Cách nấu cháo hạt kê bí đỏ thơm ngon tại nhà

Hạt kê còn có tên gọi là tiểu mễ, có nhiều tác dụng chữa bệnh và được mệnh danh là “thực phẩm trường thọ”. Cháo bí đỏ hạt kê ngoài tác dụng lợi tiểu, phòng và trị bệnh sỏi thận, tiểu đường có là món ngon tốt cho người đau dạ dày, người gầy, bị sút cân. Cùng Cachlambep thực hiện món cháo hạt kê bí đỏ nhé

Bạn đang đọc: Cách nấu cháo hạt kê bí đỏ thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu cho món cháo hạt kê bí đỏ

• Hạt kê100 Gr
  • Bí đỏ200 Gr
  • Đường trắng1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn nấu món cháo hạt kê bí đỏ

Kê rửa sạch, ngâm kê với 1 lít nước trong 1 giờ rồi đem nấu chín. Bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ, đem hấp chín. Dùng thìa nghiền bí ngô cho nhuyễn.

Cách nấu cháo hạt kê bí đỏ thơm ngon tại nhà

Khi hạt kê gần sôi thì thả bí ngô vào đun cùng. Đảo đều cho bí đỏ quyện vào hạt kê. Đun thêm khoảng 5-10 phút là được. Khi ăn thêm chút đường hoặc muối tùy khẩu vị.

Tìm hiểu thêm: Cách làm trà atiso thanh nhiệt đơn giản tại nhà

Cách nấu cháo hạt kê bí đỏ thơm ngon tại nhà

>>>>>Xem thêm: Kỹ thuật làm giá đỗ cực đơn giản bạn nên học ngay

Video hướng dẫn nấu cháo hạt kê bí đỏ

Thông tin về món cháo hạt kê bí đỏ

• Thời gian chuẩn bị: 10M
  • Thời gian nấu: 70M
  • Tổng thời gian: 80M
  • Món ăn cho bốn người ăn
  • Món ăn cho bữa sáng,trưa,tối
  • Xuất xứ món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories món ăn: 240 Kcal

Hạt kê còn có tên gọi là tiểu mễ, có nhiều tác dụng chữa bệnh và được mệnh danh là “thực phẩm trường thọ”. Cháo bí đỏ hạt kê ngoài tác dụng lợi tiểu, phòng và trị bệnh sỏi thận, tiểu đường có là món ngon tốt cho người đau dạ dày, người gầy, bị sút cân. Hy vọng công thức trên giúp bạn có món cháo hạt kê bí đỏ đơn giản tại nhà. Chúc bạn thành công!