Cách nấu cháo hải sản tôm mực ngon đúng vị

Cách nấu cháo hải sản tôm mực đòi hỏi phải thật khéo và tinh tế để đảm bảo món cháo cung cấp đủ dinh dưỡng nhưng lại không hề bị tanh. Món cháo này rất bổ dưỡng và thích hợp cho mọi đối tượng. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nấu món cháo này ra sao thì hãy cùng Cachlambep trổ tài nhé.

Bạn đang đọc: Cách nấu cháo hải sản tôm mực ngon đúng vị

Nguyên liệu để nấu cháo hải sản tôm mực

  • Mực và tôm tươi: mỗi loại 200g
  • Cà rốt, khoai tây: mỗi loại 1 củ
  • Gạo nếp và tẻ
  • Hành tươi, hành tím
  • Gia vị cần thiết: mắm, muối, mì chính, dầu hào

Cách nấu cháo hải sản tôm mực ngon đúng vị

Chi tiết cách nấu cháo hải sản tôm mực

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gạo nếp và tẻ đem vo sạch. Sau đó cho gạo vào ngâm trong khoảng 2-3 giờ để gạo nở nhằm mục đích ninh cháo nhanh nhừ và ngon hơn. Tôm lột vỏ, loại bỏ hết phần chỉ đen ở lưng rồi đem rửa sạch. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

Tìm hiểu thêm: Bật mí 3 cách làm nước chấm thịt bò nướng chuẩn nhất

Cách nấu cháo hải sản tôm mực ngon đúng vị

>>>>>Xem thêm: Cách làm nước lẩu thập cẩm chua cay ngon tại nhà

Hành lá nhặt, rửa sạch và thái nhỏ. Tiến hành làm mực thật sạch. Sau đó thái thành những miếng vừa ăn. Cho hạt nêm, đường, tiêu, hành tím khô băm nhỏ, nước mắm và mực trộn đều để đảm bảo thịt mực ngon, đậm đà hơn.

Khoai tây và cà rốt gọt vỏ, đem rửa sạch rồi thái thành hạt lựu. Dùng mắm, hạt tiêu, đường, hành tím khô bắm nhỏ ướp cùng. Lưu ý cần trộn đều để khoai tây, cà rốt thấm đều gia vị nhé.

Trong cách nấu cháo hải sản tôm mực thì bước sơ chế nguyên liệu đóng vai trò quan trọng, giúp món cháo nhanh chóng được hoàn thành và đậm đà hương vị đấy!

Bước 2: Ninh cháo

Gạo sau khi đã ngâm xong, đem rửa sạch một lần nữa rồi cho vào nồi cùng với nước ninh cho sôi. Khi sôi hạ nhỏ lửa và tiếp tục ninh. Sau khoảng 15 phút thì cho cà rốt và khoai tây vào ninh cùng.

Bước 3: Xào tôm và mực

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng lên thì cho tôm, mực vào xào xơ qua. Thêm chút dầu hào vào rồi đảo đều.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Đợi cháo ninh gần nhừ thì cho mực, tôm đã xào vào khuấy đều nhẹ tay. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tiếp tục đun khoảng 5 phút nữa là tắt bếp. Múc cháo ra tô, thêm chút hành lá lên trên, trộn đều rồi thưởng thức.

Thông tin cách nấu cháo hải sản tôm mực đúng chuẩn

  • Thời gian chuẩn bị 10M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 40M
  • Số lượng người ăn : 4
  • Món ăn dành cho bữa : sáng – trưa – chiều
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 245 calories

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *