Cách nấu cháo ếch Singapore đơn giản tại nhà

Cháo ếch Singapore là một món ăn rất ngon và được ưa chuộng bởi nhiều người với mọi lứa tuổi. Vị ếch kho cay nồng đậm đà ăn kèm với cháo trắng rất dễ gây nghiện, đã ăn một lần là sẽ muốn ăn lại nhiều lần. Hôm nay Cachlambep sẽ hướng dẫn mọi người cách nấu cháo ếch Singapore hấp dẫn nhé

Bạn đang đọc: Cách nấu cháo ếch Singapore đơn giản tại nhà

Nguyên liệu cho món cháo ếch Singapore hấp dẫn:

  • Ếch: 8 Con
  • Nước tương: 180 ml
  • Hắc xì dầu: 120 ml
  • Dầu hào: 120 ml
  • Dầu mè: 30 ml
  • Giấm đen: 60 ml
  • Rượu trắng: 90 ml
  • Đường trắng: 60 Gram
  • Tiêu: 16 Gram
  • Nước: 300 ml
  • Ớt khô: 20 Trái
  • Ớt: 20 Trái
  • Gừng: 20 Lát
  • Hành tây: 100 Gr
  • Dầu hào: 2 Muỗng cà phê
  • Nước tương: 2 Muỗng cà phê
  • Dầu mè: 1 Muỗng cà phê
  • Đường trắng:1 muỗng cà phê
  • Muối tiêu: Nửa muỗng Muỗng cà phê
  • Gạo: 200 Gram
  • Hành lá: 40 Gram
  • Tỏi phi: 40 Gram
  • Dầu ăn: 40 ml

Cách thực hiện món cháo ếch Singapore

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt ếch

Lột da ếch hoặc bạn có thể nhờ người bán lột da ếch giúp bạn. Cắt ếch làm tư,uớp ếch với 2 muỗng cà phê dầu hào,2 muỗng nước tương,1 muỗng dầu mè,1/2 muỗng muối tiêu trong ba mươi phút trong ếch thấm gia vị

Cách nấu cháo ếch Singapore đơn giản tại nhà

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Hành tây cắt khúc, gừng thái lát, tỏi thái lát, ớt tươi bỏ hạt cắt nhỏ

Cách nấu cháo ếch Singapore đơn giản tại nhàCách nấu cháo ếch Singapore đơn giản tại nhàCách nấu cháo ếch Singapore đơn giản tại nhà

Cách nấu cháo ếch Singapore đơn giản tại nhà

Bước 3: Nấu cháo

Vo sạch gạo, cho vào nồi nấu chung với một lít nước. Đun đến khi nước sôi thì hạ bớt lửa, canh khuấy đều để gạo không dính vào đáy nồi gây khét. Nấu đến khi nước cạn, cháo hơi sệt là được.

Tìm hiểu thêm: Cách làm salad trái cây mùa xuân từ quýt và dưa chuột

Cách nấu cháo ếch Singapore đơn giản tại nhà

Cách nấu cháo ếch Singapore đơn giản tại nhàCách nấu cháo ếch Singapore đơn giản tại nhà

Bước 4: Kho thịt ếch

Cho vào chảo 40ml dầu ăn, thêm hành tây cắt khúc, gừng thái lát, tỏi thái lát, ớt tươi bỏ hạt cắt nhỏ và ớt khô vào nồi xào cho thơm. Thêm các gia vị của sốt Singapore gồm: dầu hào, nước tương, hắc xì dầu, rượu trắng, giấm đen, dầu mè, đường, tiêu và nước lọc rồi khuấy đều. Đun sôi nước sốt.

Cách nấu cháo ếch Singapore đơn giản tại nhà

Cho ếch đã ướp vào nồi, đậy nắp kho lửa nhỏ khoảng 20 phút cho đến khi ếch chín, săn lại và có màu nâu đẹp của nước sốt.

Cách nấu cháo ếch Singapore đơn giản tại nhà

Bước 5: Hoàn thành món ăn

Múc cháo ra tô, rắc lên hành lá cắt nhỏ và hành phi. Cho thịt ếch ra bát và bắt đầu thưởng thức món cháo ếch nhé

Cách nấu cháo ếch Singapore đơn giản tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách nấu bao tử heo hầm tiêu xanh chuẩn vị đãi khách

Video hướng dẫn nấu món cháo ếch Singapore

Thông tin về món cháo ếch Singapore

  • Thời gian chuẩn bị: 20M
  • Thời gian nấu: 40M
  • Tổng thời gian: 60M
  • Món ăn cho 4 người ăn
  • Món ăn cho bữa sáng,trưa,tối
  • Xuất xứ món ăn: Singapore
  • Tổng calories món ăn: 240 Kcal

Chỉ với vài bước đơn giản ta đã có món cháo ếch Singapore cho cả gia đình rồi. Thịt ếch dai ngon đậm đà gia vị với nước sốt Singapore cay nồng sẽ khiến bạn hít hà mãi không thôi. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *