1 phần gạo.
Tuy nhiên nếu bạn thích ăn đặc hơn, hay lỏng hơn thì có thể gia giảm lượng nước cần cho vào để hợp với sở thích.
Bước 3: Thành phẩm
Tìm hiểu thêm: Cách làm pate bánh mì ngon chuẩn vị Hà Nội
Cho cháo vào tô có sẵn hành và trứngCho hành lá vào trong một cái tô, sau đó cho vào tiếp lòng đỏ trứng gà, cùng với một ít nước mắm, đường, muối, bột ngọt và tiêu vào.
Khi cháo đã chín, thì bạn múc cháo vào tô hành lá và trứng gà đã chuẩn bị ở trên vào, rồi trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau. Vậy là cháo trứng hành đã xong rồi, trang trí theo ý thích và dùng ngay thôi nào.
3. Mẹo thực hiện thành công
- Trộn thêm gạo nếp để cháo ngon hơn
- Sau đây là một số mẹo mà bạn có thể áp dụng để thực hiện thành công món cháo trứng hành nhé:
Để tăng thêm sự thơm, mềm cho cháo, bạn có thể trộn thêm một ít gạo nếp vào nấu cùng.
>>>>>Xem thêm: Cùng học cách làm nước chấm mắm tôm ngon và hấp dẫn nhé!
Trước khi nấu cháo, bạn nên vo sạch gạo và ngâm gạo trong nước khoảng 1 đến 2 giờ đồng hồ.
Nếu không có thời gian ngâm, bạn nên rang gạo với lửa nhỏ tới khi chuyển vàng và có mùi thơm.
Khi nấu, bạn có thể tùy theo khẩu vị của mình mà thêm hoặc bớt nước, bạn có thể tham khảo tỉ lệ 1 gạo 4 nước.
Nấu cháo với lửa vừa, khuấy đều tay và thường xuyên, ít nhất 10 phút khuấy 1 lần.
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu chГЎo trб»©ng gГ ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
ThГґng tin cГЎch nấu chГЎo trб»©ng gГ ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
Thời gian chuẩn bị: 10M
Thời gian nấu ăn: 20M
Tổng thời gian nấu món ăn: 30M
Món ăn dành cho: 2-4 người
Món ăn cho bữa: sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 420 calories
Trên đây là công thức chế biến cháo trứng gà ngon, đơn giản tại nhà mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay
Chúc các bạn may mắn và thành công!