Cháo là một món ăn vô cùng quen thuộc trong ẩm thực của người dân nhiều dân tộc tại Đông Á và Đông Nam Á với nguyên liệu chính là gạo và nước. Ngoài cháo trắng người ta đã sử dụng rất nhiều những nguyên liệu khác nhau từ rau củ quả đến thịt, cá để nấu nên những món cháo thơm ngon khác nhau phục vụ nhu cầu ngày càng cao về ẩm thực. Sau đây Cachlambep sẽ hướng dẫn các mẹ cách nấu cháo cá mú ngon thơm ngon.
Bạn đang đọc: Cách nấu cháo cá mú ngon đậm vị không có điểm nào để chê
Nguyên liệu nấu cháo cá mú ngon thơm ngon chuẩn vị
- 1 con cá mú
- Gạo tẻ trộn với gạo nếp tỉ lệ 8:2
- 1 củ hành tây
- Hành tím
- Hành lá, rau răm
- Gia vị: Tiêu, muối, bột ngọt, nước mắm, đường
Hướng dẫn công thức nấu cháo cá mú ngon đơn giản
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu cháo cá mú ngon
Gạo ngâm trong nước ấm rồi đem rang đến khi vàng đều
Cá mú sau khi mua về thì rửa sạch, đánh lại vảy rồi chà sát với muối hạt cho hết sạch nhờn, rửa lại với nước rồi cho vào nồi luộc đến khi chín thì gỡ thịt cá và xương riêng ra
Thịt cá ướp với nước mắm, ít muối, tiêu, bột ngọt, đường trong khoảng 20 phút
Bước 2: Chế biến nguyên liệu nấu cháo cá mú ngon
Tìm hiểu thêm: Cách làm thịt kho măng tươi đậm vị ngày Tết tại nhà
Lọc phần nước luộc cá để đảm bảo không còn xót lại xương, cho gạo vào nồi ninh đến khi cháo chín vừa thì đổ phần thịt cá vào, ninh tiếp trong khoảng 10 phút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
>>>>>Xem thêm: Công thức nước ép dứa hạt chia không đường tinh luyện
Múc ra bát, cho thêm hành ngò vào là có thể thưởng thức được rồi.
Video hướng dẫn nấu cháo cá mú ngon
Thông tin cách nấu cháo cá mú ngon tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 2-3
- Món ăn dành cho bữa : sáng
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 427 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng nấu cháo cá mú ngon tại nhà. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!